5 thay đổi người chơi LMHT tha thiết muốn thấy trong phiên bản 8.24

Phương Tranh  - Theo Helino | 04/12/2018 11:40 PM

LMHT phiên bản 8.24 hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi. Nó gần như là tiền đề cho trò chơi trong cả năm 2019, vì vậy Riot sẽ tập trung vào việc tạo ra những thay đổi lớn nhất cho bản vá này.

Dưới đây là 5 thay đổi mà người chơi LMHT tha thiết muốn được thấy nhất trong phiên bản 8.24:

5. Cập nhật thêm nhiều tướng cũ

Riot Games đang chuyển trọng tâm của họ từ việc giới thiệu các vị tướng mới sang việc làm lại, cập nhật nhưng cái cũ, lỗi thời trong game, bao gồm cả những vị tướng lâu đời. Điều này đã giúp hồi sinh một số vị tướng có phong cách chơi thú vị sóng lại bị lãng quên, chẳng hạn như Swain hay Nunu. Một số nhà vô địch, chẳng hạn như Veigar và Gragas, đã nhận được các cập nhật khá nhỏ như hiệu ứng hình ảnh hoặc âm thanh mà không được làm lại hoàn toàn.

5 thay đổi người chơi LMHT tha thiết muốn thấy trong phiên bản 8.24 - Ảnh 1.

Những thay đổi này dù rằng khá nhỏ song vẫn có tác dụng cập nhật các khả năng của vị tướng để thích hợp hơn với phong cách thiết kế hiện tại của trò chơi. Người chơi LMHT rất mong muốn được thấy nhiều cập nhật tương tự như vậy đến với nhiều vị tướng lâu đời hơn, chẳng hạn như Tryndamere và Singed.

4. Tăng sức mạnh cho ADC

Với các đợt giảm sức mạnh gần đây nhắm vào các trang bị, tầm nhìn và ngọc bổ trợ như Bước Chân Thần Tốc, nhóm tướng ADC đã rơi vào trạng thái khá yếu so với các Sát Thủ và Đấu Sĩ. Ngày càng nhiều người chơi từ bỏ vị trí Xạ Thủ quen thuộc để đến với các vai trò mới ở các vị trị khác như đường trên hoặc đường giữa, thậm chí họ còn sẵn sàng chơi các Hỗ Trợ Sát Thủ như Pyke hơn là chơi ADC.

5 thay đổi người chơi LMHT tha thiết muốn thấy trong phiên bản 8.24 - Ảnh 2.

Các trận đấu trong LMHT giờ đây thường ngắn hơn do khả năng lăn cầu tuyết của các tướng quá bá đạo, có thể còn rút ngắn hơn nữa trong thời gian tới với việc các bùa lợi Rồng Nguyên Tố và Baron mới được tăng thêm sức mạnh. Điều này về cơ bản nhằm hướng người chơi theo phong cách "rủi ro cao, phần thưởng lớn" mà Riot mong muốn áp dụng vào người chơi. Tuy nhiên, nhiều người không muốn vai trò và tầm quan trọng của các tướng ADC bị mai một, do đó một đột tăng sức mạnh trong phiên bản 8.24 là hết sức cần thiết.

3. Tăng sức mạnh ngọc Mau Lẹ

5 thay đổi người chơi LMHT tha thiết muốn thấy trong phiên bản 8.24 - Ảnh 3.

Ngọc Mau Lẹ đã bị giảm sức mạnh khá nghiêm trọng trong phiên bản 8.23. Theo đó, Riot đã biến viên ngọc này trở thành thứ để khuếch đại sức mạnh cho những tướng có kĩ năng tự tăng tốc thay vì cho phép tất cả các tướng sử dụng nó. Ngoài ra, Mau Lẹ còn mất đi khả năng tăng sức mạnh thích ứng nữa và vì thế giờ đây viên ngọc này đã bớt hấp dẫn hơn trước rất nhiều. Với những thay đổi này, Mau Lẹ đã mất khả năng tồn tại của nó và trở thành một trong những viên ngọc ít được lựa chọn sử dụng nhất trong phiên bản hiện tại. Nếu không sớm được tăng sức mạnh trong thời gian tới, game thủ sẽ nhanh chóng quên mất rằng trong game có một viên ngọc có tên gọi là Mau le,

2. Giảm sức mạnh Irelia

Nếu chỉ nhìn vào tỉ lệ thắng của Irelia trong thời gian gần đây, người ta dễ bị đánh giá nhầm sức mạnh và sự bá đạo mà vị tướng này sở hữu. Độ cơ động cực cao và khả năng gây sát thương khủng khiến Irelia trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu ở khu vực đường trên, thậm chí còn khá được ưa thích ở khu vực đường giữa.

5 thay đổi người chơi LMHT tha thiết muốn thấy trong phiên bản 8.24 - Ảnh 4.

Trong phiên bản gần đây nhất, Riot đã nerf tầm nhìn và tăng sức mạnh các bùa lợi Rồng, điều này rất có lợi cho những tướng như Irelia – những người có thể nhanh chóng băng vào áp sát mục tiêu và hạ gục chúng. Người chơi mong muốn một đợt giảm sức mạnh thích đáng đối với Irelia, điều mà họ đã mong ngóng từ quá nhiều phiên bản rồi.

1. Giảm sức mạnh ngọc Thu Thập Hắc Ám

Với những thay đổi nhận được trong phiên bản 8.23, Thu Thập Hắc Ám nhanh chóng trở thành sự lựa chọn mạnh mẽ và có xu hướng OP khi người người nhà nhà đều đua nhau sử dụng viên ngọc này với hầu hết mọi vị tướng. Viên ngọc này có thời gian hồi và sát thương cơ bản bị thay đổi, nhưng quan trọng nhất là giờ đây nó có thể được kích hoạt qua bất kì nguồn sát thương nào thay vì bó buộc ở đòn đánh thường như trước.

5 thay đổi người chơi LMHT tha thiết muốn thấy trong phiên bản 8.24 - Ảnh 5.

Việc một viên ngọc trở nên quá mạnh, khiến hầu như mọi tướng bắt buộc phải sử dụng nó nếu không muốn thua kém đối thủ, là một điều không mấy dễ chịu và khiến sự da đạng, phong phú trong cách chơi bị hạn chế. Người chơi móng muốn Riot có những thay đổi trực tiếp về sức mạnh hoặc cơ chế của viên ngọc này, và có vẻ như Riot cũng đang có ý định đó trong phiên bản 8.24.