5 lý do khiến người chơi không thể bỏ game FIFA Online 3

Nhà Thơ Đá Bóng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2017 04:56 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: Garena NPH:

Dù bạn đến với FIFA Online 3 vì lý do gì thì cũng có lúc ‘lung lay’ cảm xúc và muốn nghỉ game?

FIFA Online 3 Việt Nam đã được 3,5 tuổi đời và lượng người chơi là vài trăm ngàn. Một tựa game online như vậy đã có thể hiểu là rất thành công ở Việt Nam. Thế nhưng vẫn có một vài thiểu số người chơi có lúc ‘lung lay’ cảm xúc và muốn… nghỉ game. Vậy đâu là những lý do chính đáng nhất để chúng ta không nên từ bỏ niềm đam mê này?

5 lý do khiến người chơi không thể bỏ game FIFA Online 3

FA không chơi game thì làm gì

Phải rồi, chẳng riêng gì FIFA Online 3, bao nhiêu là tựa game hấp dẫn khác để các FA ‘sướng’ hàng đêm khi vẫn ở trong tình trạng ‘forever alone’. FIFA Online 3 có tính năng khá phong phú và mỗi người chơi lại có các mục tiêu rất khác nhau để tiếp tục gắn bó: đội hình chưa lên +10, chưa ép được thẻ cộng màu vàng nào, chưa build xong full team World Legend, chưa vào Top 100 Xếp hạng… Chừng nào chưa bị… ràng buộc bởi vợ, ‘gấu’, công việc quá áp lực và bận bịu thì nhóm game thủ này còn tiếp tục ‘cày’ thôi.

5 lý do khiến người chơi không thể bỏ game FIFA Online 3

Yêu bóng đá

Đã yêu bóng đá dĩ nhiên phải chơi FIFA Online 3. Còn tựa game bóng đá nào có kho dữ liệu cầu thủ, đội bóng phong phú hơn được tựa game của EA nữa?! Tôi đã thấy những ông cụ, những bác trung niên yêu bóng đá vài chục năm rồi. Và có rất ít lý do họ ngừng yêu bộ môn thể thao thần thánh này. Còn bạn là người trẻ tuổi, chơi game online, thích bóng đá, chẳng việc gì phải ghét bỏ FO3.

5 lý do khiến người chơi không thể bỏ game FIFA Online 3

Tiếc nuối sự đầu tư

Bạn nạp vài triệu đồng vào game và cảm thấy rất tiếc nuối khi không thể gắn bó với game nữa? Trường hợp của bạn không phải hiếm. Chúng ta thấy không ít người chơi ‘tặng account’, ‘xổ số’ chọn người may mắn để chuyển giao lại đội hình khủng dầy công xây dựng vì… phải thi đại học hay… cưới vợ! Có vẻ chính đáng đấy. Nhưng thực ra bạn cứ giữ đấy, khi nào có thời gian thư thả thì có thể vào game thư giãn một chút cũng chẳng sao.

5 lý do khiến người chơi không thể bỏ game FIFA Online 3

Game khủng là chơi

Đây là dạng hiếm, những ‘đại gia’ thực sự, tiền bạc rủng rỉnh. Và hễ game khủng nhiều người chơi thì họ đều muốn mình đứng ở nhóm Top. Với game dạng kiếm hiệp thì tất nhiên là giáp, vũ khí mạnh nhất còn với FO3, họ phải sở hữu đội hình toàn huyền thoại hoặc thẻ cộng cao… Với các game thủ nhà giàu này thì họ cũng khá tiếc nuối khi bỏ game vì đã đầu tư hàng chục hay thậm chí hàng trăm triệu EP.

5 lý do khiến người chơi không thể bỏ game FIFA Online 3

Còn ‘máu’ còn chiến

Thành phần này dường như là đông đảo nhất: đơn giản là họ còn thích FIFA Online 3. Không cần ‘hiến máu’ nhiều, họ chỉ cần đội hình vừa phải, thậm chí chịu cày một chút để có đội hình kha khá thôi là đủ chơi.

Họ leo rank 1vs1, họ đấu giao hữu đá đẹp hoặc [thiểu số hơn] là một người chơi FIFA Online rất lâu năm, tham dự nhiều giải đấu chuyên nghiệp, họ stream, ép thẻ, mở thẻ, giao dịch cầu thủ… Đây là những game thủ chơi game vì trải nghiệm game bóng đá online là điều họ muốn. Bấy nhiêu là đủ với nhóm này.