4 tính năng tuyệt vời trong PUBG Mobile mà bản gốc cũng nên học hỏi

Maxspeed  - Theo Helino | 13/04/2018 08:13 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Những tính năng tưởng như đơn giản trong PUBG Mobile lại có thể được sử dụng để cải thiện nâng cấp độ hấp dẫn của PUBG trên PC và Xbox One.

Không lâu sau khi Fortnite Mobile - đối thủ cạnh tranh trực tiếp được phát hành trên nền tảng iOS, thì PUBG Mobile cũng đã ra mắt. Khác với cách mà Fortnite Mobile ra mắt, PUBG Mobile có sẵn cho cả người dùng iOS và Android, trên hết là không yêu cầu nhập mã code để chơi. Điều này khiến cho độ phủ sóng của PUBG Mobile trở nên mạnh mẽ hơn đối thủ của mình.

4 tính năng tuyệt vời trong PUBG Mobile mà bản gốc cũng nên học hỏi

Quả thật, Tencent cùng Bluehole đã rất biết cách khi có nhiều chỉnh sửa đáng kể để cho phiên bản di động chạy mượt mà nhất, thích hợp nhất cho các thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, không nhiều người lại nghĩ được rằng những tính năng tưởng như đơn giản trong PUBG Mobile lại có thể được sử dụng để cải thiện, nâng cấp độ hấp dẫn của PUBG trên PC và Xbox One.

Dưới đây là 4 tính năng tuyệt vời mà phiên bản Xbox One và PC của PUBG cần phải học hỏi từ đàn em PUBG Mobile. Hãy cùng chúng tôi xem đó là những gì nhé?

Tự động loot đồ

Một điều người chơi luôn làm trong PUBG là loot đồ, và PUBG Mobile làm cho quá trình này trở nên trơn tru hơn, và một lần nữa lại tinh giản nó. PUBG Mobile có một tính năng loot đồ tự động, chẳng hạn như việc bạn ưu tiên những món đồ Balo, Súng, Áo giáp và Ống ngắm… thì tính năng này sẽ tự động nhặt những món đồ trong danh mục nói trên.

4 tính năng tuyệt vời trong PUBG Mobile mà bản gốc cũng nên học hỏi

Bên cạnh việc tự động loot đồ và trang bị nâng cấp, PUBG Mobile còn cải tiến quy trình loot đồ theo một cách khác. Bất cứ khi nào một người chơi bị tiêu diệt, cơ thể của họ sẽ biến mất và được thay thế bằng một hộp màu nâu giữ tất cả các vật dụng của họ. Đôi khi bạn sẽ hơi khó để tìm ra vị trí của chiếc hộp này nhưng PUBG Mobile giúp việc này trở nên dễ dàng hơn bằng cách đánh dấu chúng với đèn sáng màu xanh. màu của trò chơi, đôi khi rất khó để tìm thấy các hộp này, nhưng PUBG Mobile giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách đánh dấu chúng với pháp sáng màu xanh.

Bots

PUBG Mobile đã có một số tranh cãi về việc sử dụng Bot cho những người chơi ban đầu trải nghiệm game. Việc này khiến game trở nên hơi nhàm chán ở giai đoạn đầu nhưng nhìn chung đây là một điểm cộng lớn của PUBG Mobile.

4 tính năng tuyệt vời trong PUBG Mobile mà bản gốc cũng nên học hỏi

Việc cho người chơi đấu với bot giờ như là một thủ thuật để hạn chế bớt những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như có thể giúp họ dễ thở hơn trong việc làm quen và dần thành thục với lối chơi trên các thiết bị di động. Hơn nữa, nhờ bot mà game thủ có thể chơi offline hoàn toàn nếu họ muốn, hoặc tham gia các trận đấu riêng với bạn bè mình.

Thưởng tiền khi đăng nhập mỗi ngày

Một trong những vấn đề được nói nhiều nhất trong bản gốc là hệ thống phần thưởng khá ít ỏi. Trong PUBG chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất từ việc tham gia các trận đấu thì phiên bản di động lại chỉ cần đăng nhập mỗi ngày là cũng có một số tiền đủ để sắm sửa các món đồ cơ bản trong cửa hàng.

4 tính năng tuyệt vời trong PUBG Mobile mà bản gốc cũng nên học hỏi

Như đã viết, số tiền thưởng đăng nhập hàng ngày trong PUBG Mobile không nhiều nhưng nó khuyến khích người chơi vào game thường xuyên hơn và đây cũng là một cách để NPH thưởng cho người chơi trong quá trình họ trải nghiệm game. Một tính năng rất nhỏ thôi nhưng Tiền thưởng đăng nhập hàng ngày khuyến khích hoạt động thường xuyên và là một cách khác để thưởng cho người chơi trong thời gian họ tham gia game.

Hệ thống nhiệm vụ

4 tính năng tuyệt vời trong PUBG Mobile mà bản gốc cũng nên học hỏi

Tính năng cuối cùng mà PUBG phiên bản PC và Xbox One cần phải học hỏi từ PUBG Mobile là hệ thống nhiệm vụ. Nếu trong PUBG hầu hết các chế độ chơi chỉ xoay quanh việc bạn có thể sống sót được bao lâu và đứng hạng thứ mấy, thì PUBG Mobile lại cung cấp cho người chơi nhiều nhiệm vụ bổ sung hơn, nhiều mục tiêu khác nhau khám phá giúp bạn đỡ nhàm chán khi trải nghiệm. Đi kèm với đó là cả những phần thưởng ingame giá trị nữa.

Kết

PUBG Mobile không hoàn hảo, nhưng trò chơi này thực sự có những ý tưởng cùng tính năng tuyệt vời. Mong rằng, những tính năng trên trong bản di động sẽ được nhà phát triển cân nhắc và đưa vào thử nghiệm trên các phiên bản khác trong tương lai xa. Chưa biết là sẽ ra sao nhưng chí ít đó cũng là sự thay đổi, đem mới mẻ cho người chơi!