40 tựa game ra mắt từ thời nhiều người còn chưa... đẻ vừa được hồi sinh trên trình duyệt

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 03:55 PM

Đây là những tựa game mà chỉ có những game thủ 8x mới có cơ hội được trải nghiệm.

Ngày nay có nhiều tựa game đơn giản mà khi nhìn vào bạn sẽ khó lòng có thiện cảm, thế nhưng vào những thập niên 80, 90, chúng từng là chuẩn mực đo đếm khả năng xử lý của các mẫu máy tính mới, thậm chí là tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các hãng sản xuất phần cứng khác. Một vài ví dụ điển hình như: Dark Castle, Frogger, Space Invaders.

Thông thường bạn sẽ cần đến những phần mềm giả lập để chơi những tựa game nói trên trên hệ điều hành hiện đại, nhưng điều đó giờ đây không còn đúng nữa nhờ có Internet Archive - một thư viện trực tuyến được lập ra với mục đích lưu trữ những di sản liên quan tới lịch sử phát triển của phần mềm. Mới đây hơn 40 tựa game cổ điển đã được tích hợp vào Internet Archive, cho phép người dùng có thể trải nghiệm chúng trực tiếp ngay trên trình duyệt.


Một hình ảnh trong tựa game Dark Castle phát hành năm 1986 trên các máy Macintosh.

Một hình ảnh trong tựa game Dark Castle phát hành năm 1986 trên các máy Macintosh.

Phần mềm giả lập này được xây dựng bởi một lập trình viên mang tên Jason Scott cùng với sự trợ giúp đến từ nhiều tình nguyện viên trên mạng. Không chỉ mang lại trải nghiệm của 40 tựa game cổ điển, giao diện của chương trình còn có thiết kế giống hệt với hệ điều hành của các máy Macintosh xưa kia và mang đến cảm giác thân thuộc cho người sử dụng, tất nhiên với điều kiện họ đã từng trải qua "tuổi thơ dữ dội" với các trò chơi này.

Các bạn có thể chơi trực tiếp các tựa game này trên trình duyệt bằng cách click vào đây.

>> Sau tất cả, "bí mật thế kỷ" của súng bắn vịt điện tử 4 nút đã có lời giải đáp