5 điều đặc biệt mà game thủ Pokemon thiết tha muốn được thấy lại trong Sword & Shield

DS  - Theo Helino | 12/03/2019 0:00 AM

Dù là phiên bản mới nhưng các game thủ Pokemon lại chỉ mong muốn những tính năng cũ này trở lại.

1. Hệ thống Partner Pokemon

5 điều đặc biệt mà game thủ Pokemon thiết tha muốn được thấy lại trong Sword & Shield - Ảnh 1.

Một trong những điểm thú vị nhất của Pokemon Heart Gold & Soul Silver chính là việc bạn có thể dắt Pokemon yêu thích theo sau mình. Sang đến phiên bản Pokemon Let's Go, chức năng này còn được cải tiến hơn nữa khi người chơi thậm chí còn có thể cưỡi và đồng hành với các Pokemon khi ngồi trên lưng chúng. Thế nên, chắc chắn chức năng "bạn đồng hành" sẽ là một trong những thứ được mong chờ nhất ở phiên bản Sword & Shield. 

2. Những cuộc chạm trán với Pokemon huyền thoại

5 điều đặc biệt mà game thủ Pokemon thiết tha muốn được thấy lại trong Sword & Shield - Ảnh 2.

Hầu như chắc chắn Pokemon Sword & Shield sẽ giới thiệu các huyền thoại mới, thế nên ngay từ bây giờ các game thủ đã đoán già đoán non về cách các Pokemon này xuất hiện. Liệu chúng sẽ nằm trong một chuỗi nhiệm vụ như Sun & Moon hay định cư hẳn ở cuối game như Mewtwo? Hy vọng rằng, Nintendo sẽ đưa ra một phương án hợp lý cho Sword & Shield, chứ đừng nhồi tất cả chúng vào phần cuối game như ở trong Omega Ruby & Alpha Sapphire, thứ làm cho game thủ cảm thấy chán ngắt trong việc chinh phục huyền thoại.

3. Chạm trán Pokemon trên không trung

5 điều đặc biệt mà game thủ Pokemon thiết tha muốn được thấy lại trong Sword & Shield - Ảnh 3.

Trong Pokemon Let's Go, người chơi có thể cưỡi Pokemon và bay lượn khắp vùng Kanto. Tuy nhiên, người chơi lại chỉ có thể bay tới từng thành phố cố định mà thôi, chứ không thể tự do múa may như trong Omega Ruby hay Alpha Sapphire được. Nhiều fan hâm mộ kỳ vọng chức năng này sẽ sớm trở lại trong Sword & Shield, khi những cuộc chiến trên không trung sẽ là thứ tuyệt vời mà các fan hâm mộ mong chờ. 

4. Camera có thể xoay được

5 điều đặc biệt mà game thủ Pokemon thiết tha muốn được thấy lại trong Sword & Shield - Ảnh 4.

Một trong những điểm giới hạn từ trước đến nay của Pokemon chính là việc tựa game này khóa góc quay, do đó người chơi chỉ có thể ngắm các địa danh trong game chỉ từ một góc cố định do nhà sản xuất đặt ra mà thôi. Rõ ràng, đây là thứ không ai muốn và thích cả, nhưng buộc phải chấp nhận vì giới hạn của các hệ máy cầm tay chỉ đến vậy.

Thế nhưng giờ đây, Pokemon đã được "chuyển nhà" sang Switch, một hệ máy mạnh mẽ hơn nhiều. Do đó, nhiều fan hâm mộ mong ước rằng họ có thể ngắm toàn bộ đại lục Galar từ những góc quay khác nhau, qua đó sẽ được trải nghiệm một thế giới Pokemon tuyệt vời hơn.

5. Chức năng tìm kiếm người chơi

5 điều đặc biệt mà game thủ Pokemon thiết tha muốn được thấy lại trong Sword & Shield - Ảnh 5.

Trong phiên bản X & Y, Game Freak đã giớ thiệu một chức năng đặc biệt cho phép các huấn luyện viên Pokemon có thể tìm kiếm bạn hữu trên khắp thế giới. Đó là một cách khá hay để các game thủ có thể trao đổi, giao đấu với người chơi khác trong lúc đang chơi game. Ngay khi mới xuất hiện, thứ này đã được các game thủ đánh giá rất cao bởi sự hiệu quả và đơn giản trong cách sử dụng.

Khá đáng tiếc là, thứ này lại bỏ hủy bỏ đi trong phiên bản Sun & Moon và thậm chí còn "mất hút" ở Let's Go. Giờ đây với phiên bản Sword & Shield, nhiều game thủ hy vọng rằng tính năng đặc biệt này sẽ sớm trở lại và giúp cho họ hoàn thành Pokedex một cách dễ dàng hơn.