5 nghịch lý của Soái Ca Truyền Thuyết chứng minh trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra

Tiểu Lạc Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2017 09:00 AM

Nghe giống như hư cấu nhưng hóa ra nó lại có thật trong Soái Ca Truyền Thuyết!

Thời điểm Tết cận kề cũng là lúc làng game Việt chào đón sự ra đời của nhiều sản phẩm mới. Thế nhưng, thay vì ngập lụt với lối chơi na ná nhau như một số game hiện nay, Soái Ca Truyền Thuyết lựa chọn đi theo hướng khác. Độc, lạ, sốc là ba từ để hình dung về trò chơi này. Và dưới đây là 5 nghịch lý của Soái Ca Truyền Thuyết chứng minh trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra.

Game 2000 cấp, chơi cả năm không max

Trước giờ chỉ nghe qua game có giới hạn mấy trăm level là cùng. Đằng này, Soái Ca Truyền Thuyết sở hữu đến 2000 cấp độ, hẳn nhiên là chuyện khá sốc đối với những game thủ thuộc hàng lão làng của dòng game nhập vai đề tài tiên hiệp. Thế nhưng, thay vì đem lại cảm giác khó chịu vì bội thực bởi vô số tính năng, Soái Ca Truyền Thuyết đã điều chỉnh hợp lý.

Vừa mang tính khám phá, gợi sự tò mò về các cấp tiếp theo sẽ có tính năng gì hay, vừa dẫn dụ người chơi hòa mình vào thế giới tiên hiệp hoàn mỹ, khiến họ một khi bước chân vào thì khó lòng dứt ra được chỉ có thể là Soái Ca Truyền Thuyết.


Soái Ca Truyền Thuyết là một trong số ít game mobile cho phép game thủ trải nghiệm trọn vẹn quá trình tu tiên và thành tiên, chơi hoài không max cấp

Soái Ca Truyền Thuyết là một trong số ít game mobile cho phép game thủ trải nghiệm trọn vẹn quá trình tu tiên và thành tiên, chơi hoài không max cấp

Thoải mái chuyển giới. Sáng là soái ca, tối thành soái tỷ

Trót dại “giả làm cú có gai” với mục đích lừa tình đại gia nhưng trời xui đất khiến thế nào lại đem lòng cảm nắng cô bé cùng bang là gái 100%? Hai nhân vật đều là nữ, muốn kết hôn phải làm sao đây? Bỏ acc hiện tại, chơi lại acc khác dĩ nhiên là không thể. Soái Ca Truyền Thuyết hiểu điều đó nên đã rất tâm lý khi cho phép người chơi được thoải mái chuyển giới chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.


Sáng là nhân vật nam, tối biến thành nhân vật nữ là chuyện bình thường ở huyện trong Soái Ca Truyền Thuyết

Sáng là nhân vật nam, tối biến thành nhân vật nữ là chuyện bình thường ở huyện trong Soái Ca Truyền Thuyết

Sử dụng phù chuyển phái mua trong cash shop và “a lê hấp”, tất cả trang bị trên người đều được chuyển qua giới tính mới. Không tốn công tạo nhân vật mới mà lại cưới được người trong mộng, một công đôi việc, còn điều gì sung sướng hơn nữa đây?

Kết hôn không phân biệt phe phái. Thích là nhích

Từ lâu, Chính – Tà được ví như nước với lửa, khó lòng hòa hợp. Suy nghĩ đó đã ăn sâu tiềm thức của nhiều người, không chỉ ở trong những cuốn tiểu thuyết hay bộ phim truyền hình mà nó còn lấn sang cả các game tiên hiệp. Như luật bất thành văn, muốn kết hôn với người thuộc phe phái khác, một trong hai người buộc phải bỏ phe của mình và gia nhập vào phe của người còn lại. Điều này dẫn đến tình trạng cặp đôi nảy sinh tranh cãi, không ai nhường ai, cuối cùng đường chia đôi ngã. Chuyện tình chưa kịp đơm hoa kết trái đã bị bóp nát ngay từ trong trứng nước.


