5 bộ phim hoạt hình đề cao nữ quyền mà bạn nên xem trong tháng 3 này

Mẹ Sề  - Theo Helino | 13/03/2018 03:15 PM

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 bộ phim hoạt đình đề cao chủ đề nữ quyền và gia đình rất đáng để xem trong tháng 3 này.

Những câu chuyện chúng ta đọc, những bộ phim chúng ta xem thường có ảnh hưởng sâu sắc đến mỗi người, đặc biệt là khi còn trẻ và đang tìm kiếm các hướng đi cho bản thân. Chính vì thế, sau khi xem 5 bộ phim đề cao chủ đề nữ quyền dưới đây bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực về phái yếu đấy nhé! Mặc dù là phim hoạt hình nhưng các tác phẩm này đều giành cho mọi lứa tuổi.

Monsters vs Aliens

5 bộ phim hoạt hình đề cao nữ quyền mà bạn nên xem trong tháng 3 này

Trong lễ cưới, một thiên thạch rơi xuống Trái đất đã chạm vào Susan Murphy khiến cơ thể cô biến thành 1 người khổng lồ to lớn khiến cuộc cống của cô gái trẻ hoàn toàn thay đổi. Ban đầu, Susan không thích cơ thể này nhưng về sau cô ấy cảm thấy bản thân đâu có tệ và học cách thích nghi với sức mạnh mới.

Bạn có để ý rằng hầu như suốt bộ phim các nhân vật đa phần là nam giới, Susan là cô gái duy nhất đáng nhớ trong cốt truyện. Một nhân vật nữ đã có thể vươn lên, chiến thắng số phận để khẳng định mình, thật đáng khâm phục biết bao. Có thể nói, Monsters vs Aliens xứng đáng là một bộ phim về nữ quyền theo chủ đề gia đình.

Zootopia

5 bộ phim hoạt hình đề cao nữ quyền mà bạn nên xem trong tháng 3 này

Bối cảnh của phim là Zootopia - một thành phố độc đáo nơi các loài vật cùng nhau sinh sống hòa bình. Nhân vật chính là cô thỏ Judy Hopps thuộc loài thú nhỏ với ước mơ trở thành 1 cảnh sát – cái nghề trong suy nghĩ của mọi người là chỉ dành cho các loài thú lớn.

Thế nên dù có thành tích học tập xuất sắc nhưng cô vẫn chỉ được cảnh sát trưởng Bono giao công việc tẻ nhạt là ghi giấy phạt. Cơ hội đã đến với nàng thỏ nhỏ bé khi cô tình cờ phát hiện ra manh mối của vụ án các loài thú lớn ăn thịt đang liên tiếp bị mất tích 1 cách bí ẩn. Cùng với chàng cáo Nick Wilde, Judy đã dấn thân vào nguy hiểm và khám phá ra toàn bộ sự việc.

Judy Hopps chính là nữ cảnh sát thỏ đầu tiên thuộc loài thú ăn cỏ trong Zootopia. Cô đại diện cho 1 bộ phận những người yếu đuối nhưng không tự ti về bản thân, mặc dù bị coi thường nhưng vẫn dám đứng lên khẳng định mình, đòi quyền bình đẳng cho những nỗ lực mà mình đã cố gắng.

Brave

5 bộ phim hoạt hình đề cao nữ quyền mà bạn nên xem trong tháng 3 này

Mặc dù không phải là 1 nàng công chúa Disney nhưng cô công chúa tóc xù Merida trong phim hoạt hình Brave vẫn ghi điểm mạnh trong lòng khán giả trên toàn thế giới bởi tính cách cương trực, thẳng thắn và dám sống đúng với con người của mình.

Mặc dù là công chúa nhưng Merida luôn không thích bó buộc bản thân vào những quy tắc rắc rối của hoàng cung. 16 tuổi, cô gái nhỏ bé không giỏi cầm kì thi họa như bao cô gái khác mà lại giỏi cưỡi ngựa, bắn cung. Và Merida cũng là nàng công chúa duy nhất không bị phải kết hôn khi bộ phim kết thúc.

Tuy cách hành xử của Merida có lúc không đúng đã dẫn đến xảy ra sự việc nghiêm trọng khiến mẹ cô bị biến thành gấu nhưng nàng công chúa đã dũng cảm đứng lên sửa chữa sai lầm của mình. Cuối cùng, cả Merida đều đã nhận ra cách để cải thiện mối quan hệ của 2 mẹ con để thấu hiểu nhau hơn.

Moana

5 bộ phim hoạt hình đề cao nữ quyền mà bạn nên xem trong tháng 3 này

Moana lại là 1 tác phẩm với nhân vật là trung tâm của nhà Disney. Nhân vật chính Moana là con gái của một tù trưởng trên đảo Motunui có mái tóc xoăn dài cùng nước da rám nắng mạnh mẽ gợi lên hình ảnh của 1 cô gái mạnh mẽ, cứng rắn.

Moana luôn ao ước một ngày nào đó được giong buồm ra khơi để khám phá đại dương bao la. Và rồi cơ hội cũng đến, thiếu nữ 16 tuổi đã trở thành người gánh vác sứ mệnh cao cả, ra khơi để đi tìm á thần Maui để chống lại quỷ lửa Te Kai và trả lại trái tim bị đánh cắp cho Mẹ Đảo Te Fiti. Cả câu chuyện đã ca ngợi khả năng cũng như sức mạnh của phái yếu thông qua hành trình đầy nguy hiểm khám phá chính bản thân mình của cô gái nhỏ Moana.

Lilo và Stitch

5 bộ phim hoạt hình đề cao nữ quyền mà bạn nên xem trong tháng 3 này

Lilo and Stitch không phải là 1 bộ phim hoàn toàn về chủ đề nữ quyền nhưng lại chứa rất nhiều yếu tố thể hiện tinh thần nữ quyền. Ví dụ, lãnh đạo của Hội đồng Galactic được cho là một nữ người ngoài hành tinh nữ hay một gia đình được đứng đầu bởi một phụ nữ. Đi sâu hơn vào từng nhân vật, Nani - chị gái của Lilo luôn dũng cảm, kiên cường và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ em gái mình. Còn cô em Lilo lại là kiểu nhân vật quyết đoán,luôn quan tâm đến gia đình và bạn bè.