5 bí kíp để “bá đạo” trong game online nếu không có tiền nạp thẻ

Tiểu Lạc Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2017 06:44 PM

69,96% game thủ đã thử và thành công, còn bạn thì sao?

Trong thời gian gần đây, Soái Ca Truyền Thuyết đang là cái tên được cộng đồng MMORPG tiên hiệp “lót dép hóng” vì hệ thống “show hàng” cực chất và sở hữu nhiều tính năng lạ đời. Tuy nhiên, càng “hóng” càng lo vì không biết trò chơi này có hút máu không? Làm cách nào “bá đạo” trong game mà không cần dùng đến đô la thần chưởng? Để giải đáp cho câu trả hỏi đó, các “thánh cày” lâu năm đã chia sẻ bí kíp trong Group Soái Ca Truyền Thuyết. Và dưới đây là 6 bí kíp mà các “thánh cày” hay áp dụng nhất!

Cắm máy farm đồ, canh giờ săn Boss

Bí kíp nhập môn đầu tiên mà game thủ nào cũng cần phải ghi nhớ chính là treo acc 24/24 ở các bãi train. Tất cả các vật phẩm hay trang bị rơi ra từ những con quái, dù là đồ rác hay đồ xịn đều nhặt hết cho vào rương. Có một sự thật mà ý ai để ý chính là chịu khó chơi game liên tục, online hàng giờ liền sẽ có xác suất may mắn hốt đồ xịn cao gấp mấy lần bình thường.


Với những game thiên về “cày cuốc” như Soái Ca Truyền Thuyết, game thủ tha hồ auto farm đồ xuyên màn đêm

Với những game thiên về “cày cuốc” như Soái Ca Truyền Thuyết, game thủ tha hồ auto farm đồ xuyên màn đêm

Tuy nhiên, ngoài việc cắm máy train quái, săn Boss cũng chiếm vị trí quan trọng trong quá trình farm đồ, build acc của “dân cày”. Cấp độ Boss càng cao, trang bị rớt ra sẽ càng giá trị. Sau khi nắm trong tay số lượng trang bị ngon nhất định, tùy theo tình hình biến động của thị trường “chợ đen”, game thủ sẽ rao bán trên các kênh thế giới để kiếm lời. Vàng đẻ ra vàng, túi tiền của “dân cày” cứ thế phình to, chỉ cần biết nắm thời cơ, game thủ không cần nạp tiền vẫn có thể “bá đạo” trong game.

Tham gia hoạt động ingame và sự kiện trên Fanpage

Một sự thật hiển nhiên là các game online hiện nay đều sở hữu hệ thống nhiệm vụ và hoạt động phong phú, trải dài từ sáng đến tối trong ngày, chơi hoài không hết. Tùy theo đặc thù của từng hoạt động, game thủ khi tham gia sẽ nhận được phần thưởng tương ứng. Sau đó, phụ thuộc vào nhu cầu của mọi người, game thủ có thể sử dụng theo hình thức tự cung tự cấp cho acc của mình hoặc đem bán giá cao cho những ai cần mua.


Các hoạt động ingame như thế này game thủ nhất định không được bỏ qua!

Các hoạt động ingame như thế này game thủ nhất định không được bỏ qua!

Bên cạnh đó, đừng quên thường xuyên vào Fanpage của game mình chơi để cập nhật tin tức cũng như minigame trên đó nhé. Theo khảo sát thực tế thì phần thưởng GiftCode do Admin Fanpage tổ chức cho game thủ tham gia đa phần là đồ giá trị không đấy, quan trọng là hoàn toàn free nữa. Vì vậy, nếu bỏ qua cơ hội này thì rất phí.

Học kỹ năng sống, chế đồ đem bán

Kỹ năng sống là một tính năng khá hay trong các game online. Tuy nhiên, hầu như game thủ đều xem nhẹ và bỏ qua nó. Đây quả thật là sai lầm. Bởi vì cấp độ học nghề càng cao, vật phẩm được chế tạo ra càng đắt giá, không thể kiếm được ở bất cứ đâu. Thông thường, nghề phổ biến và dễ hái ra tiền nhất chính là nghề chế dược.