Game thủ yên tâm nhé, bây giờ khác phe vẫn cưới nhau bình thường trong Soái Ca Truyền Thuyết

Game thủ yên tâm nhé, bây giờ khác phe vẫn cưới nhau bình thường trong Soái Ca Truyền Thuyết

Tuy nhiên, game thủ sẽ không phải lo sợ rơi vào tình huống éo le như thế nữa. Với tư tưởng phá bỏ định kiến xã hội, Soái Ca Truyền Thuyết cho phép người chơi khác phe vẫn cưới nhau thoải mái. Thích là nhích. Tiệc cưới tổ chức linh đình, nhộn nhịp chẳng thua ai.

Sinh con gái hay con trai, do cả hai cùng chọn

Tính năng kết hôn lạ đời như thế chưa đủ, sinh con và nuôi con còn “bá đạo” hơn nữa. Đi ngược xu hướng chọn ngẫu nhiên giới tính cho đứa bé giống như những game mobile khác, Soái Ca Truyền Thuyết không chỉ cho phép các cặp vợ chồng toàn quyền quyết định giới tính của Bảo Bảo mà còn được trải nghiệm cảm giác làm cha mẹ một cách chân thật nhất.


Thay vì bái lạy khắp nơi thì giờ đây game thủ có thể tùy ý lựa chọn Bảo Bảo của mình rồi nhé!

Thay vì bái lạy khắp nơi thì giờ đây game thủ có thể tùy ý lựa chọn Bảo Bảo của mình rồi nhé!

Quan trọng hơn cả, tinh thần trách nhiệm sẽ được thể hiện rõ nhất chính là cha mẹ phải cùng nhau chăm sóc, nuôi nấng Bảo Bảo cho đến khi chúng trưởng thành. Nếu như một trong hai cạn tình cạn nghĩa, đơn phương ly hôn thì Bảo Bảo sẽ bị đưa vô “viện mồ côi” không ai chăm sóc cho đến khi kết hôn với người khác. Vì vậy, trước khi đi đến quyết định sinh con thì game thủ nên suy nghĩ thật kỹ nha!

PK tự do, cấp độ đồ rớt cũng... tự do

Giữa vòng xoáy Thiện – Ác phân tranh, đao kiếm vô tình vốn dĩ là điều khó tránh khỏi, Soái Ca Truyền Thuyết không ngoại lệ. Người chơi sẽ được đồ sát nhau thả phanh, ngay cả trốn trong thành cũng không thoát nổi với 6 trạng thái PK. Tuy nhiên, điều lạ đời của Soái Ca Truyền Thuyết chính là thay vì PK rớt đồ, rớt tiền như các game hiện nay thì kẻ sát nhân bị giết sẽ rớt cấp trang bị cùng với nguyên liệu nâng cấp.


Đã xưa rồi cái thời PK rớt đồ, rớt exp. Giờ là PK rớt cấp độ đồ mới đỉnh!

Đã xưa rồi cái thời PK rớt đồ, rớt exp. Giờ là PK rớt cấp độ đồ mới đỉnh!

Tạm kết

Quả thật, sẽ không quá lời nếu như nói Soái Ca Truyền Thuyết giống như một xã hội thu nhỏ, cái quái gì cũng có thể xảy ra trong trò chơi này. Cũng chính nhờ sở hữu những tính năng không đụng hàng như vậy nên Soái Ca Truyền Thuyết trở thành mục tiêu chú ý của cộng đồng game thủ Việt. Trên Fanpage và Group cộng đồng Soái Ca Truyền Thuyết thường xuyên ngập tràn những câu hỏi tò mò với các tính năng được đưa vào trò chơi.

Hiện tại, Soái Ca Truyền Thuyết dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 1 năm 2017. Game thủ muốn tìm hiểu và thảo luận thêm về những tính năng lạ đời trong Soái Ca Truyền Thuyết có thể truy cập tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/soaicatruyenthuyet/

Group thảo luận: //www.facebook.com/groups/soaicatruyenthuyet