5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ

Stan  - Theo Helino | 12/10/2018 02:00 PM

Không thể phủ nhận rằng, cây búa Mjolnir là một trong những vật bất ly thân với Thor trong lịch sử của nhân vật này. Không chỉ dùng để chiến đấu thông thường, Mjolnir có thể giúp Thor bay nhanh hơn ánh sáng, thi triển những chiêu thức kinh thiên động địa như God Blast, Anti-Force hay tạo ra những cánh cửa không gian, hay thậm chí là hấp thụ năng lượng từ vũ trụ v.v….

Thế nhưng, liệu bạn có biết những chủ nhân khác của Mjolnir ngoài Thor đã lập nên những chiến công không kém phần oanh liệt? Một trong số đó là…

1. Silver Surfer - hạ gục "kẻ đồ sát cả vũ trụ Marvel" Cosmic Ghost Rider

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 1.

The Fallen One - kẻ xứng đáng cuối cùng của vũ trụ Marvel

Thanos Wins là câu chuyện giới thiệu đến fan Marvel một tương lai khi Thanos trở thành kẻ chiến thắng và đã tiêu diệt gần như mọi sinh vật trong vũ trụ, bao gồm cả những thực thể hùng mạnh. Silver Surfer là cựu sứ giả của Galactus, khi này đã trở thành kẻ thù cuối cùng của King Thanos và lấy tên mới là Fallen One.

Sau khi chứng kiến cái chết của Galactus dưới tay Thanos, Surfer đã mất nhiều năm để trở nên xứng đáng với Mjolnir. Chính cây Mjolnir trong tay anh đã giết chết Cosmic Ghost Rider, kẻ có khả năng tiêu diệt hàng loạt siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel cũng như gây khó dễ cho cả Thanos của hiện tại lẫn tương lai.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 2.

Silver Surfer đã mất nhiều năm để trở nên xứng đáng với Mjolnir

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 3.

Cây búa của Thor gây ra không ít khó khăn cho cả hai Thanos

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 4.

The Fallen One dùng Mjolnir giết chết Cosmic Ghost Rider

2. Thorion - Tân Thần Sấm của New Asgard

Thor - vị Thần Sấm được ngưỡng mộ của vũ trụ Marvel. Orion - một trong những vị Tân Thần quyền năng bậc nhất vũ trụ DC. Sẽ ra sao nếu cả hai nhân vật này kết hợp lại làm một? Ta có Thorion - vị Tân Thần Sấm của vũ trụ Amalgam (hợp nhất) giữa Marvel và DC.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 5.

Thorion là phiên bản kết hợp của Thor và Orion

Một lần nọ, L’ok D’saad (Loki + Desaad), em trai nuôi của Thorion, đã rắp tâm sử dụng khối Mother Cube (Mother Box + Cosmic Cube) để dùng nguồn năng lượng mang tên Infinity Essence để giải thoát cho Surtur nhằm tạo ra một Ragnarok thứ hai. Thế nhưng Thorion đã ngăn chặn việc này xảy ra bằng cây búa Mjolnir.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 6.

Thor ngăn chặn sức mạnh của Mother Cube bằng cây búa chứa Astro-Force

Thorion đã hy sinh, nhưng anh được hồi sinh lại bằng Infinity Essence và Astro-Force để rồi trở thành một Celestial với quyền năng thần thánh trong vũ trụ Amalgam.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 7.

Thorion được chuyển sinh thành một Celestial hùng mạnh trong vũ trụ

3. Thor-El - phiên bản kết hợp giữa Thor và Superman

Nếu ai còn nhớ thì Superman từng vô tình tiếp xúc với chiếc máy nướng bánh đang bị rò điện ở nhà mình và bất ngờ sở hữu một số khả năng kỳ lạ.

Không chỉ có những siêu năng lực thông thường của Superman, khi này Người Đàn Ông Thép còn có thể đi xuyên tường, hấp thụ và giải phóng năng lượng, thay đổi kích thước cơ thể, tạo ra trường lực bảo vệ... Phiên bản này được gọi là Electric Blue Superman.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 8.