Nghề nghiệp chế dược của Soái Ca Truyền Thuyết được dự báo sẽ trở thành trào lưu Hot của trò chơi này vào thời gian tới

Nghề nghiệp chế dược của Soái Ca Truyền Thuyết được dự báo sẽ trở thành trào lưu Hot của trò chơi này vào thời gian tới

Nguyên liệu và quá trình chế tạo cũng không rắc rối và khó tìm. Đặc biệt, số thuốc đó cực kỳ hữu hiệu đối với những game thủ chuyên đi PK vì nó có thể buff chiến lực, hồi máu, giảm khả năng tấn công của kẻ địch... Do đó, nếu game thủ lựa chọn con đường chế đồ chắc chắn sẽ giàu sụ, lại chẳng cần phải bỏ vốn hay sợ lỗ. Đơn giản là vì “cầu lớn hơn cùng” cơ mà.

Lập đội bảo kê

Trong quá trình chơi game, dĩ nhiên không tránh khỏi tình trạng xảy ra xô xát, mâu thuẫn, cãi nhau hay thậm chí kéo cả họ hàng hang hốc “bem” nhau tóe lửa ở khắp các bản đồ. Thế nhưng, quang minh chính đại PK nhau không sao, đằng này có nhiều trường hợp bị “cắn trộm” khi train level và “úp sọt” khi đang đi vận tiêu thì trời cũng không thấu. Và đội bảo kê ra đời được ví như phao cứu sinh của những game thủ thuộc dạng “chân yếu tay mềm”.


Không thích hành nghề chế dược thì game thủ chuyển sang bảo kê vận tiêu, tiền kiếm được cũng nhiều không kém

Không thích hành nghề chế dược thì game thủ chuyển sang bảo kê vận tiêu, tiền kiếm được cũng nhiều không kém

Đây được xem là hình thức kinh doanh thời đại mới trong game online. Số tiền kiếm được từ mỗi chuyến bảo kê như thế được tính từ mấy chục KNB cho đến mấy trăm KNB tùy theo cấp độ của người bảo kê và nhu cầu thuê khách hàng. Như vậy, chỉ cần một ngày thực hiện vài mối làm ăn là game thủ đã có thể bỏ túi kha khá tiền và dùng số tiền đó đầu tư cho những các thứ để thu lời.

Truy lùng sát nhân chữ đỏ để “hôi của”

Tuy hành động săn lùng sát nhân chữ đỏ (hay còn gọi là nhân vật có điểm PK cao) không khuyến khích áp dụng vì nó là hình thức dùng bạo lực để cướp vật phẩm của người khác, gây bất bình cho nhiều game thủ. Tuy nhiên, món lợi đem về từ những phi vụ này quả thật khó có thể chối từ. Đơn cử như trường hợp của game Soái Ca Truyền Thuyết, tình cảnh của kẻ sát nhân chữ đỏ khi bị người khác giết sẽ “thốn đến tận rốn”.


Mặc dù có cảm giác tội lỗi nhưng việc giết sát nhân chữ đỏ để “hôi của” lại được game thủ rất thích

Mặc dù có cảm giác tội lỗi nhưng việc giết sát nhân chữ đỏ để “hôi của” lại được game thủ rất thích

Thay vì bị rớt đồ hay rớt exp như những game mobile khác, trong Soái Ca Truyền Thuyết, nhân vật có điểm PK cao nếu bị giết sẽ rớt cấp độ đồ và nguyên liệu để nâng cấp món đồ đó. Điều này đồng nghĩa nếu cấp độ trang bị càng cao, xác suất ép sao cho trang bị càng khó. Thậm chí, có khi số tiền bỏ ép cấp độ đồ đó còn tốn kém hơn nhiều so với mua món đồ mới. Như vậy, hỏi sao ai mà không thích đi PK sát nhân chữ đỏ cơ chứ?

Tạm kết

Đây chỉ là năm trong số các bí kíp đã được các “thánh cày” lâu năm chia sẻ trong Group Cộng đồng Soái Ca Truyền Thuyết. Và tất nhiên, nó chỉ đúng trong trường hợp khi bạn bắt đầu “chiến” ở máy chủ mới hoặc game mới mà thôi.

Hiện tại, Soái Ca Truyền Thuyết dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 1 năm 2017. Game thủ muốn tìm hiểu và thảo luận thêm về bí kíp “bá đạo” trong game nếu không có tiền nạp thẻ có thể truy cập tại Fanpage Soái Ca Truyền Thuyết: https://www.facebook.com/soaicatruyenthuyet

Group thảo luận: //www.facebook.com/groups/soaicatruyenthuyet