5 trò chơi gây nhiều tranh cãi và bị chỉ trích nặng nề nhất trong lịch sử video game

Real Madrid  - Theo Helino | 05/06/2019 11:57 PM

Đôi khi một tựa game cũng có thể đi hơi quá đà và là đối tượng gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội, thu hút sự chú ý của giới truyền thông bởi những nội dung nhạy cảm mà nó đề cập đến.

Hatred 

5 trò chơi gây nhiều tranh cãi và bị chỉ trích nặng nề nhất trong lịch sử video game - Ảnh 1.

Nghe có vẻ hơi quá, nhưng nếu bạn đã từng chơi qua " Hatred " thì bạn sẽ thấy rằng nói vậy là hoàn toàn chính xác đấy. Được phát hành trong năm 2014 cho PC, "Hatred" là một góc bắn súng gây ra rất nhiều tranh cãi và khiến không ít người chơi thấy ớn lạnh bởi nội dung siêu bạo lực của nó. Sự quá đà của tựa game này đã khiến nó bị từ chối bởi một số cửa hàng phân phối lớn như GOG.

Grand Theft Auto V

5 trò chơi gây nhiều tranh cãi và bị chỉ trích nặng nề nhất trong lịch sử video game - Ảnh 2.

" Grand Theft Auto " là một thương hiệu nổi tiếng, thành công bậc nhất trong lịch sử và cũng là đối tượng gây ra rất nhiều tranh cãi bởi những nội dung đậm chất người lớn của nó. Một trong những khoảnh khắc khiến ngay cả những người chơi gan dạ cũng phải giật mình là khi thực hiện nhiệm vụ mang tên "By the Book" ở phiên bản "Grand Theft Auto V". Cụ thể ở tình huống này, người chơi sẽ vào vai Trevor Philips, một kẻ điên loạn chính hiệu, thực hiện đủ kiểu hành động tra tấn dã man nhân vật Ferdinand để lấy thông tin.

Bully

5 trò chơi gây nhiều tranh cãi và bị chỉ trích nặng nề nhất trong lịch sử video game - Ảnh 3.

Không bất ngờ khi một lần nữa hãng Rockstar lại xuất hiện ở danh sách này, và đối tượng gây tranh cãi ở đây là tựa game " Bully ". Ngay kể từ khi ra mắt, "Bully" đã trở thành một trong những game gây tranh cãi nhất từng được phát triển bởi Rockstar bởi nó lấy bối cảnh học đường, cho phép người chơi điều nhân vật James "Jimmy" Hopkins, một học sinh nổi loạn cá biệt, mới được chuyển đến ngôi trường Bullworth Academy. Trò chơi cho phép người chơi tự do điều khiển Jimmy khám phá khu vực trường học và thị trấn lân cận, gây nên đủ trò đùa nghịch tai quái và bắt nạt bạn bè.

Call of Duty: Modern Warfare 2 – "No Russian"

5 trò chơi gây nhiều tranh cãi và bị chỉ trích nặng nề nhất trong lịch sử video game - Ảnh 4.

"Remember - no Russian", là những từ ngữ tai tiếng đã in sâu vào đầu của hàng triệu người chơi trải nghiệm " Call of Duty: Modern Warfare 2 " kể từ khi nó được phát hành năm 2009. Cụ thể là trong khi thực hiện nhiệm vụ "No Russian", người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính là một đặc vụ người Mỹ, có nhiệm vụ thâm nhập vào một tổ chức khủng bố và để hoàn hảo "vỏ bọc" của mình, anh ta sẽ phải thực hiện hành động bắn giết dã man ở một sân bay. Mức độ quá đà của nhiệm vụ này đã tạo nên một cơn sốt truyền thông ở nước ngoài và nhận lấy rất nhiều lời chỉ trích nặng nề.

Mortal Kombat 

5 trò chơi gây nhiều tranh cãi và bị chỉ trích nặng nề nhất trong lịch sử video game - Ảnh 5.

Ra mắt kể từ năm 1992 và trở thành một hiện tượng của thể loại game đối kháng, đồng thời nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách những trò chơi gây tranh cãi nhất từng được sản xuất, " Mortal Kombat " là cái tên mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua và trải nghiệm qua ít nhất một lần. Ở thời điểm đó, người chơi hầu hết chỉ chơi những sản phẩm vui vẻ, thân thiện ra đình kiểu như "Mario Kart", thế rồi "Mortal Kombat" xuất hiện và bắt đầu khiến xã hội có một nhìn nhận khác về video game.