3 sự thật về Đát Kỷ mà không phải ai cũng biết, đọc đến cái số 2 chắc chắn bạn sẽ giật mình!

Nipp  - Theo Helino | 07/05/2018 06:00 PM

Đát Kỷ là mỹ nhân đứng đầu trong Tứ Đại Yêu Cơ, được người đời biết đến vì sắc đẹp nghiêng nước, nghiêng thành và sự độc ác man rợ.

Đát Kỷ và phiên bản truyền hình thành công nhất

Có rất nhiều ý kiến tranh cãi về 2 nữ diễn viên vào vai Đát Kỷ được nhiều người hâm mộ là Phạm Băng Băng và Lâm Tâm Như. Nếu như nàng Tô Đát Kỷ của Phạm Băng Băng đã đi từ một cô gái ngây thơ, thánh thiện cho đến người phụ nữ lẳng lơ, gợi dục thì phiên bản do Lâm Tâm Như thể hiện lại có phần ma mỵ, đáng sợ hơn. Nàng có ánh mắt hút hồn, thân hình tròn đầy cùng khuôn ngực căng tràn…


Đát Kỷ do Phạm Băng Băng hóa thân

Đát Kỷ do Phạm Băng Băng hóa thân


Và phiên bản của Lâm Tâm Như

Và phiên bản của Lâm Tâm Như

Trong số hàng loạt các bộ phim truyền hình từng làm sống dậy hình tượng Đệ Nhất Yêu Cơ Đát Kỷ thì chỉ có 2 nữ diễn viên trên lại trở thành đề tài gây tranh cãi nhiều nhất. Có thể thấy, họ đều là những mỹ nhân đã hóa thân quá sâu vào nhân vật khiến cho người xem cảm thấy như nằm trong mộng ảo.

Có rất ít nhân vật được chuyển thể lên phim mà lại được bàn luận, so sánh nhiều đến vậy. Có lẽ, cả Phạm Băng Băng và Lâm Tâm Như đều đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người xem, quyến rũ họ đúng như cái vẻ đẹp chết người của nàng Đát Kỷ năm xưa. Vậy thì để trả lời rằng, giữa 2 người họ ai đẹp hơn ư? Bạn đọc thử quyết định xem!

Người phát minh ra đôi đũa lại chính là…

Đúng rồi đấy, vật dụng mà bạn đọc hay dùng để ăn uống mỗi ngày - đôi đũa - lại chính là phát minh của Đát Kỷ. Thật là ngoài sức tưởng tượng. Xoay quanh vấn đề này, có rất nhiều giai thoại được kể lại và một trong số đó chính là việc nàng Yêu Cơ đã sáng tạo ra đôi đũa để hầu hạ Trụ Vương.

Tương truyền rằng, vào thời nhà Thương, bách tính vẫn ăn bằng cách bốc tay là chủ yếu, kẻ giàu thì có người hầu dùng tay dâng cơm đến tận miệng. Vốn bản tính khát máu, việc hầu Trụ Vương ăn cơm đã trở thành nỗi ám ảnh của cả hậu cung, tính cả Đát Kỷ. Hắn yêu cầu tất cả các món không được quá nóng, cũng không được quá nguội. Chỉ cần một món không đạt yêu cầu này, tất cả các đầu bếp ngự trù đều bị xử tử, những hạ nhân "bốc" cơm cho vua cũng không tránh khỏi cảnh vạ lây.

3 sự thật về Đát Kỷ mà không phải ai cũng biết, đọc đến cái số 2 chắc chắn bạn sẽ giật mình!

Ai mà ngờ, đôi đũa chúng ta vẫn dùng lại là phát minh của Tô Đát Kỷ

Ai mà ngờ, đôi đũa chúng ta vẫn dùng lại là phát minh của Tô Đát Kỷ

Trong một lần, khi đang tiếp đồ ăn cho Trụ Vương, Đát Kỷ sợ hãi nhận ra, món này đang hơi nóng. Vì sợ bị phạt nặng, nàng nhanh trí dùng luôn hai chiếc trâm cài đầu để “gắp” đồ ăn cho vua. Vừa dâng, nàng vừa thổi, nhờ đó, món ăn lại rất vừa miệng, Trụ Vương cũng không nổi giận nữa. Sau đó, nhận thấy đây là phương án an toàn nên Đát Kỷ hạ lệnh cho thợ chế tác ra đôi đũa vàng để tiện dùng. Từ đó, đôi đũa mà chúng ta thường sử dụng đã chính thức ra đời.

Đát Kỷ bỗng “bay” đến thời Tam Quốc, tham gia đánh trận?

Sự việc kỳ lạ, hiếm hoi này xảy ra trong tựa game Siêu Thần Chiến Tướng sắp ra mắt. Giữa hàng loạt các nhân vật nổi tiếng của Ngụy - Thục - Ngô lại xuất hiện nàng Đát Kỷ với khuôn mặt hoàn hảo cùng thân hình “bốc lửa”. Chi tiết này đã làm dấy lên nghi vấn, sự tò mò của nhiều người chơi về cốt truyện và Boss cuối trong tựa game. Vì lý do gì mà nàng Yêu Cơ lại tham gia vào cuộc giao tranh tàn khốc này?


Đát Kỷ bất ngờ xuất hiện trong tựa game chặt chém mang đề tài Tam Quốc - Siêu Thần Chiến Tướng

Đát Kỷ bất ngờ xuất hiện trong tựa game chặt chém mang đề tài Tam Quốc - Siêu Thần Chiến Tướng

Được biết, Siêu Thần Chiến Tướng là tựa game lấy đề tài Tam Quốc nhập ma khá đặc biệt. Không chỉ Đát Kỷ mà cả 3 vị thần nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại cũng xuất hiện là Nữ Oa, Phục Hy và Viêm Đế. Gameplay khá “dị”: Sự kết hợp của chặt chém và thẻ tướng. Người chơi sẽ chiêu mộ các tướng Tam Quốc để khi tung hoành giữa vạn địch nhân, triệu hồi và mượn sức mạnh thần thánh của họ cùng đánh giặc.


Để mô tả rõ nhất về tựa game này thì chỉ có thể gói gọn trong: máu lửa, sexy và cực kỳ đáng chơi

Để mô tả rõ nhất về tựa game này thì chỉ có thể gói gọn trong: máu lửa, sexy và cực kỳ đáng chơi

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Siêu Thần Chiến Tướng tại ĐÂY.

Nguồn: Tổng hợp