3 lợi ích khi chơi game online cho phép chuyển giới

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2016 09:49 PM

Phàm Nhân Tu Tiên
16/11/2016 NCB: SohaGame NPH:

Chỉ với một vài thao tác, người chơi có thể bắt đầu một hành trình mới dưới một hình hài mới mẻ và những trải nghiệm cảm xúc đầy mới lạ.

Chuyện cân bằng giới tính trong game online xưa nay vẫn luôn là một vấn đề đau đầu với các game thủ. Bởi lẽ tỉ lệ nam giới chơi game vẫn luôn áp đảo khiến cho việc "tìm vợ" cũng gặp vô vàn những khó khăn, thậm chí nhiều game thủ phải lập acc clone để kết hôn với... chính mình.

Nắm bắt được tình hình đó, nhiều tựa game đã “khéo chiều” game thủ khi cho phép chuyển đổi giới tính một cách dễ dàng chỉ bằng vài thao tác nhỏ. Có thể kể đến như Rust, Monster Hunter Online, Cửu Dương Thần Công hay gần đây nhất là Phàm Nhân Tu Tiên – tựa game tiên hiệp mới ra mắt cuối tháng 11 vừa qua. Điều này đã khiến các game thủ cảm thấy vô cùng thích thú, đồng thời mang lại rất nhiều những lợi ích khi tham gia trải nghiệm game.


Phàm Nhân Tu Tiên là tựa game online mới nhất cho phép người chơi được chuyển giới

Phàm Nhân Tu Tiên là tựa game online mới nhất cho phép người chơi được chuyển giới

Cân bằng giới tính trong game

Giống như đã nói ở trên, hầu hết các game online đều vướng phải vấn đề chênh lệch tỉ lệ nhân vật nam và nữ. Điều này vốn không có vấn đề gì cho đến khi game mở tính năng kết hôn. Nam thì nhan nhản nhưng tuyển mãi vẫn FA khiến nhiều game thù đành “nhắm mắt” cưới acc clone hoặc “ở vậy” cho nhanh.


Thế nên với việc chuyển giới này, các game thủ sẽ dễ dàng “tìm đôi ghép cặp hơn”

Thế nên với việc chuyển giới này, các game thủ sẽ dễ dàng “tìm đôi ghép cặp hơn”

Hơn nữa, việc kết hôn trong game mang lại cực kỳ nhiều lợi ích như: danh hiệu, chỉ số cộng lực chiến, hiệu ứng buff,... khiến các game thủ không thể bỏ qua.

Trải nghiệm mới

Nếu vô tình khởi đầu game với một ngoại hình không được ưng ý, bạn có thể dựa vào tính năng này để chuyển đổi sang một ngoại hình khác bắt mắt hơn, phù hợp với sở thích hiện tại, và bắt đầu cơ hội có được những trải nghiệm vô cùng mới.


Người đàn bà mang thân xác... đàn ông

Người đàn bà mang thân xác... đàn ông

Nếu bạn lo ngại việc “chuyển giới” về sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của nhân vật thì yên tâm, mọi thứ đều đã được tính toán rất kỹ càng. Sau khi chuyển xong, mọi chỉ số về cấp, kinh nghiệm đều sẽ được giữ nguyên, thuộc tính trang bị, vũ khí sẽ được tự động chuyển đổi hoàn toàn phù hợp với giới tính mới. Riêng với Phàm Nhân Tu Tiên, các danh hiệu thù cho từng giới tính sẽ bị mất để đảm bảo “tính logic”.

Xóa bỏ rào cản tình yêu

Chơi game tuyệt vời nhất chính là tìm được tri kỷ, cùng nhay săn boss, đi phó bản hay đơn giản chỉ là tâm sự chuyện đời chuyện người với nhau. Nếu một ngày cả hai muốn kết hôn nhưng 2 người lại đang có cùng giới tính thì sao? Đây chính là lúc tính năng chuyển giới được phát huy tối đa hiệu quả.

Chỉ cần một người chuyển đổi, 2 người có thể thoải mái thành hôn và hạnh phúc bên nhau trọn đời.
Chỉ cần một người chuyển đổi, 2 người có thể thoải mái thành hôn và hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Tạm Kết

Có thể nói việc các game online cho phép chuyển giới là một bước tiến đáng mừng và cần được phát triển hơn nữa để giúp người chơi có thể trải nghiệm thế giới game một cách toàn vẹn nhất. Hơn nữa, đây cũng là một thông điệp mà các NPH muốn gửi đến cộng đồng game thủ Việt: Thế giới game cũng phản ánh những gì đang diễn ra trong đời thực. Mọi giới tính đều xứng đáng được tôn trọng và đón nhận một cách bình đẳng.