4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/10/2018 11:59 PM

Chơi LMHT bao lâu nhưng chắc chẳng nhiều người biết được những sự thật này đâu

Bất chấp sự ra đời của vô số những tựa game bom tấn khác, LMHT, dù có tuổi đời cũng tương đối lâu vẫn là một trong những tựa game phát triển bậc nhất, cũng như bộ môn eSports phổ biến trên thế giới hiện nay. Trò chơi này phổ biến tới mức mà thậm chí rất nhiều trường đại học còn đang có ý định biến nó thành một môn học phổ thông trong hệ thống giáo dục và biến game thủ trở thành một định hướng nghề nghiệp mới trong tương lai.

Nhưng tạm bỏ qua câu chuyện này, trước mắt, hãy cùng thử tìm hiểu những bí mật về LMHT mà có lẽ ngay cả những fan hâm mộ trung thành nhất cũng chưa biết nhé.

Tên ban đầu của LMHT không đơn giản chỉ là League of Legends đâu

Dành cho những ai chưa biết thì ngay khi ý tưởng về dự án LMHT được manh nha và thực hiện, trên bàn giấy của Riot xuất hiện một tập hồ sơ, và ở đó, tên của tựa game này không chỉ ngắn gọn là League of Legend đâu. Thực tế, cái tên nguyên thủy của tựa game nổi tiếng này là League of Legend: Clash of Fates đấy.

4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới - Ảnh 1.

Tên ban đầu của tựa game nghe thôi cũng đã thấy dài rồi

Thật ra cái tên này đọc thì không quá khó, cũng không tới mức trẹo mồm, nhưng Riot Game vẫn quyết định bỏ bớt cụm từ phía sau cho gọn. Đơn giản, vì sau khi bàn bạc, họ thống nhất rằng LoL: CoF gây ra quá nhiều phiền toái cho các game thủ nếu muốn gõ hoặc thảo luận về trò chơi. Thế nên, để riêng LoL cho tiện và đây chính xác được coi là quyết định đúng đắn.

Vị tướng đầu tiên được Riot thiết kế đáng ngạc nhiên thay lại là Singed

Không thể phủ nhận rằng LMHT đang thiếu sót một vị tướng mang tính biểu tượng, một linh vật thực sự. Nhiều người có thể cho rằng đó là Teemo nhờ vào sự dễ thương cũng như lối chơi cực kỳ thú vị và đáng yêu mà vị tướng này mang tới. Những người khác thì dựa theo cốt truyện cũng cho rằng Garen hay Darius hoàn toàn có thể là những gương mặt sáng giá. Nhưng bạn có biết rằng, ban đầu, Riot lựa chọn Singed.

4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới - Ảnh 2.

Singed là vị tướng được tạo ra đầu tiên trong LMHT

Thực tế, Singed được thiết kế rất sớm. Trên các diễn đàn về LMHT, nhà thiết kế Steve Feak thậm chí còn tiết lộ rằng Singed là một trong 6 vị tướng cơ bản đầu tiên được Riot tạo ra. Tuy nhiên, đây không phải là vị tướng đầu tiên được Riot phát hành và thậm chí, hắn còn bị ém hàng tới tận khi bản cập nhật đầu tiên ra mắt sau một quãng thời gian. Tuy nhiên, trong cuốn sách Art of League of Legend, các nhà thiết kế đều đồng ý rằng, Singed là cơ sở cũng như nền tảng đưa họ tới với những mẫu thiết kế mới có phần tương tự như Ryze hay Dr Mundo.

Nhiều vị tướng được lấy ý tưởng và đặt tên nhờ vào sự tham khảo của Riot

LMHT có tới hơn 100 vị tướng đã ra mắt, và con số này hứa hẹn vẫn tiếp tục tăng trong tương lai. Một số thì mang đậm chất của Riot, ví dụ như Garen - hiệp sĩ dũng cảm hay Nocturne như một cơn ác mộng bóng tối. Tuy nhiên, phần còn lại thì có vẻ như Riot đã tham khảo khá nhiều đấy.

4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới - Ảnh 3.

Nguồn gốc của tên vào tạo hình của nhiều vị tướng trong LMHT cũng tương đối thú vị đấy

Aatrox, theo tiết lộ của Mike Laygo - nhà làm phim hoạt hình cao cấp cho Riot đã nói rằng tạo hình và chuyển động của nhân vật này được dựa trên hai nhân vật nổi tiếng trong Lord of the Rings là Sauron và Balrog. Hay như Fiora thì được lấy cảm hứng từ huyền thoại đấu kiếm của thế kỷ 14, Fiore dei Liberi.

Kỳ lạ hơn nữa là như Riot tiết lộ, Yorick được lấy cảm hứng từ Hamlet. Heimerdinger, nhà phát minh thiên tài thì được lấy tên từ việc Riot tổng hợp tên của hai nhà vật lý thiên tài là Robert Oppenheimer và Erwin Schrodinger. Còn Teemo, với khuôn mặt tươi cười và có phần ngốc nghếch của mình được gọi chỉ với một cách đảo chữ của cụm từ "emote".

Riot Games thật sự tạo ra một cuộc cách mạng với tiêu chí Free to Play vào năm 2009

Ngày nay, các trò chơi miễn phí dường như chẳng còn quá xa lạ với đa phần các game thủ. Nhưng ở vào thời điểm năm 2009, việc ra mắt bom tấn LMHT và gắn cái mác Free to Play chẳng khác nào một cuộc cách mạng mà Riot đã thực hiện.

4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới - Ảnh 4.

Sự táo bạo của Brandon đã mang lại thành công ngày hôm nay cho LMHT

Giám đốc điều hành của Riot Games, Brandon Beck cho rằng ông cảm thấy tồi tệ khi nhiều game thủ phải bỏ ra trung bình $60 lúc bấy giờ cho các tựa game chán ngắt. Và cùng với người đồng sáng lập Mark Merrill, Brandon quyết định sẽ ra mắt LMHT một cách miễn phí, đồng thời cho rằng chất lượng của trò chơi mới là điều quan trọng nhất.

Và có vẻ như Brandon không sai. Dù phát hành dưới dạng Free to Play, nhưng vào năm 2017, LMHT vẫn thu về cho Riot tới 2,1 tỷ đô, đứng đầu trong bảng xếp hạng những tựa game miễn phí, vượt mặt cả những bom tấn khác như DOTA 2, World of Tanks hay Hearthstone, Maple Story.