3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ

Stan  - Theo Helino | 09/08/2018 0:00 AM

The Joker, kẻ thù không đội trời chung của Batman, được biết đến như một trong những nhân vật có nhiều possible origin nhất trong comics, bởi thật sự thì chẳng ai biết nguồn gốc của hắn như thế nào cả.

Nhưng mới đây, trong preview art của tập truyện Justice League #6 do hoạ sĩ Jorge Jimenez thể hiện, độc giả có thể thấy được một số ký ức của Joker được lấy từ những tập truyện kể lại nguồn gốc của nhân vật này một cách gián tiếp.

3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ - Ảnh 1.

Preview Art của tập truyện Justice League #6 do hoạ sĩ Jorge Jimenez thể hiện

Dưới đây là một số tập truyện nổi bật đã kể lại những câu chuyện có khả năng là nguồn gốc của Gã Hoàng Tử Hề của giới tội phạm này.

1. Red Hood

"The Case of the Chemical Syndicate" trong tập truyện Detective Comics #27 - cũng là tập truyện mà Batman xuất hiện lần đầu tiên - Đây là câu chuyện kể về vụ ám sát thương gia giàu có Lambert, mà kẻ sát nhân là một gã đồng nghiệp có tên Alfred Stryker - nhằm khống chế Tập đoàn Hóa chất Apex của ông. Stryker cuối cùng bị Batman lật tẩy và đánh bại, kết cục là hắn bị ngã xuống một bể acid. Đây cũng chính là câu chuyện đã truyền cảm hứng để các nhà văn sáng tác ra nguồn gốc của Joker sau này.

3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ - Ảnh 2.

Stryker cuối cùng bị Batman lật tẩy và đánh bại, kết cục là hắn bị ngã xuống một bể acid trong Detective Comics #27

Possible origin này đã xuất hiện trong tập truyện Detective Comics #168, xoay quanh việc Batman đến thỉnh giảng ở khoa tội phạm học ở trường Đại học Gotham để kể cho các sinh viên nghe một vụ án đã hơn mười năm mà anh chưa từng phá được, đó là một tên tội phạm đội mũ đỏ tự xưng là Red Hood âm mưu trộm một triệu đô la của Công ty Sản xuất bài Tây Monarch, tuy nhiên kẻ này đã nhảy xuống bể chứa hóa chất để trốn thoát.

3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ - Ảnh 3.

Possible origin này đã xuất hiện trong tập truyện Detective Comics #168

Vụ việc Batman mở lại vụ án này đã đến tai Red Hood, khiến hắn tò mò mà quyết tâm thực hiện vụ án tương tự ở Đại học Gotham. Cuối cùng thì Red Hood được vạch mặt ra là Joker, hắn tự nhận bản thân là gã nhân viên của nhà máy ấy, tuy nhiên việc rơi xuống bể hoá chất đã khiến hắn trông như một tên hề, và quyết định lấy lá bài Tây Joker làm biệt danh để đi gây tội ác trả thù Batman.

3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ - Ảnh 4.

Red Hood được vạch mặt ra là Joker trong Detective Comics #168

Trong tập truyện Detective Comics #27 của đợt phát hành New 52 của DC sau này, thì nhà văn Brad Meltzer đã quyết định kết hợp cả hai câu chuyện làm một, khiến độc giả nửa tin nửa ngờ rằng Albert Stryker chính là Joker.

2. Chàng diễn viên hài với số phận đáng thương

Batman: The Killing Joke là một trong những bộ truyện kinh điển xoay quanh hai nhân vật Batman và Joker. Bộ truyện này cũng đã hé lộ một nguồn gốc khác của Joker, và đương nhiên, chịu ảnh hưởng không nhỏ từ câu chuyện trên.

Trong truyện, Joker từng là một trợ lý phòng thí nghiệm của nhà máy hoá chất Apex, sau đó bỏ đi để làm một diễn viên hài - tuy nhiên sự nghiệp không thành công đã khiến hắn phải tìm cách để trang trải cho cuộc sống. 

3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ - Ảnh 5.

