4 lý do Arc Đảo Bánh là phần truyện tuyệt vời nhất từ trước đến nay trong One Piece

Tuckk  - Theo Helino | 14/09/2018 04:00 PM

21 năm qua, độc giả nào cũng thích thú trước các màn đánh "trùm" của Luffy trong One Piece vì họ biết rằng, kiểu gì cậu ta cũng sẽ thắng, "aura main char" mà. Thế nhưng, Arc Đảo Bánh như một cú tát trời giáng khiến cho người đọc bừng tỉnh ngộ…

Thoát khỏi lối mòn từ ban đầu

4 lý do Arc Đảo Bánh là phần truyện tuyệt vời nhất từ trước đến nay trong One Piece - Ảnh 1.

Khi Arc Đảo Bánh bắt đầu trong One Piece, mọi thứ diễn ra rất giống với những gì từng xảy đến với băng Mũ Rơm tại Arc Enies Lobby: một đồng đội bỗng nhiên rời bỏ đội ngũ, Luffy và những người còn lại cùng nhau đi tìm câu trả lời và cố gắng cứu bạn mình. Họ chạm trán với những thế lực hùng mạnh nhất mà không hề nao núng (Hải Quân ở Enies Lobby và Big Mom ở Đảo Bánh).

Thế nhưng, khi mà Luffy tung cú đấm vào người Big Mom và bà ta phản ứng kiểu "Hả, chú vừa gãi ngứa cho chụy à?", mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Hiểu đơn giản thì ở Enies Lobby, việc của băng của Mũ Rơm là giải cứu và chiến thắng. Trong khi đó, ở Đảo Bánh, tất cả mọi thứ mà họ làm chỉ là giải cứu và… cố gắng sống sót.

Thêm vào đó, ở Enies Lobby, họ được lựa chọn giữa việc đối mặt với Hải Quân và trở thành những con người bị truy nã gắt gao nhất, hoặc bỏ đi. Còn ở Đảo Bánh, từ đầu chí cuối, Luffy và các bạn của mình đều không có lựa chọn, mọi thứ xảy đến đầy bất ngờ, họ không có chuẩn bị gì trước và buộc phải đương đầu với chúng một cách miễn cưỡng.

"Trùm cuối" của Arc Đảo Bánh rất khó lường

4 lý do Arc Đảo Bánh là phần truyện tuyệt vời nhất từ trước đến nay trong One Piece - Ảnh 2.

Ai ai cũng nghĩ, sau khi đánh bại Katakuri, Luffy sẽ có màn "uýnh lộn" với Tứ Hoàng Big Mom và lại chiến thắng như những Arc truyện cũ. Thế nhưng không, "trùm cuối" của Arc này chỉ là Katakuri mà thôi, đến giờ mới hiểu vì sao "thánh Oda" lại kéo dài trận đấu của họ đến vậy.

Về cơ bản, sức mạnh mà Luffy có cho đến giờ vẫn chưa thể sánh với Big Mom, khiêu chiến bà ta chỉ chuốc lấy diệt vong mà thôi. Bù lại, Katakuri - một vị thủ lĩnh đúng nghĩa với sức mạnh tương đồng Luffy sẽ là một bài khảo nghiệm để nhân vật chính của chúng ta có cơ hội được đột phá.

Ngay từ thời điểm mà Katakuri xuất hiện với Haki Quan Sát quá ghê gớm, có không ít người tưởng rằng hắn ta sẽ là đối thủ của Sanji. Thế rồi chúng ta được chiêm ngưỡng Luffy lần lượt hạ gục cả 2 Tư Lệnh Ngọt của Big Mom và phải chạy, đúng vậy, chỉ chạy và không thể phản kháng. Trong những Arc truyện trước, chưa bao giờ mà Luffy phải thê thảm đến thế…

Chia cách để cùng mạnh mẽ hơn

4 lý do Arc Đảo Bánh là phần truyện tuyệt vời nhất từ trước đến nay trong One Piece - Ảnh 3.

Đồng ý là ai ai cũng muốn cả băng Mũ Rơm tập hợp lại, đi chung với nhau. Thế nhưng như vậy thì họ không thể tự mình trải nghiệm những thứ khủng khiếp trên thế giới được, quyết định cho cả đội tách riêng là rất đúng đắn. Trong khi Luffy giải cứu Sanji, diện kiến sức mạnh của Big Mom thì Zoro cũng tiến tới lãnh thổ của Kaido, bắt đầu nhìn nhận thế lực của một Tứ Hoàng.

Khi họ không thể đi chung với nhau, mỗi cá nhân sẽ phải tự mình trưởng thành, mạnh mẽ hơn và không dựa dẫm vào ai. Hãy nhìn xem, Nami, Brook đều có những màn thể hiện xuất sắc trong Arc này đấy thôi. Bình thường thì họ sẽ rú lên sợ hãi nhưng nay, ngay cả Nami cũng sử dụng sức mạnh để chặn đứng Big Mom hẳn hoi. Hoặc Brook sẵn sàng lẻn vào trộm đồ của Tứ Hoàng, chụp lại được Poneglyphs… Họ phải làm được như vậy để bắt kịp với tiến độ phát triển của Luffy, tiếp tục có chỗ đứng trong băng Mũ Rơm.

Lần đầu tiên người đọc thấy… sợ

4 lý do Arc Đảo Bánh là phần truyện tuyệt vời nhất từ trước đến nay trong One Piece - Ảnh 4.

Phải rồi, trong các Arc truyện trước, băng Mũ Rơm đánh nhau với bè lũ phản diện, họ bước ra bình yên vô sự. Trong Arc Đảo Bánh, không khí dồn dập trong mỗi chương lại khiến người đọc càng hoảng hơn nữa. Như ở trên đã nói, sức mạnh của Luffy không là gì so với Big Mom, cậu và đồng đội chỉ biết cách chạy và chạy thục mạng mà thôi.

Đã vậy, ngay cả Jinbei và băng của ông cũng phải ở lại để chặn băng Big Mom cho cả đội thoát đi. Đã có người hi sinh, đã có người ở lại nhưng lành ít dữ nhiều, băng Mũ Rơm lần này thành công trốn thoát nhưng độc giả thì hú hồn bao nhiêu phen rồi.

21 năm qua, độc giả nào cũng thích thú trước các màn đánh "trùm" của Luffy vì họ biết rằng, kiểu gì cậu ta cũng sẽ thắng, "aura main char" mà. Thế nhưng, Arc Đảo Bánh như một cú tát trời giáng, nó nhắc lại rằng, Luffy chưa phải vô địch, đã đến lúc mà cậu ta cần suy nghĩ như một thuyền trưởng, người lãnh đạo thực thụ chứ không nên cắm đầu lao vào những trận chiến vô nghĩa. Biết sợ không phải hèn nhát, nó làm anh chàng ngáo ngơ của chúng ta lớn dần lên trong tâm trí, trở thành người thủ lĩnh để đồng đội, bạn bè yên tâm đặt lòng tin.

Xem thêm:

one piece

luffy