5 lý do khiến bạn phải xem anime Attack on Titan luôn và ngay

Mẹ Sề  - Theo Helino | 08/08/2018 02:00 PM

Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày 5 lý do tại sao bạn nên xem anime Attack on Titan, đây thực sự là một tựa phim hoạt hình mà các mọt anime không nên bỏ qua.

Attack on Titan là một bộ phim hoạt hình rất được yêu thích của xứ sở Hoa Anh Đào. Hiện tại, anime Attack on Titan đang phát sóng ở mùa thứ ba rồi nhưng bạn vẫn còn rất nhiều thời gian để trở thành một "fan cứng" của câu chuyện tuyệt vời này, không tin thì hãy đọc năm lí do mà chúng tôi liệt kê bên dưới đây:

1. Nội dung hấp dẫn

5 lý do khiến bạn phải xem anime Attack on Titan luôn và ngay - Ảnh 1.

Bối cảnh của Attack on Titan được đặt trong khoảng thời gian hàng trăm năm về trước, loài người gần như bị diệt vong bởi Titan - một sinh vật khổng lồ, không có trí thông minh. Số ít nhân loại còn sống sót đã tự bảo vệ mình bằng cách nhốt mình trong một thành phố được bao bọc bởi những bức tường cao ngất.

Nhưng đến một ngày, một Titan khổng lồ cao hơn cả bức tường xuất hiện phá hủy tường thành. Chỉ trong phút chốc đám Titan đã tràn vào san phẳng mọi thứ và ngấu nghiến bất cứ ai chúng bắt được trước sự kinh hoàng tột độ của người dân nơi đây... Câu chuyện theo chân ba cô nhi là Eren, Mikasa và Armin may mắn sống sót và tham gia Scouting Legion – một đội quân dám ra ngoài thành chiến đấu chống lại lũ Titan. Điểm đáng sợ nhất trong tác phẩm này là những cảnh Titan "ăn tươi nuốt sống" loài người vô cùng kinh hãi và được miêu tả rất chân thực.

2. Các nhân vật được xây dựng có tích cách và đặc trưng riêng

5 lý do khiến bạn phải xem anime Attack on Titan luôn và ngay - Ảnh 2.

Nhân vật chính của Attack on Titan là Eren, mặc dù cậu cũng có khả năng hóa Titan để chống lại lũ khổng lồ khát máu nhưng cậu sẽ chẳng làm được gì nếu không có những người bạn luôn ở bên cạnh hỗ trợ và giúp đỡ mình.

Mỗi nhân vật trong Attack on Titan đều sở hữu một tiềm năng đặc biệt và họ đại diện cho nhiều điều trong cuộc sống. Ví dụ như Eren là quyết tâm nhưng đôi khi thiếu sáng suốt; Mikasa bình tĩnh, thực tế và táo bạo, Armin là người yếu đuối, nhút nhát, nhưng khá thông minh trong khi đội trưởng Levi lại lạnh lùng, quyết đoán và luôn giữ được một cái đầu tỉnh táo…

3. Những gã Titan khổng lồ đáng sợ ăn thịt người

5 lý do khiến bạn phải xem anime Attack on Titan luôn và ngay - Ảnh 3.

Các dạng Titan trong Attack on Titan khá phong phú, chúng được phân loại theo kích cỡ và khả năng của mình. Có mấy loại Titan khác nhau như: Titan bình thường, Titan dị thường, Titans Tường, Titan Shifter, Titan Thú.

Điểm chung giữa các dạng Titan là da của chúng thô và có thể chọc thủng, nhưng chúng lại có khả năng tái sinh nhanh chóng sau khi bị chấn thương. Chúng chỉ có 1 điểm yếu duy nhất nằm ở gáy. Do vậy, nếu gây sát thương mức độ lớn ở khu vực này thì chúng sẽ chết ngay lập tức vì không kịp phục hồi.

4. Là một anime hành động hấp dẫn, gay cấn với vũ khí chiến đấu độc đáo

5 lý do khiến bạn phải xem anime Attack on Titan luôn và ngay - Ảnh 4.

Để tiêu diệt các Titans, nhân loại sử dụng một lại vũ khí gọi là động cơ 3D. Thiết bị này cho phép con người có thể bay trong không khí bằng một máy bơm đẩy và nén khí có sử dụng nhiên liệu, kèm thêm là một cặp kiếm giúp họ cắt gáy cổ của người khổng lồ.

Nhờ tính độc đáo của các công cụ này, series Attack on Titan đã mang tới cho khán giả những phân cảnh hành động xung đột giữa lũ Titan và con người vô cùng đẹp mắt và mãn nhãn.

5. Âm mưu và những bí mật ẩn giấu

5 lý do khiến bạn phải xem anime Attack on Titan luôn và ngay - Ảnh 5.

Khi câu chuyện trong Attack on Titan phát triển, khán giả sẽ thấy rằng những gì chúng ta nghĩ đơn giản ban đầu hóa ra vô cùng phức tạp. Đằng sau lũ Titan "không có não" thích ăn thịt người là những âm mưu đen tối hòng che đậy những bí mật xa xưa với cả nhân loại. Bộ phim hứa hẹn sẽ ngày càng hấp dẫn và khiến khán giả đau não suy nghĩ? Liệu nhà vua đang che giấu những gì? Đâu là bí mật đằng sau những bức tường cao 50m kia? Eren thực ra có vai trò ra sao?...