Trong Batman: The Killing Joke, Joker từng là một trợ lý phòng thí nghiệm của nhà máy hoá chất Apex

Hắn bị bọn tội phạm dụ dẫn đi qua nhà máy hóa chất để ăn trộm ở công ty sản xuất bài tây Monarch, tuy nhiên chiếc mặt nạ của tên cướp Red Hood đã khiến hắn bị Batman truy đuổi và đẩy hắn rơi vào tình thế phải nhảy xuống bể chứa hóa chất lỏng để trốn thoát

Trước khi nhảy xuống bể hoá chất, hắn chỉ kịp kinh hãi mà kêu lên: "Thượng đế đã phái thứ gì xuống để trừng phạt ta thế này?" Sau khi khi thoát khỏi bể chứa, gã diễn viên ngày xưa không còn nhận ra khuôn mặt mình nữa mà trở nên điên loạn. Từ đó, Joker đã "ra đời".

3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ - Ảnh 6.

Sau khi khi thoát khỏi bể chứa, gã diễn viên ngày xưa không còn nhận ra khuôn mặt mình nữa mà trở nên điên loạn.

3. Đứa trẻ có sở thích hành hạ động vật

Tập truyện The Brave and the Bold #31 của series mới nhất kể lại câu chuyện khi siêu anh hùng Atom Ray Palmer được đội ngũ bác sĩ ở Arkham mời đến chữa một căn bệnh hiểm nghèo mà Joker mắc phải, nếu không chữa được có thể dẫn đến một cái chết đầy đau đớn. 

Sau một hồi lưỡng lự, Atom quyết định thu nhỏ lại để chui vào não bộ của Joker, nơi mà anh ta chứng kiến những tia điện phát ra từ synapse trong hệ thống thần kinh của hắn. Bất ngờ, Ray bị một tia điện đánh xuyên qua người, nhờ vậy mà anh có cơ hội chứng kiến tuổi thơ của Joker.

3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ - Ảnh 7.

Ray đã chứng kiến tuổi thơ của Joker

Nguồn gốc này của Joker lại khắc hoạ hắn như một kẻ "ác từ trong trứng." Những ký ức của Joker khi còn là một đứa trẻ được mở ra, khi này hắn đã từng nổi điên lên mà đập hộp cơm trưa vào đầu một bạn học cùng lớp khiến cậu bé này phải khâu 12 mũi. 

Không chỉ có vậy, ở tuổi thiếu niên, hắn còn giết chết toàn bộ gia súc nuôi trong nhà bằng những cách bệnh hoạn nhất, cũng như tự tay chặn cửa nhà rồi thiêu trụi cả căn nhà lẫn bố mẹ của hắn khi mới chỉ ở độ tuổi thiểu niên.

3 nguồn gốc về The Joker đã từng được hé lộ trong Comics: Cái nào cũng thật đáng sợ - Ảnh 8.

Joker tự tay chặn cửa nhà rồi thiêu trụi cả căn nhà lẫn bố mẹ của hắn khi mới chỉ ở độ tuổi thiểu niên.

Sau khi bỏ nhà ra đi, Joker tham gia một băng cướp vặt. Trong một vụ cướp ở một cửa hàng nhỏ, hắn không những không tha mà còn nổ súng giết chết ông chủ cửa hàng mặc dù đồng bọn đã hết sức can ngăn. Tệ hại hơn là sau đó hắn đã nổ súng giết luôn cả đồng bọn.

Tổng kết

"Nếu tao có quá khứ, thì tao thích có nhiều lựa chọn hơn." Câu nói của Joker trong The Killing Joke đã phần nào khiến chúng ta không bao giờ có thể biết chính xác nguồn gốc của nhân vật này. Không ai có thể biết danh tính của hắn, dù cho có quá nhiều nguồn gốc đi chăng nữa thì đây cũng chỉ là những câu chuyện được tạo nên bởi đầu óc hắn mà thôi.

Có thể nói rằng, nguồn gốc thực sự của Joker vẫn là một dấu hỏi lớn đối với những người hâm mộ của DC. Hãy cùng chờ xem những đầu truyện mới, các tác giả có cho chúng ta biết được về nguồn gốc thực sự của Joker không nhé

Xem thêm:

the joker

joker