5 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn là một “lão làng” game chiến thuật thẻ tướng

Nipp  - Theo Helino | 28/03/2018 04:20 PM

Chơi game online không chỉ “ăn nhau” chỉ nhờ nạp tiền đâu, nó còn dựa vào cái đầu cả đấy!

Việc đầu tiên phải làm khi mới vào game là lướt qua toàn bộ hệ thống tướng

Đối với những người chơi kinh nghiệm, nắm bắt sơ qua đặc điểm, kỹ năng và sở trường của từng vị tướng hiện có trong game là rất cần thiết. Đặc biệt là khi mới vào game, bạn vẫn chưa có được cái nhìn khái quát nhất về xu hướng chơi, những cái tên đáng chú ý thì đây là việc làm rất quan trọng. Để rồi từ đó có thể xác định luôn vị tướng nên có, phải có và sẽ có cho quá trình sau này nữa.

5 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn là một “lão làng” game chiến thuật thẻ tướng

Các tựa game thẻ tướng hiện nay cũng hiểu và tạo điều kiện cho người chơi thực hiện công đoạn này dễ hơn. Họ thiết kế hẳn một cẩm nang ingame về từng nhân vật đang có. Bạn có thể tìm hiểu từ chỉ số cơ bản, phẩm chất, kỹ năng… Lưu ý là, chỉ nên tập trung vào xây dựng đội hình xung quanh một vị tướng nhất định mà thôi. Nếu cứ cố tướng nào cũng phải có, người chơi sẽ rất dễ bị loạn và làm mất đi sự kết nối trong đội hình.

Chăm chỉ theo dõi các topic thảo luận, tranh cãi trên cộng đồng

Mặc dù khi chơi game online, 10 người thì mỗi người mỗi ý nhưng có thể đảm bảo rằng, 10 ý đó đều dựa theo một công thức chung nhất mà ai ai cũng phải công nhận. Việc tham khảo ý kiến của nhiều người chơi khác chính là để tìm ra công thức này. Giả dụ như việc có 10 người cùng bảo Lữ Bố trong game Quần Anh Tranh Đoạt Chiến rất bá đạo, “rẻ mà ngon”, “cân team”… Thế nhưng, mỗi người trong số họ lại có cách dùng vị tướng này chẳng giống nhau chút nào thì cũng kệ đi. Việc của bạn chỉ là kiếm bằng được vị tướng đó rồi tự tìm hiểu, sử dụng theo cách của chính mình mà thôi.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Quần Anh Tranh Đoạt Chiến tại ĐÂY.

5 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn là một “lão làng” game chiến thuật thẻ tướng

Hoàn thành đủ các hoạt động trong ngày

Đa phần người chơi game thẻ tướng chiến thuật không online quá lâu nhưng luôn cố gắng hoàn thành các hoạt động trong ngày đầu tiên. Lý do là vì, khi đã xong 100%, tựa game sẽ thưởng cho bạn phần quà rất giá trị. Đó chính là một trong các phương thức để có thể sống tốt, sống khỏe mà không cần nạp nhiều tiền. Không chỉ vậy, nhiều tựa game còn cung cấp thêm một số nguyên liệu quý giá để nâng cấp trang bị nữa chứ. Đã như thế thì sao có thể bỏ qua được.

5 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn là một “lão làng” game chiến thuật thẻ tướng

Thay đổi từng “tí tẹo” chiến thuật để đánh bại các kẻ địch có lực chiến cao hơn

Điểm hay của dòng game chiến thuật thẻ tướng là lực chiến không phải tất cả. Vẫn trong tựa game Quần Anh Tranh Đoạt Chiến kể trên, từng có lần một game thủ đánh bại cả Top 1 toàn server nhờ vào tài điều quân khiển tướng của mình. Những game thủ đã say mê với thể loại chiến thuật như thế này thường rất kỹ tính. Họ biết rằng, chỉ tăng/giảm một chút chỉ số thôi cũng mang lại hiệu quả không ngờ. Chính vì thế, nếu khi chơi game mà có gặp một gã kém lực chiến hơn nhưng vẫn liên tục khiêu chiến bạn trong Đấu Trường, đừng chủ quan, có thể gã sắp đánh bại bạn rồi đấy.

5 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn là một “lão làng” game chiến thuật thẻ tướng

Ứng biến tốt trước những thay đổi

Đặc điểm của dòng game này là liên tục giới thiệu các vị tướng mới, bổ sung hay chỉnh sửa lại meta game nếu có gì quá mất cân bằng. Người chơi thông minh là người sẽ nhanh chóng nhận ra và thích ứng tốt dù hoàn cảnh có tệ đến đâu. Thậm chí, có nhiều game thủ còn chuẩn bị sẵn cả phương án dự phòng là một đội hình hoàn toàn mới để đón đầu xu hướng, không sợ tụt hậu so với nhiều bằng hữu khác.

5 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn là một “lão làng” game chiến thuật thẻ tướng

Ghê gớm hơn, ngay từ khi mà BQT tựa game ấy hé lộ về tướng mới, có nhiều người chơi còn sang tận bản nước ngoài để trải nghiệm thử. Họ muốn tìm thấy điểm mạnh/điểm yếu, cách khắc chế, cách phát huy hoàn toàn 100% sức mạnh… Thế mới biết, chiến thuật thẻ tướng đúng là không phải dành cho những game thủ “lười” suy nghĩ.