5 lý do bạn nên chơi thử Iron Throne - MMO chiến thuật mới toanh đến từ Hàn Quốc

Phương Tranh  - Theo Helino | 17/05/2018 10:39 AM

Nếu bạn là một người hâm mộ trung thành với thể loại game chiến thuật trên thiết bị di động và đã phát chán với những tựa game đồ họa hoạt hình thì chắc chắn bạn sẽ “đổ” ngay từ cái nhìn đầu tiên với Iron Throne.

Sau thành công vang dội của Lineage 2: Revolution, Netmarble tiếp tục tung ra một quả bom tấn trong mùa hè 2018 này với một game MMO chiến thuật có tên gọi Iron Throne. Tựa game này chính thức được phát hành toàn cầu vào ngày 16 tháng 5.

5 lý do bạn nên chơi thử Iron Throne - MMO chiến thuật mới toanh đến từ Hàn Quốc

Trong khi game thủ toàn thế giới đang nín thở chờ đợi sự ra mắt của Iron Throne, chúng tôi sẽ đưa cho bạn 5 lý do tại sao bạn không thể bỏ lỡ trò chơi được mệnh danh là ông vua của thể loại game chiến thuật trên điện thoại di động này.

5 lý do bạn nên chơi thử Iron Throne - MMO chiến thuật mới toanh đến từ Hàn Quốc

1. Iron Throne được “bảo hành” chất lượng bởi công ty game lớn nhất nhì Hàn Quốc

Netmarble là một công ty con thuộc Tencent, một trong những nhà phát triển game mobile lớn nhất thế giới. Hầu như mọi tựa game mobile được Netmarble sản xuất hay đảm nhiệm phát hành đểu vô cùng thành công. Chúng ta có thể kể đến những cái tên như Lineage 2: Revolution, Marvel Future Fight hay Wars Force Arena.

Nói cách khác, đây không phải một công ty thiếu kinh nghiệm tạo ra bom tấn – Netmarble biết chính xác làm thế nào để phát triển một tựa game đẳng cấp huyền thoại. Ngay cả thành công của Lineage 2 cũng là một sự đảm bảo rằng Iron Throne cũng sẽ hết sức thành công.

2. Sở hữu “quái vật” đồ họa Unreal 4

Iron Throne sử dụng công nghệ Unreal 4 và được phát triển bởi một đội ngũ gồm 50 người trong suốt 3 năm ròng rã. PUBG Mobile cũng sử dụng công nghệ này và nó đã chứng minh được sự thành công với chất lượng đồ họa và có khả năng tái hiện những khu vực rộng lớn mà không làm mất đi hiệu suất.

5 lý do bạn nên chơi thử Iron Throne - MMO chiến thuật mới toanh đến từ Hàn Quốc

Cho tới hôm nay, chúng ta thường bắt gặp những tựa game chiến thuật trên điện thoại với đồ họa rất đơn giản hoặc giống như trong những bộ phim hoạt hình. Nhưng Iron Throne lại hứa hẹn sẽ đem đến đồ họa cực kì trung thực và ấn tượng. Bạn có thể đã từng chơi các trò chơi trên thiết bị di động sử dụng công nghệ Unreal 4, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên bạn chứng kiến nó phát huy toàn bộ sức mạnh và khả năng của mình.

Đồ họa trong Iron Throne ấn tượng tới mức nó thậm chí còn vượt qua cả chất lượng đồ họa của series Total War được phát hành trên PC cách đây vài năm. Nói cách khác, một bữa tiệc thị giác đang chờ đón bạn với Iron Throne.

3. Rất nhiều anh hùng và hoàn toàn khác biệt nhau

Iron Throne mang đến cho người chơi hệ thống anh hùng vô cùng phong phú, đa dạng và mỗi anh hùng lại có những nét phân biệt, đặc trưng riêng. Đây là điều chúng ta chưa bao giờ tháy trước đây trong các trò chơi chinh phục: chúng ta đã quen với những anh hùng có khả năng tương tự nhau. Nhưng lần này với Iron Throne, chúng ta sẽ bắt gặp những anh hùng có khả năng phân biệt trực quan và có những đặc điểm riêng.

5 lý do bạn nên chơi thử Iron Throne - MMO chiến thuật mới toanh đến từ Hàn Quốc

Có anh hùng giúp bạn xây dựng các tòa nhà nhanh hơn. Vó anh hùng giúp bạn chỉ huy quân đội có thể kiểm soát toàn bộ chiến trường bằng một kĩ năng duy nhất. Điều quan trọng là bạn có thể học được các kĩ năng của các anh hùng và sử dụng chúng trong các tình huống thích hợp. Hơn nữa, bạn có thể tăng cấp những kĩ năng này và làm cho anh hùng của bạn mạnh mẽ hơn vỡi những gì bạn “loot” được. Iron Throne bao gồm cả các yếu tố chiến thuật và RPG.

4. Cơ chế chiến đấu hoàn toàn mới

Bạn có mệt mỏi khi xem các trận đánh trên chiến trường mà không làm gì không? Iron Throne hứa hẹn sẽ đem đến một chiến trường vô cùng năng động. Hệ thống chiến đấu của trò chơi là sự kết hợp của Heroes of Might & Magic và Total War: bạn đặt các đơn vị chiến đấu của mình lên các ô vuông và có thể xác định đơn vị nào di chuyển đầu tiên.

5 lý do bạn nên chơi thử Iron Throne - MMO chiến thuật mới toanh đến từ Hàn Quốc

Điều này khiến người chơi Iron Throne buộc phải phát triển các chiến thuật chi tiết: bạn sẽ rời các cung thủ đứng phía sau và đặt chúng lên phía trước? Trên mỗi ô vuông nên đặt loại bộ binh nào? Cách bạn thiết lập các đơn vị chiến đấu cũng xác định kết quả của một trận chiến – bạn cần sự sáng suốt và óc chiến thuật tài ba.

Sau khi trận chiến bắt đầu, bạn có thể sử dụng kĩ năng đặc biệt của anh hùng của mình và đặt chúng ở bất cứ nơi nào bạn muốn trên chiến trường. Nếu bạn thực hiện các lựa chọn một cách chính xác, bạn thậm chí có thể giành chiến thắng một trận chiến mà bạn đã gần như thua cuộc.

5. Chiến tranh trong Iron Throne mang tầm cỡ toàn cầu

Mục tiêu cuối cùng trong Iron Throne là trở thành vua của cả thế giới. Để đạt được mục tiêu này, người chơi phải giành chiến thắng trong Battle of the Capital, đòi hỏi bạn phải sử dụng những chiến thuật khác nhau, kết liên minh với người chơi khác và đi chinh phục khắp nơi. Chế độ team Legion War và Great War có thể chơi mà không mất quân và tài nguyên – đây có thể coi là một “mô phỏng” của những trận chiến thực sự.

5 lý do bạn nên chơi thử Iron Throne - MMO chiến thuật mới toanh đến từ Hàn Quốc

Bạn sẽ kết đồng minh với những người chơi khác hay chiến đấu chống lại họ? Nếu bạn chọn tấn công, hãy chuẩn bị cho những trận đánh 20vs20 và 100vs100. Iron Throne có 4 chế độ chiến đấu: Great War, Legion Battle, Dimension Battle và Town Mode, tất cả đều cung cấp cho người chơi những chiến trường khổng lồ. Tham gia liên minh là một ý tưởng hay trong một thế giới hoang đã như thế này, do đó chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện ngay khi trò chơi bắt đầu.