5 lí do khiến Levi qua mặt Eren để trở thành nhân vật được yêu thích nhất Attack on Titan

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2017 03:37 PM

Các bạn đã xem qua Attack on Titan của họa sĩ Isayama Hajime và các bạn ấn tượng bởi cốt truyện mới lạ, cảnh chiến đáu ngoạn mục và tuyến nhân vật độc đáo, đầy cá tính!

Nổi lên cùng “cơn sốt” Attack on Titan, Levi dần trở thành nhân vật có sức hấp dẫn đặc biệt đến độc giả với lượng fan hâm mộ áp đảo cả nhân vật chính. Là một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất của loài người, đội trưởng Levi được họa sĩ Isayama Hajime sáng tác khi... đang vẽ bậy. Khi vẽ xong, tác giả nhận ra nhân vật này có chút gì đó đặc biệt và sau khi xem xong bộ phim "Watchmen", ông đã lấy nhân vật Rorschach mà mình thích nhất làm nền tảng thiết kế tính cách của Levi.

Dưới đây là những yếu tố giúp Levi vượt mặt nam chính Eren của chúng ta để trở thành nhân vật được yêu thích nhất Attack on Titan.

1. Chiến binh quả cảm, mạnh nhất nhân loại

5 lí do khiến Levi qua mặt Eren để trở thành nhân vật được yêu thích nhất Attack on Titan

Levi là người của dòng họ Ackerman- một trong những dòng họ mạnh nhất thời bấy giờ và được biết đến như một ”chiến binh mạnh nhất loài người”. Khi sử dụng động cơ 3D, Levi giống như hổ mọc thêm cánh với sức mạnh ngang ngửa một lữ đoàn mà không một binh lính nào có thể vượt qua.

Levi di chuyển rất linh hoạt, mọi đòn tấn công đều ăn chắc 99% và có sở trường tấn công xoay vòng với tốc độ cao, cho phép tiêu diệt nhiều mục tiêu cần thiết mà không phải tốn quá nhiều động tác. Phong cách chiến đấu của Levi cũng rất khác biệt, anh luôn cầm 2 cây kiếm, cây tay trái hướng lưỡi cắt lên trên, trong khi tay phải, lưỡi kiếm hướng xuống dưới.

Năng lực của Levi được bộc lộ rõ nhất khi cùng Trinh Sát Đoàn truy bắt Titan nữ do Annie Leonhart biến thành. Và anh cũng chính là người đã huấn luyện nhân vật chính Eren trở thành một người lính chân chính, một chiến binh tiên phong mang trong mình niềm hy vọng của nhân loại.

2. Thông minh và là chiến lược gia tài tình

5 lí do khiến Levi qua mặt Eren để trở thành nhân vật được yêu thích nhất Attack on Titan

Bên cạnh khả năng chiến đấu bất khả chiến bại của mình, Levi cũng bộc lộ bản lĩnh của 1 đội trưởng xuất sắc khi có thể phân tích, đánh giá tình huống cực kì nhanh và đưa ra các quyết định chính xác trong các trận chiến.

Hầu hết trong các cuộc đi săn Titan, Levi đều đơn thương độc mã chiến đấu cho thấy tinh thần độc lập và khả năng ứng biến tuyệt vời của người chỉ huy. Điển hình như trong cuộc phục kích bắt giữ Titan nữ, Levi là người đầu tiên nhận ra Titan nữ có khả năng cường hóa da và tự tái tạo cơ thể, nhờ vậy mà kịp thời đưa ra cách đối phó với cô ta cũng như cứu thoát Mikasa.

3. Tính cách lạnh lùng, quyết đoán

5 lí do khiến Levi qua mặt Eren để trở thành nhân vật được yêu thích nhất Attack on Titan

Trái ngược với vẻ bề ngoài lịch, Levi là kiểu người lạnh lùng, khó gần, mang chút bí hiểm khiến người khác phải chú ý, tò mò. Anh biết kiểm soát biểu cảm và lời nói của mình điều gì nên và điều gì không nên nói.

Bản lĩnh khiến ai cũng phải nể phục Levi là anh cực kì bình tĩnh dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào nên luôn kịp thời đưa ra những phán đoán nhạy bén, duyết định dứt khoát và ra tay dứt điểm.

Mặc dù Levi luôn đề cao và tuân thủ tuyệt đối trật tự và kỷ cương quân đội, nhưng trong mắt anh, quyền lực và chức vị chả là cái gì cả. Anh coi Cảnh vệ quân là những kẻ nhát gan và hạ thấp họ bằng cách mỉa mai rằng: “các người thậm chí còn chưa từng tham gia bất cứ trận chiến nào hay nhìn thấy bất cứ con Titan nào” và nói họ nên tham gia vào Trinh Sát Đoàn đi thì hơn.

4. Vẻ ngoài điển trai, nam tính

5 lí do khiến Levi qua mặt Eren để trở thành nhân vật được yêu thích nhất Attack on Titan

Nhiều chàng trai không quá nổi bật nhưng sự lạnh lùng nam tính của họ “đốn đổ” rất nhiều con tim. Levi chính là mẫu người như vậy. Anh sở hữu chiều cao không mấy nổi bật, dáng người nhỏ với tóc đen thẳng mượt và đôi mắt xanh nhạt sắc lạnh như dao.

Dù vẻ mặt luôn cau có nhưng Levi trông rất điềm tĩnh, và thái độ tự chủ nhiều khi khiến người khác khó đoán được anh đang nghĩ gì nên dễ bị thu hút. Và chỉ cần như vậy thôi Levi đã khiến cộng đồng mạng “phát cuồng” vì sự “chất” của mình.

5. Luôn xem trọng đồng đội

Tuy luôn thể hiện là một con người cứng nhắc, lạnh lùng nhưng Levi lại có sự nhận thức rất khách quan và đồng cảm với người khác nên rất được các đồng đội trong Đoàn Trinh Sát rất tin tưởng. Bản thân anh cũng đã tuyên bố rằng anh ghét thương vong không cần thiết và luôn cố gắng bảo vệ, đặt mạng sống của đồng đội lên hàng đầu. Anh cũng từng thừa nhận rằng mình mang theo ý chí của những đồng đội đã mất, và mối thù của họ trước Titan đã cho anh sức mạnh tiếp tục chiến đấu.

5 lí do khiến Levi qua mặt Eren để trở thành nhân vật được yêu thích nhất Attack on Titan

Điển hình như trường hợp của Eren, dù anh luôn đối xử với Eren thô bạo và lạnh lùng nhưng Levi cũng rất nhiều lần trở thành cố vấn cho Eren, giúp cậu đánh thức và kiểm soát được tiềm năng của mình, và bên cạnh Eren những lúc cậu nghi ngờ về mục đích, sứ mệnh của mình.