5 siêu anh hùng và phản anh hùng nên được xây dựng thành game riêng

Andrew Anh  - Theo Helino | 25/09/2018 11:54 PM

Với thành công của Spider-Man, các nhà sản xuất game hoàn toàn có thể hy vọng vào tương lai của những tựa game siêu anh hùng

Sau thành công của SpiderMan PS4, ngoài việc kì vọng bộ 3 DLC cùng với những thông tin về phần 2 của nó, nhiều người cũng mong muốn vũ trụ game của các siêu anh hùng sẽ được các nhà làm game tiếp tục chọn lọc, khai thác và sáng tạo thêm nhiều tựa game siêu anh hùng hơn nữa. Do vậy, chúng tôi xin tổng hợp 5 nhân vật được nhiều người mong muốn sẽ xuất hiện trên game nhất.

Doctor Strange

5 siêu anh hùng và phản anh hùng nên được xây dựng thành game riêng - Ảnh 1.

Là một trong những nhân vật không có nhiều sự xuất hiện trên màn ảnh, Doctor Strange có lẽ sẽ là một nhân vật tốt để khai thác thành một tựa game. Là một người được nhận danh hiệu Sorcerer Supreme, Dr Strange cần phải thu lượm những vũ khí thuộc về những cổ vật bí mật được lấy từ một số những địa điểm kỳ lạ không những của hành tinh này mà còn là những hành tinh khác. Dr Strange cũng có khả năng du hành giữa các chiều không gian và hiện thực tạo ra nhiều môi trường đặc biệt với những hiệu ứng bẻ cong nhận thức. Với những khả năng trên cộng với thân phận còn nhiều điều chưa sáng tỏ chắc chắn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm game.

Ms. Marvel

5 siêu anh hùng và phản anh hùng nên được xây dựng thành game riêng - Ảnh 2.

Với khả năng kéo dãn cơ thể thành những hình dạng lạ với đủ mọi kích thước, một sức mạnh tiền ẩn cũng như khả năng biến chuyển giữa cuộc sống của một siêu anh hùng và một cô bé học trung học chẳng bao giờ được phép đi chơi chung với bạn trai khiến cho nhân vật này xứng đáng được mang lên trở thành video game. Nếu được phát hành, về mảng hành động, tựa game sẽ có thể làm được nhiều trò thú vị dưới mọi góc độ, cho phép bạn ẩn nấp trong những pha hành động lén lút hoặc chống trả bằng những combo cận chiến đặt biệt. Những cho dù hành trình của bạn có dài tới đâu, bạn phải chắc chắn là sẽ trở về nhà trước giờ giới nghiêm nếu không muốn đối mặt với cơn thịnh nộ của hai vị phụ huynh cực kì nghiêm khắc.

Morbius

5 siêu anh hùng và phản anh hùng nên được xây dựng thành game riêng - Ảnh 3.

Xuất hiện khá nhiều trên series hoạt hình của Spider-Man ở thập niên 90, Morbius thực sự đã gây được rất nhiều ấn tượng trong vai trò là một nhân vật phản diện, và nhân vật này cũng xuất hiện cùng với sự phát triển của vũ trụ anh hùng phản diện Marvel. Thế nhưng, Morbius vẫn chưa thực sự dấn sân qua các thể loại khác. Xét về thân thế, Morbius là sự kết hợp giữa DNA dơi ma cà rồng và liệu phá electroshock, một nỗ lực sai lầm để chưa trị cho chứng rối loạn máu gây ra cho anh. Sức mạnh của anh ta bao gồm các khả năng bay nhảy, siêu sức mạnh, tốc độ, khả năng định vị bằng sóng âm và một điểm yếu chết người – ánh sáng. Với những khả năng như trên, lối chơi của Morbius sẽ rất tuyệt vời, kết hợp với khả năng thiên bẩm về hóa học khiến khả năng của hắn không ngừng gia tăng. Do vậy nếu được đưa lên thành một tựa game, chắc chắn Morbius sẽ là một trong những nhân vật phản diện được đón nhận nhiều nhất của fan Marvel.

Harley Quinn

5 siêu anh hùng và phản anh hùng nên được xây dựng thành game riêng - Ảnh 4.

Là một trong những nhân vật thuộc nhóm đã nữ trong truyện tranh DC (sẽ có ngoại truyện trên màn ảnh rộng vào năm 2020), cô ta cũng được mệnh danh là một trong những kẻ phản diện hấp dẫn nhất và cũng đồng cảm nhất của Batman. Cô ấy luôn hoàn hảo trong mọi trò chơi, mánh khóe của mình, thậm chí là con khôn khéo hơn cả Joker. Về bản thân, tên đầy đủ của cô ta là Harleen Quinzel, một bác sĩ tâm thần sắc bén bắt đầu công việc của mình tại Arkham Asylum. Và chính chô ta cũng là người chữa bệnh cho Joker và đem lòng yêu hắn, sau đó tìm cách lẻn ra khỏi Asylum trong đêm để giải phóng Joker. Lẫn tránh các bảo vệ, hack vào các hệ thống máy tính tại Asylum, thậm chí là có một vài nhiệm vụ phụ dựa trên một tình bạn với Poison Ivy. Cuối cùng mọi thứ trở lại thành những pha hành động tay đôi khi Harley Quinn hóa thân trong bộ cách đỏ đen với cây búa quá khổ. Với cốt truyện như vậy, Harley Quinn xứng đáng được đưa lên trở thành một tựa game hành động phản diện tuyệt vời.

Batman Beyond

5 siêu anh hùng và phản anh hùng nên được xây dựng thành game riêng - Ảnh 5.

Dù được biết đến thông qua tựa game Batman: Arkham, nhưng nhiều người đếu khá ngán ngẩm với nhân vật đó. Do vậy Batman Beyond, một series Batman mới xoay quanh một Batman thiếu niên hoạt động dưới sự lãnh đạo của Bruce Wayne trong phần Batman Gotham. Trong phần game mới nhất của SpiderMan cho thấy những hậu duệ tiếp nối của các anh hùng sẽ đóng góp những điều thú vị hơn vào phần cốt truyện, cho nên đó cũng là lý do mà Batman cũng sẽ tham gia vào vũ trụ siêu anh hùng trên game. Ngoài ra nhiều người cho rằng, Batman Beyond cũng chịu chút ít ảnh hưởng cỳ các yếu tố Cyberpunk và khoa học viễn tưởng chưa từng xuất hiện trên phiên bản Arkham. Ngoài khung cảnh tuyệt vời, Batman Beyond cũng được hy vọng là sẽ được xây dựng trên mô hình thế giới mở với nhiều tiện ích và khả năng thú vị.