3 kịch bản điên rồ sẽ đưa Loki trở lại thế giới siêu anh hùng sau Avengers: Endgame

Stan  - Theo Helino | 19/06/2019 11:59 PM

Sau Avengers: Endgame, số phận của Loki dường như đã an bài, khi khán giả sẽ vẫn có cơ hội ngắm nhìn nam tài tử Tom Hiddleston cùng vai diễn này trong bộ phim truyền hình riêng của mình với một nội dung hoàn toàn mới. Điều này cũng có thể dẫn đến sự trở lại của vị thần láu cá này trong những bộ phim điện ảnh tương lai của MCU.

Bộ phim truyền hình sắp ra mắt của Loki gần như sẽ có nội dung tách biệt với MCU. Lấy bối cảnh ở quá khứ, bộ phim truyền hình này dự kiến sẽ xoay quanh tác động của Loki đối với những sự kiện trong lịch sử của nhân loại. Một trong số những bức ảnh mới nhất của bộ phim này được cho là bối cảnh của năm 1975, khi bộ phim Hàm Cá Mập nổi tiếng của đạo diễn Steven Spielberg ra đời.

3 kịch bản điên rồ sẽ đưa Loki trở lại thế giới siêu anh hùng sau Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Hình ảnh đầu tiên của bộ phim truyền hình Loki

Thế nhưng điều mà rất nhiều fan quan tâm, có lẽ là sự trở lại của Loki ở màn ảnh rộng. Vậy Loki sẽ có thể trở lại MCU như thế nào?

1. Loki sẽ trở lại nhờ Avengers: Endgame:

Trong Avengers: Endgame, ở phân cảnh Iron Man cùng Ant-Man trở lại năm 2012, cả hai đã thất bại trong việc lấy khối Tesseract, vô tình tạo cơ hội để Loki lấy được và trốn thoát cùng nó. Đây là một trong những giả thuyết xoay quanh sự trở lại của Loki trong tương lai của vũ trụ Điện ảnh Marvel. Không bị giam giữ trong tù ngục ở Asgard sau khi gây chiến dưới Trái Đất với quân đoàn Chitauri, hẳn có lẽ cuộc sống của Loki sẽ rẽ sang một trang hoàn toàn mới.

3 kịch bản điên rồ sẽ đưa Loki trở lại thế giới siêu anh hùng sau Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Có trời mới biết được Loki sẽ làm gì sau khi trốn thoát với khối Tesseract trong Avengers: Endgame

Có thể hắn sẽ không qua đời trong Avengers: Infinity War, mà sẽ có cơ hội trở lại quá khứ và thay đổi những sự kiện lịch sử trong bộ phim truyền hình sắp tới. Việc du hành thời gian của những Avengers vì vậy cũng sẽ thay đổi cuộc đời của Loki trong tương lai, nhưng lại mâu thuẫn với tuyên bố của đạo diễn Anthony Russo trong giả thuyết thứ 2.

2. Loki vẫn đang tồn tại ở một chiều không gian khác:

Người hâm mộ Marvel không còn xa lạ với những mâu thuẫn trong việc giải thích về kịch bản du hành thời gian giữa hai đạo diễn Avengers: Endgame Anthony & Joe Russo với bộ đôi biên kịch Christopher Markus & Stephen McFeely.

3 kịch bản điên rồ sẽ đưa Loki trở lại thế giới siêu anh hùng sau Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Đạo diễn Anthony Russo (giữa) tuyên bố Loki vẫn còn sống… trong một dòng thời gian khác

Trái với giả thuyết đầu tiên, khi được hỏi rằng "Loki còn sống không và hắn ta đã bỏ đi đâu?" trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn Anthony Russo đã trả lời, "Loki vẫn còn sống trong một dòng thời gian khác." Tuy nổi tiếng với những "cú lừa" fan, thế nhưng câu nói của Anthony Russo hẳn có lẽ sẽ khiến những fan của Loki phải băn khoăn về tương lai của nhân vật này.

3. Loki sẽ được hồi sinh với nhân dạng của một thiếu niên như trong truyện tranh:

Trong sự kiện Siege trong truyện tranh, Loki đã hy sinh mạng sống của bản thân mình dưới tay Void, mặt tối của siêu anh hùng Sentry. Thế nhưng ít ai biết rằng, trước đó hắn đã thiết lập một giao kèo với cả Hela lẫn Mephisto; hắn được gỡ tên ra khỏi sổ tử và không phải đến Valhalla sau khi chết.

3 kịch bản điên rồ sẽ đưa Loki trở lại thế giới siêu anh hùng sau Avengers: Endgame - Ảnh 4.

Loki có thể trở lại MCU sau khi được hồi sinh dưới nhân dạng của một thiếu niên

Loki sau đó được chuyển sinh dưới nhân dạng một cậu bé với cái tên Serrure, người sau đó đã được Thor đến để mang trở lại Asgard dưới cái tên mới Kid Loki. Kid Loki trong truyện tranh lại từng là một thành viên của Young Avengers, một biệt đội đang được Marvel Studios xây dựng để có phim riêng trong tương lai.

3 kịch bản điên rồ sẽ đưa Loki trở lại thế giới siêu anh hùng sau Avengers: Endgame - Ảnh 5.

Kid Loki cũng có thể gia nhập Young Avengers của MCU trong tương lai

Thế nhưng nếu Kid Loki xuất hiện, có khả năng là các fan sẽ phải nói lời chia tay với nam tài tử Tom Hiddleston và đón chào một diễn viên trẻ hoàn toàn mới, bởi Kid Loki mới chỉ là phiên bản thiếu niên của vị thần Asgard này. Đây có lẽ là điều mà fan không hề mong muốn, nhưng sau nhiều lần thủ vai Loki trong MCU, Tom Hiddleston cũng mong muốn một kết thúc viên mãn cho nhân vật của mình như Robert Downey Jr. hay Chris Evans.