3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top

Nipp  - Theo Helino | 26/04/2019 07:30 PM

3Q Ai Là Vua
07/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Cùng tìm hiểu về 2 loại trận pháp đang được yêu thích nhất của 3Q Ai Là Vua tại bản Trung Quốc.

Như đã đề cập trong các bài viết trước đây, 3Q Ai Là Vua sở hữu hệ thống 8 trận pháp rất độc đáo, hứa hẹn mang đến nhiều trận so tài "căng não" cho người chơi. Bằng việc sắp xếp các tướng theo đúng vị trí chỉ định, bạn sẽ kích hoạt được thêm các dòng chỉ số mới, tăng khả năng chiến đấu của toàn đội, cũng như khắc chế lại những ưu điểm trong chiến thuật mà đối phương sử dụng.

3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 1.

3Q Ai Là Vua sở hữu hệ thống 8 trận pháp độc nhất vô nhị

Việc đầu tiên cần nhấn mạnh là chính nhờ hệ thống trận pháp, người chơi sẽ không còn bị gò bó vào mô típ cũ: tướng tank phải ở trên đầu, tướng buff đứng phía sau, tướng công đứng giữa. Tùy vào trận pháp mà bạn đang sử dụng, sẽ có rất nhiều cách xếp vị trí, phù hợp cho tướng tương ứng, phù hợp cho cách build đang sử dụng và phù hợp để tìm kiếm chiến thắng trong chóng vánh.

3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 2.
3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 3.

Bằng cách di chuyển các tướng tới vị trí tương ứng, bạn sẽ kích hoạt được thêm dòng thuộc tính mới cho toàn đội

Một chi tiết khác nữa mà bạn cần lưu ý là việc nâng cấp cho trận pháp yêu thích không đòi hỏi người chơi phải "cống" KNB. Thay vào đó, bạn chỉ cần thu thập loại tài nguyên khác mang tên "lương thảo". Đây là loại tài nguyên được kiếm nhiều nhất thông qua vượt ải cốt truyện. Chính vì thế, ở phương diện của những "dân cày", việc chăm chỉ hoàn thành hết các chương là yếu tố quan trọng nhất, không chỉ giúp cho bạn nâng Exp nhanh chóng mà còn kiếm được tài nguyên để nâng trận pháp - một trong những thứ cực kỳ quan trọng trong tương lai.

3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 4.
3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 5.

Đáng chú ý, việc nâng cấp trận pháp phụ thuộc vào quá trình hoàn thành ải cốt truyện của bạn

Vậy trận pháp sẽ hoạt động như thế nào và ở bản Trung Quốc, người chơi sử dụng trận pháp gì nhiều nhất?

8 trận pháp trong game sẽ tương ứng với các chỉ số nhất định như: bạo, né, dẻo, trúng… Chính vì gần như mỗi vị tướng trong game sở hữu một loại hiệu ứng kỹ năng riêng biệt nên việc được bổ sung các chỉ số cơ bản thông qua trận pháp sẽ là một pha buff không hề nhẹ chút nào. Giả sử như cả team bạn đều chơi theo meta "full né" mà không sử dụng Trường Xà Trận thì quả là rất phí phạm.

3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 6.

Đã có rất nhiều game thủ tìm đến bản quốc tế để thử nghiệm 3Q Ai Là Vua

3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 7.

Build team như thế nào để phù hợp với trận pháp hoặc sử dụng trận pháp nào để đội hình mạnh nhất? Có rất nhiều cách để bạn đa dạng hóa chiến thuật của mình

Theo những review mới nhất của 500 anh em game thủ Việt đang trải nghiệm thử bản nước ngoài cho biết, 2 loại trận pháp được tin dùng là Huyền Lân Trận và Kỳ Hoàng Trận.

Huyền Lân Trận với đội hình xếp theo chữ thập có thể tăng mạnh về chỉ số bạo. Đây là hướng build được nhiều người chơi ưa thích nhờ khả năng dồn sát thương kết liễu địch nhanh chóng. Bạo kích cao rất thích hợp để sử dụng cho tướng công tốt như Lữ Bố, Thái Sử Từ hay Quan Vũ.

3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 8.

Huyền Lân Trận thiên về bạo kích, phù hợp vượt ải, công địch

Ngược lại, Kỳ Hoàng Trận lại thường được sử dụng cho chiến thuật "sinh tồn" nhiều hơn với chỉ số né và giảm sát thương tốt. Đội hình này rải các tướng chủ đạo theo hàng ngang ở chính giữa, giúp họ có thêm cơ hội né được các đòn công bạo sát từ địch thủ cũng như tăng khả năng sống sót sau nhiều đợt vây công liên tiếp.

Khác với Huyền Lân Trận chuyên dùng để đi map hay PK, Kỳ Hoàng Trận lại được tin dùng khi người chơi muốn cắm giữ các vị trí chủ chốt trên BXH. Một đội hình vốn đã "trâu bò" nay lại có thêm khả năng né đòn và giảm sát thương thì quả là ác mộng cho các đối thủ muốn đánh chiếm.

3Q Ai Là Vua: Phát hiện 2 trận pháp được yêu thích nhất, lúc thì dùng để vượt ải, khi lại sử dụng để giữ Top - Ảnh 9.

Kỳ Hoàng Trận lại sở trường sinh tồn, thích hợp trong những trận săn Boss dài hơi

Tất nhiên, 2 trận pháp này được tham khảo chỉ trong 1 số server nhất định. Trên toàn tựa game, đặc biệt là các server đầu tiên, việc lựa chọn trận pháp vẫn là vô vàn vì phải sử dụng đúng tình huồng mới phát huy được hết 100% công dụng. Tin rằng ở một tựa game có rất nhiều lựa chọn để xây dựng đội hình như thế này, những trận đấu trí mới thật sự "nhức não". Không có ai chỉ sử dụng 1 loại trận pháp từ đầu chí cuối, dùng chúng đúng lúc, đúng người mới là cách hiệu quả để đem lại kết quả khả quan nhất.

3Q Ai Là Vua sẽ chính thức ra mắt vào ngày 07/05/2019 sắp tới.

Landing: https://3qailavua.vn/landing

Fanpage: https://www.facebook.com/game3qailavua/