5 siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng có thể hủy diệt vũ trụ nếu muốn

Kiri  - Theo Helino | 20/11/2018 03:00 PM

Ít người biết, xuyên suốt lịch sử Comics, có rất nhiều siêu anh hùng sở hữu khả năng hủy diệt cả Vũ Trụ nếu muốn. Thậm chí, đối với họ Đa Vũ Trụ cũng chỉ là chuyện nhỏ

5. Scarlet Witch

5 siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng có thể hủy diệt vũ trụ nếu muốn - Ảnh 1.

Scarlet Witch tên thật là Wanda Maximoff, có lúc thì cô được miêu tả là con gái của Whizzer, có lúc thì được miêu tả là dị nhân và con gái của Magneto, có lúc thì là vật thí nghiệm của High Evolutionary. Nhưng có một điều ta không thể chối cãi, đó chính là sức mạnh của cô ngay ở trạng thái bình thường đã mạnh ngang ngửa Top-Tier của Avengers như Thor, Hulk,.... Thừa sức thổi bay một Hệ Măt Trời bằng chưởng lực!

Trong sự kiện House of M nổi tiếng, Wanda đã phát huy được hết tiềm năng của Ma Thuật Hỗn Loạn do thần Chthon ban tặng từ khi mới sinh; thậm chí cô sử dụng sức mạnh còn ghê hơn cả người ban cho. Chỉ với ba câu nói "No More Mutants" (Không còn Dị Nhân nữa), cả Đa Vũ Trụ phải chịu tác động của Wanda đến mức chính Phoenix Force (Phượng Hoàng Lửa đại diện cho sự sống của toàn Đa Vũ Trụ) can thiệp vào thì mới bình thường trở lại.

4. Genis-Vell

5 siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng có thể hủy diệt vũ trụ nếu muốn - Ảnh 2.

Genis-Vell là nhân bản vô tính của Mar-Vell a.k.a Captain Marvel gốc (chứ không phải Carol Danvers) và Elysius. Siêu anh hùng này có sức mạnh bẩm sinh còn mạnh hơn cả "bố mình" vì được lai với người mẹ Kree. Thậm chí anh còn sử dụng cả Nega Bands và thành Captain Marvel tiếp theo. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của Genis-Vell gần như là vô tận và chỉ bị giới hạn bởi tâm chí của chính anh. Sau khi được Moondragon " khai thông ", Genis-Vell phát huy được sức mạnh tiềm ẩn của mình và trở nên điên loạn do phải chứng kiến toàn bộ sự hỗn loạn diễn ra trong vũ trụ.

Cái đặc biệt của Genis-Vell là sức mạnh của hắn khi nổi điên là vô tận; mạnh đến mức Entropy - Con trai của Eternity nhờ vả hắn giết bố mình để trở thành Eternity mới. Genis-Vell bóp nát Multi-Eternity bằng tay không, hủy diệt Vạn Vật sau đó tái tạo lại Entropy để thành một Multi-Eternity mới và trong lúc đó tái khởi động lại Vụ Nổ Lớn! Multi-Eternity là vô hạn Đa Vũ Trụ trải dài khắp không-thời gian, nên Genis-Vell thực sự là một con quái vật)

3. Mister Fantastic

5 siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng có thể hủy diệt vũ trụ nếu muốn - Ảnh 3.

Trí não mạnh hơn cơ bắp, điều này đúng so với trường hợp Reed Richards của Vũ Trụ 616 - Người thông minh nhất Vũ Trụ. Mister Fantastic thậm chí đứng ngang hàng với hàng ngũ Thiên Tài của Đa Vũ Trụ; sở hữu trí tuệ đến mức thần thành cũng phải nể.

Trong sự kiện Abraxas Saga, khi mà Thực Thể Hủy Diệt Abraxas trỗi dậy sau cái chết của Galactus và hủy diệt Multi-Eternity chỉ bằng một vài bước chân; Reed Richards và Bộ Tứ lẫn con của họ phải cứu cả Đa Vũ Trụ.

Franklin và Valeria Richards đã hồi sinh Galactus, và tên thực thể này cho Reed Richards mượn Ultimate Nullifier - Vũ khí mạnh nhất nhì Vũ Trụ. Chỉ bằng một nút bấm, Reed đã hủy diệt Abraxas và giam hắn vào trong người Galactus, tái tạo lại toàn bộ Đa Vũ Trụ và Multi-Eternity hồi sinh trở lại… Điều khiến Reed Richards có mặt trong danh sách này chính là Ultimate Nullifier - Vũ khí mạnh nhất nhì Vũ Trụ.

2. Doctor Strange

5 siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng có thể hủy diệt vũ trụ nếu muốn - Ảnh 4.

Stephen Strange sau một lần bị tai nạn đã bị tổn thương hai bàn tay - thứ quan trọng nhất của một bác sĩ phẫu thuật. Cuộc đời bế tắc, anh đi học Ma Thuật dưới trướng Phù Thuỷ Tối Thượng Ancient One và trở thành phù thủy mạnh đến mức ngang Thực Thể Vũ Trụ, bảo vệ Vạn Vật khỏi các loại Ác Ma, Quỷ Dữ mà không anh hùng Trái Đất nào đương đầu nổi. Dr Strange có lẽ là người Trái Đất mạnh nhất Đa Vũ Trụ trong Marvel.

Ở thời hoàng kim, sau khi mượn sức mạnh của những Elder Gods và cộng hưởng chúng để tạo ra nguồn năng lượng mạnh ngang ngửa Găng Tay Vô Cực bản gốc; điều này khiến cho Dr Strange có phần nhỉnh hơn so với Ultimate Nullifier - Vũ Khí mạnh nhất nhì Vũ Trụ và chiếm vị trị thứ 2

1. Adam Warlock

5 siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng có thể hủy diệt vũ trụ nếu muốn - Ảnh 5.

Adam Warlock là tạo vật của nhóm khoa học The Enclave, những nhà khoa học điên này tham vọng tạo ra giống loài mới để thay thế nhân loại và chiếm giữ Trái Đất. Tuy nhiên, Adam đã giác ngộ được tư tưởng của đám khoa học điên này, anh được Uatu The Watcher cứu và trở về Trái Đất.

Sau nhiều biến cố như vụ đánh nhau với Thor giành Sif, Adam đã gặp được High Evolutionary; được ông tặng cho cái tên "Adam Warlock" và cho Soul Gem. Trong sự kiện Găng Tay Vô Cực, Adam đã đóng góp công lớn trong chiến thắng của phe Anh Hùng và trở thành người tạm thời nắm giữ sức mạnh "Toàn Năng" này.