Electric Blue Superman từng là nhân dạng trong một thời gian dài của Sịp Đỏ

Trong sự kiện crossover giữa Marvel và DC, Unlimited Access, siêu anh hùng Access từng sáp nhập hai phiên bản siêu anh hùng của hai vũ trụ làm một. Một trong số này là Thor-El, vị Thần Sấm của Krypton được tạo ra từ Superman và Thor, có thể tạo ra một cây Mjolnir chỉ từ năng lượng thô và có thể đánh bại cả Magneto trong thời gian ngắn.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 9.

Thor-El chiến đấu với Magneto

4. Rogue - sẽ ra sao nếu nữ dị nhân này trở thành nữ thần Sấm?

Tập truyện What If? #66 từng kể lại một cuộc đụng độ giữa Rogue và các siêu anh hùng Avengers, khi cô hấp thụ toàn bộ sức mạnh của Ms. Marvel (nay là Captain Marvel), Captain America và cả Thor nữa.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 10.

Không thể kiểm soát được bản thân, Rogue ra tay hạ gục hàng loạt Avengers trước khi chạm đến cây búa Mjolnir của Thor và… ngạc nhiên chưa? Cô ta trở nên xứng đáng với cây búa này.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 11.

Ban đầu, Rogue bị Loki dụ dỗ xâm chiếm Trái Đất và giết Odin, nhưng sau đó đã được linh hồn của Thor khuyên nhủ để đánh bại Loki và trở thành Thor mới của Trái Đất.

Khi trở thành Thor, Rogue gần như bất khả chiến bại. Cô không chỉ sở hữu những sức mạnh của bản thân cũng như một số Avenger đã bị cô hấp thụ năng lượng, mà còn sở hữu quyền năng của Thor hùng mạnh nữa.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 12.

Rogue trở thành Thor mới của thực tại này

5. Iron Hammer - phiên bản kết hợp giữa Thor và Iron Man

Nếu bạn còn nhớ, trong sự kiện Infinity Wars gần đây, sau khi sở hữu được 6 viên Đá Vô Cực, Gamora đã tạo ra một thế giới mới trong Soul Gem, nơi mà hai siêu anh hùng hợp lại làm một. Một trong số này là Iron Hammer, phiên bản hợp thể của Iron Man và Thor.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 13.

Iron Hammer, phiên bản hợp thể giữa Iron Man và Thor

Cùng làm quen với tỉ phú công nghệ Sigurd Stark, gã đàn ông điển trai thứ ba và giàu thứ 5 châu Âu. Trong một chuyến đi vào rừng, Sigurd đã bị những Dark Elves tấn công, nhưng lại được thần lùn Eitri cứu giúp.

Bị nguyền rằng không thể chế tạo ra vũ khí để tự cứu mình khỏi những Hắc Tinh, Eitri quyết tâm chế ra cho Sigurd một bộ giáp được tiếp năng lượng bằng những cổ tự rune. Nhằm chống lại Krimson Kurse, tay sai của Malekith, Eitri còn rèn cho Stark một cây búa giúp anh có thể tiếp năng lượng cho bộ giáp, cũng như cho bản thân anh.

5 chủ nhân mạnh mẽ nhất của búa thần Mjolnir, siêu anh hùng thứ 3 sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ - Ảnh 14.

Cây búa do Eitri rèn có thể giúp Stark tiêu diệt những Hắc Tinh cũng như Kurse một cách dễ dàng hơn Thor trong The Dark World rất nhiều

Khi Stark chạm đến cây búa, sấm sét rền vang khắp khu rừng. Không còn là J.A.R.V.I.S. hay F.R.I.D.A.Y. thường thấy, trợ lý ảo trong bộ giáp của Stark tên là H.E.I.M.D.A.L.L. Bên cạnh chức năng hỗ trợ việc tấn công, trợ lý này còn giúp Stark xác định những mục tiêu trước mắt một cách chính xác.