4 thuyết âm mưu điên rồ có thể khiến bạn hoài nghi mọi thứ mình từng biết

Jessie Mai  - Theo Helino | 23/05/2019 06:59 PM

Có nhiều giả thuyết xoay quanh những sự kiện và nhân vật nổi tiếng tới nay vẫn chưa có lời giải đáp.

1. Sự kiện đặt chân lên mặt trăng là giả

4 thuyết âm mưu điên rồ có thể khiến bạn hoài nghi mọi thứ mình từng biết - Ảnh 1.

Đã bốn thập kỷ trôi qua từ khi Neil Armstrong thực hiện "bước nhảy vọt cho nhân loại", bằng cách đặt chân lên mặt trăng. Tuy nhiên, những giả thuyết rằng sự kiện trọng đại này hoàn toàn là bịa đặt vẫn còn tồn tại kể từ thế kỷ trước.

Những người nghi ngờ cho rằng Hoa Kỳ muốn đánh bai người Nga trong cuộc đua công nghệ vũ trụ đã giả mạo cuộc đổ bộ lên mặt trăng. Armstrong và Buzz Aldrin thật ra thực hiện nhiệm vụ của họ ở một nơi nằm bên trong "Khu vực 51." Những bức ảnh và video về sứ mệnh Apollo là thứ duy nhất để chứng minh và được cho là "hàng giả"

Ngạc nhiên hơn, có tới 6% người Mỹ tin vào thuyết âm mưu này, 5% giữ ý kiến trung lập.

2. Bộ phim "Nhà máy socola của Willy Wonka" là phiên bản trẻ em của Saw

4 thuyết âm mưu điên rồ có thể khiến bạn hoài nghi mọi thứ mình từng biết - Ảnh 2.

Bộ phim với sự xuất hiện của tài tử Johnny Deep này hẳn đã trở thành tuổi thơ của không ít người. Là một chủ nhà máy socola, Willy Wonka phát năm tấm vé vàng cho những đứa trẻ may mắn nhất để thăm nhà máy kỳ diệu của mình. Đứa trẻ xứng đáng nhất sẽ được thừa hưởng chính nhà máy đó.

Willy Wonka còn sắp xếp những "hình phạt" dành cho đứa trẻ hư, khiến nhiều người giả thuyết rằng ông ta thực sự là một kẻ giết người hàng loạt. Giống như Saw, sự trừng phạt của kẻ sát nhân với người hắn cho là có tội. Cuối cùng, Willy Wonka đã khiến cậu bé Charlie phát điên vì những cảnh tượng đó.

Hơi đen tối so với phim cho trẻ em, phải không?

3. Vụ đắm tàu Titanic được lên kế hoạch trước

4 thuyết âm mưu điên rồ có thể khiến bạn hoài nghi mọi thứ mình từng biết - Ảnh 3.

Theo giả thuyết này, việc Titanic đâm vào tảng băng trôi khổng lồ và vụ đắm tàu lịch sử ấy hoàn toàn được sắp đặt trước. Nhà triệu phú J.P. Morgan là người đứng sau thảm họa này. Mục đích là để giết những triệu phú có tiếng như Jacob Astor, Isidor Straus, Benjamin. G – đều có mặt trên thuyền lúc ấy.

Thuyết âm mưu xoay quanh việc ban đầu Morgan cũng định lên thuyền, nhưng sau đó đã đổi ý. Không có nhiều lời giải thích phù hợp làm sao ông ta có thể sắp đặt khiến con tàu đâm phải băng trôi, giết chêt 1500 người bao gồm ba người đàn ông trên. Người ta chỉ cho rằng Morgan muốn giết họ vì phản đối thành lập cục dự trữ liên bang.

4. Thử thách nước đá là nghi lễ ma quỷ

4 thuyết âm mưu điên rồ có thể khiến bạn hoài nghi mọi thứ mình từng biết - Ảnh 4.

Năm 2014, thử thách Ice Bucket, hay dội nước đá nhằm mục đích từ thiện đã lan truyền khắp mạng xã hội trong vòng hơn một năm. Tuy nhiên, có một tin đồn rằng thử thách này thật ra là để thực hiện một nghi lễ ma quỷ với quy mô toàn cầu.

Dễ dàng chiếm được sự chú ý của nhiều người trên thế giới, các ngôi sao nổi tiếng như vậy khiến vài người đặt ra câu hỏi về mục đích thật của thử thách này. Thử thách gồm việc sử dụng nước và đá lạnh để dội lên người – khá giống với lễ rửa tội. Vào thời trung cổ, người ta dùng nước lạnh và băng đá để tra tấn những phù thủy dị giáo.

4 thuyết âm mưu điên rồ có thể khiến bạn hoài nghi mọi thứ mình từng biết - Ảnh 5.

Mờ ám hơn, bằng chứng ủng hộ thuyết này là cái chết của một trong những người sáng lập ra thử thách và quỹ từ thiện. Corey Griffin đã chết trong một sự cố kỳ lạ khi gây quỹ vào năm 2014. Anh được cho là đã nhảy xuống mái nhà ở nơi sự kiện từ thiện được tổ chức, Cảng Straight tại Nantucket.

Tờ Boston Globe đưa tin rằng Griffin trôi dạt ra ngoài biển và không thể tìm thấy xác. Chỉ một giờ sau sự cố, người ta thông báo về cái chết của anh ta.


Xem thêm:

thuyết âm mưu