4 nhân vật làm các fan dễ nhầm lẫn nhất trong Kimetsu no Yaiba

Julia  - Theo Helino | 07/08/2019 09:25 AM

Nhiều fan Kimetsu no Yaiba chỉ xem anime hoặc đọc lướt qua những đoạn quan trọng dễ dàng nhầm lẫn 4 nhân vật này nhất.

Sau khi chương 169 của Kimetsu no Yaiba ra mắt, trên khắp các trang mạng xã hội manga – anime tràn ngập những thông tin và suy đoán của độc giả về diễn biến tiếp theo của câu chuyện sẽ ra sao. Trong đó, nhân vật nổi bật và được quan tâm nhiều nhất gần đây chính là Đệ Nhất Thượng Huyền Kokushibo. 

Tuy nhiên, không ít fan lại nhầm lẫn nhân vật này với kiếm sĩ sử dụng Hơi thở của Mặt Trời vì thông tin về Kokushibo vẫn chưa được làm rõ, nên đã gây ra hiểu lầm không nhỏ trong cộng đồng fan. Không chỉ Kokushibo mà các nhân vật dưới đây cũng thường xuyên bị nhận nhầm không ít.

1. Kokushibo

4 nhân vật làm các fan dễ nhầm lẫn nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 1.

Nhân vật đầu tiên cần được làm rõ chính là Kokushibo, kẻ từng là thợ săn quỷ sử dụng thành thạo Hơi thở của Mặt Trăng với sức mạnh khủng khiếp làm 3 Trụ cột phải đổ máu mà vẫn không nắm chắc phần thắng. Có nhiều fan cho rằng có mối liên kết nào đó giữa Kokushibo và kiếm sĩ đã dạy Điệu nhảy của Hỏa Thần cho dòng họ Kamado. Giả thuyết hai người từng là anh em hoặc bạn bè thân thiết được củng cố hơn nữa bởi sự sắp xếp có ý đồ của tác giả trong chương 99, hai nhân vật đã xuất hiện lần đầu tiên trong cùng một chương.

Kế tiếp, có một chi tiết nhỏ ít người lưu ý trong chương 166, Kokushibo tỏ ra hoài niệm khi thấy 2 anh em Phong Trụ và Genya bảo vệ lẫn nhau. Nếu như Kokushibo và kiếm sĩ nọ là anh em thì điều này hoàn toàn hợp lý khi hai người cũng từng là thợ săn quỷ sát cánh bên nhau. Vì vậy, nếu như cả hai đã là anh em hoặc bạn bè thân thiết thì không thể nào là cùng một người được. Đây là hai người khác nhau hoàn toàn.

4 nhân vật làm các fan dễ nhầm lẫn nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 2.

2. Kiếm sĩ sử dụng Hơi thở của Mặt trời

Tiếp theo, kiếm sĩ sử dụng Hơi thở của Mặt Trời cũng là một ẩn số lớn của truyện bên cạnh Kokushibo. Kiếm sĩ này là người đã truyền lại Điệu nhảy của Hỏa Thần, tức Hơi thở của Mặt Trời (hay còn gọi là Hơi thở khởi nguyên) cho tổ tiên của Tanjirou. Cũng chính nhân vật này là người suýt kết liễu Muzan, và để lại nỗi sợ hãi và ám ảnh lớn tới nỗi những con quỷ đã nhận máu của Muzan càng run sợ hơn khi nhìn thấy sự tương tự giữa kiếm sĩ và Tanjirou.

4 nhân vật làm các fan dễ nhầm lẫn nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 3.

Nếu như Kokushibo tỏ ra hoài niệm trước tình cảnh của anh em Phong Trụ thì kiếm sĩ này cũng gây chú ý bởi câu nói "Tôi đã không thể bảo vệ được một thứ rất quan trọng với mình". Thứ quan trọng này là gì? Có khi nào là người đồng đội/ anh em của mình chăng?

4 nhân vật làm các fan dễ nhầm lẫn nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 4.

3. Sumiyoshi (tổ tiên của Tanjirou)

Một nhân vật dễ gây hiểu nhầm nữa là tổ tiên của Tanjirou – Sumiyoshi. Một nét đặc trưng về phần nhìn của Kimetsu no Yaiba là ngoại hình của các nhân vật có mối quan hệ huyết thống với nhau rất rất giống nhau, tới nỗi người đọc rất khó phân biệt nỗi họ khác nhau chỗ nào. Điển hình là 3 cha con nhà Viêm Trụ Rengoku và bộ ba Sumiyoshi (tổ tiên Tanjirou) – Tanjuro (cha của Tanjirou) và Tanjirou. Trong giấc mơ của Tanjirou, người đã giao tiếp với kiếm sĩ là Sumiyoshi, không phải Tanjuro.

4 nhân vật làm các fan dễ nhầm lẫn nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 5.

Điệu nhảy của Hỏa Thần của dòng họ Kamado có khả năng rất lớn được lưu truyền từ đời của Sumiyoshi. Tuy nhiên, có fan lại nhầm Kokushibo thành tổ tiên của Tanjirou trong khi Kokushibo mới là tổ tiên của Hà Trụ, không phải của Tanjirou.

4. Tanjurou (cha của Tanjirou)

Không những bề ngoài của hai cha con nhà Kamado giống nhau mà đến cái tên cũng tương tự. Tanjurou trong trí nhớ của Tanjirou luôn mang theo vẻ ngoài bệnh tật và yếu ớt. Chính ông là người đã truyền lại Điệu nhảy của Hỏa Thần cho Tanjirou và biểu diễn nó vào 10 ngày trước khi ông qua đời. Nhờ ông, Tanjirou mới học được cách nhìn thấu chuyển động của các sự vật xung quanh và chiến thắng Akaza.

4 nhân vật làm các fan dễ nhầm lẫn nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 6.

Đôi khi, sự nhầm lẫn lại đem đến nhiều giả thuyết và góc nhìn mới mẻ, đem lại sự thú vị trong quá trình đọc truyện. Tóm lại, Kimetsu no Yaiba sẽ còn gây nhiều bất ngờ và những bước ngoặt không thể thiếu như thế sẽ còn xuất hiện nhiều hơn và góp phần mang đến sự hào hứng và tò mò giữ chân các độc giả suốt quá trình truyện phát hành.