6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... "bóp" những đồng đội siêu anh hùng của mình

Stan  - Theo Helino | 28/11/2018 03:00 PM

Không chỉ được biết đến với số lượng không nhỏ những bộ giáp tối tân, Iron Man Tony Stark còn được biết đến với những bộ giáp hạng nặng được chế tạo riêng để khắc chế những đối thủ khó nhằn. Sau đây là danh sách những bộ Buster nổi tiếng nhất của Iron Man từng xuất hiện trong comics.

1. Hulkbuster Mk I

Xuất hiện lần đầu tiên trong Iron Man #304, bộ Hulkbuster đầu tiên được Tony chế tạo nhằm ngăn chặn Hulk can thiệp vào kho chứa bom gamma của Stane International, công ty của kẻ thù Obadiah Stane.

Được gia cố bằng sợi carbon tổng hợp giúp bộ giáp có khả năng nâng đến 175 tấn, Hulkbuster Mk I là một trong những bộ Buster hiệu quả nhất của Tony. Thế nhưng đối thủ của Tony trong trận đấu này là một Hulk có trí thông minh của Bruce Banner, thế nên trận chiến đã kết thúc mà bất phân thắng bại.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 1.

2. Thorbuster

Bộ giáp khắc chế Thor của Tony Stark xuất hiện lần đầu tien trong sự kiện Standoff, khi Thor xuống Slokovia để bảo vệ những tín đồ của anh khỏi bị quân đội nước này xử tử hình. Iron Man được phái đến để ngăn chặn Thor nói riêng, nhưng thật ra là ngăn chặn nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 2.

Bộ giáp Thorbuster của Iron Man

Sở hữu lò phản ứng được cung cấp năng lượng mà Tony cho là tương đương với Mjolnir, Thorbuster - tuy được phù phép bởi ma thuật của Asgard và chặn được Mjolnir, cũng như hấp thụ năng lượng của Mjolnir để trở thành nhiên liệu cho bộ giáp. Ban đầu, Thorbuster có thể dễ dàng chống lại Thor.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 3.

Thế nhưng càng đánh, Thorbuster càng bị Thor đập tơi tả. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi Thor xé rách bươm cánh tay phải của bộ giáp cũng như đập vỡ khối năng lượng mà Thor trao cho anh nhiều năm về trước, nay được gắn trong bộ giáp này.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 4.

3. Hulkbuster Mk II

Sau khi bộ Hulkbuster đầu tiên chưa thể hiện được nhiều, Tony tiếp tục chế tạo bộ Hulkbuster thứ hai - để đối phó với Hulk trong sự kiện World War Hulk. Bộ giáp được trang bị những nanobot để ngăn chặn sức mạnh của Hulk trong một thời gian ngắn.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 5.

Thế nhưng cũng chẳng được lâu, bộ giáp Hulkbuster thứ hai cũng bị Hulk xé rách bươm bên trong toà tháp Stark; không thể ngăn chặn Hulk mà chỉ khiến Người Khổng Lồ Xanh càng nổi giận.

4. Hulkbuster Mk III và Mk IV

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 6.

Bộ giáp Hulkbuster thứ ba của Tony Stark

Bộ Hulkbuster tiếp theo, được sử dụng trong sự kiện Original Sin, cũng không phải là đối thủ của một Hulk siêu thông minh sau khi được tiêm Extremis. Hulk nhanh chóng biến nó trở thành một mớ sắt vụn bao quanh người Tony.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 7.

Đương nhiên, kể cả bộ Hulkbuster thứ ba

Nghiễm nhiên không thể không kể đến bộ Hulkbuster mới nhất của Tony cũng chịu chung số phận và buộc Tony phải tẩu thoát nếu không muốn trở thành nạn nhân của Hulk. Sau đó, Tony buộc phải sử dụng tia laser Helios, vũ khí tối tân nhất để ngăn chặn Hulk.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 8.

… và thứ tư, cũng không thể ngăn cản Hulk. Well done, Tony

5. Hulkbuster Mk I của vũ trụ Ultimate

Vũ trụ Ultimate có thể coi như vũ trụ quan trọng thứ hai chỉ sau vũ trụ chính của Marvel Comics, và tại đây thì Tony Stark cũng đã chế tạo ra một bộ giáp để khắc chế Hulk. Được cấp nguồn năng lượng bởi Thor, Hulkbuster từng bán hành cho Thần Sấm trước khi bị Thor tiếp cận và xé rách bộ giáp một cách dễ như bỡn.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 9.

6. Hulkbuster Mk II của vũ trụ Ultimate

Một bộ Hulkbuster thứ hai của vũ trụ Ultimate được sử dụng khi… Hulk của vũ trụ này sở hữu Găng tay Vô cực. Đương nhiên là Hulk không hề hấn gì, còn bộ giáp thì được Mr. Fantastic của vũ trụ này tận dụng để tấn công Nick Fury cùng đội đặc nhiệm Howling Commandos của ông. Thế nhưng Tony đã kịp thời sử dụng một bộ giáp để vô hiệu hoá Hulkbuster Mk II.

6 bộ giáp cực mạnh mà Iron Man từng chế tạo để... bóp những đồng đội siêu anh hùng của mình - Ảnh 10.