5 tựa game tuyệt vời mà khó ai tin rằng chúng được làm ra bởi các sinh viên

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2017 09:20 PM

“Ley Lines” là một tựa game hành động phiêu lưu được phát triển bởi một nhóm sinh viên của Học viện Giải trí Tương tác Florida, Mỹ. Trò chơi tự xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng mới lạ, nơi thế giới đã bị hư hại, lạm dụng và đang dần chết đi, còn người chơi sẽ làm niềm hi vọng cuối cùng để cứu lấy thế giới bằng cách khôi phục lại ngôi đền thiêng Temple of Maria's Heart.

Ngày nay có rất nhiều người trên khắp thế giới đang làm việc chăm chỉ và đầy đam mê để sáng tạo ra những tựa game độc lập của riêng họ. Hầu hết trong số đó đều là những nhà làm game nghiệp dư, hoặc là những học sinh, sinh viên vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường tự thông qua các khóa học và chỉ dẫn online để biết cách làm game. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với 5 tựa game độc lập cực chất lượng mà khó ai nghĩ rằng chúng được tạo ra bởi các cô cậu học sinh, sinh viên.

Oma Lost

5 tựa game tuyệt vời mà khó ai tin rằng chúng được làm ra bởi các sinh viên

“Oma Lost” là một tựa game giải đố độc nhất vô nhị được sáng tạo ra bởi các sinh viên nước Bỉ. Trò chơi có nền tảng đồ họa 2D đặc sắc, tạo nên những màn chơi theo hình vòng tròn và nhiệm vụ chính của người chơi là di chuyển vật chủ vượt qua từng lớp thông qua các bước giải đố, vượt chướng ngại vật để đi đến vị trí chiếc đồng hồ ở trung tâm. “Oma Lost” chỉ có duy nhất 4 màn chơi chính, nhưng mỗi màn chơi đều được thiết kế rất tốt với độ thử thách nâng cao dần, buộc người chơi phải suy nghĩ và khéo léo thao tác để chiến thắng.

Somnus

5 tựa game tuyệt vời mà khó ai tin rằng chúng được làm ra bởi các sinh viên

“Somnus” là một tựa game giải đố với nền đồ họa 3D vô cùng đẹp mắt và nghệ thuật. Người chơi sẽ điều khiển một bé gái có tên Melanie, người bị lạc vào một thế giới trong mơ trong khi đi tìm con thú nhồi bông bỗng biến mất một cách bí ẩn của mình. Điểm độc đáo ở cơ chế gameplay của sản phẩm này là người chơi cần vận dụng chiếc máy ảnh một cách linh hoạt, thay đổi góc nhìn qua ống kính máy ảnh để phát hiện ra những khu vực mới hay mở ra con đường ẩn dẫn sang một địa điểm mới. Hơn nữa, chiếc máy ảnh thần kỳ của bạn còn có khả năng biến các hình ảnh 2D thành vật thể 3D để hóa giải câu đố trước mắt.

Ley Lines

5 tựa game tuyệt vời mà khó ai tin rằng chúng được làm ra bởi các sinh viên

“Ley Lines” là một tựa game hành động phiêu lưu được phát triển bởi một nhóm sinh viên của Học viện Giải trí Tương tác Florida, Mỹ. Trò chơi tự xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng mới lạ, nơi thế giới đã bị hư hại, lạm dụng và đang dần chết đi, còn người chơi sẽ làm niềm hi vọng cuối cùng để cứu lấy thế giới bằng cách khôi phục lại ngôi đền thiêng Temple of Maria's Heart. Với nền tảng đồ họa 3D tương đối mượt mà và bắt mắt, người chơi sẽ tiến hành khám phá ngôi đền thiêng, vượt qua mọi khó khăn trước mắt bằng cách vận dụng bộ cung tên và những năng lực siêu nhiên như thay đổi trọng lực, tạo cây cầu ánh sáng, nâng vật thể từ xa, làm chậm thời gian hay dịch chuyển tức thời trong một quãng đường nhất định.

Paper Cut

5 tựa game tuyệt vời mà khó ai tin rằng chúng được làm ra bởi các sinh viên

“Paper Cut” sở hữu một nền tảng đồ họa 3D theo phong cách thiết kế cắt giấy thùng cát tông lạ mắt đúng như tên gọi của nó. Cốt truyện của game có những yếu tố viễn tưởng vui vẻ kiểu một phát minh công nghệ máy móc vốn được tạo ra để thay đổi thế giới theo hướng tích cực, nhưng vô tình lại phát nổ trong quá trình thử nghiệm hỏng. Giờ đây, công việc của bạn là phiêu lưu khắp nơi để thu thập lại những mảnh vỡ của cỗ máy, qua đó mà từng bước khám phá thế giới thùng giấy độc đáo, gặp gỡ đủ dạng NPC hài hước.

Dead Letters

5 tựa game tuyệt vời mà khó ai tin rằng chúng được làm ra bởi các sinh viên

“Dead Letters” là một tựa game bí ẩn có thời lượng chơi ngắn, nơi người chơi phải giải mã những tin nhắn trên radio để tìm đường thoát khỏi đất nước. Trong game, bạn là một mật vụ người Nga đang hoạt động trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, và bị truy sát bởi thế lực đối địch. Lẩn trốn tại một nơi an toàn và không thể bước chân ra ngoài, niềm hi vọng duy nhất của bạn là giải mã những tin nhắn được gửi qua một thiết bị radio. Để chinh phục trò chơi đậm tính trí tuệ này, người chơi nên có một mảnh giấy và một cây bút bên cạnh để tiện phá giải mật mã trước mặt, tìm ra số điện thoại ẩn giấu trong đó.

Theo Creators

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên "phải chơi"