3 dự đoán được mong đợi nhất Vòng Khởi Động MSI 2018, báo quốc tế lại nhắc đến GIGABYTE Marines

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/05/2018 04:00 PM

Dưới đây là 3 dự đoán được mong đợi nhất Vòng Khởi Động tải giải MSI năm nay theo trang tin nước ngoài Dot eSports.

Vậy là những trận đấu đầu tiên củaVòng Khởi Động giải MSI 2018 đã diễn ra mà không có bất ngờ nào lớn. Sau 2 ngày thi đấu, Gambit Esports – đại diện của Nga – hiện đang đứng đầu bảng A, trong khi đó, đứng đầu bảng B là cái tên được nhiều người kì vọng – BAU SuperMassive, đại diện cho Thổ Nhĩ Kì.

Chúng ta vẫn còn 2 ngày đấu lượt về để tìm ra những đội tuyển xứng đáng nhất bước vào vòng 2 của Vòng Khởi Động, loạt trận đấu loại trực tiếp. Và dù ai là người chiến thắng thì đối thủ đang chờ đón họ vẫn là Flash Wolves và EVOS Esports, những đối thủ hết sức đáng gờm. Dưới đây là 3 dự đoán được mong đợi nhất Vòng Khởi Động tải giải MSI năm nay theo trang tin nước ngoài Dot eSports.

3 dự đoán được mong đợi nhất Vòng Khởi Động MSI 2018, báo quốc tế lại nhắc đến GIGABYTE Marines

Đông Âu cầm chắc tấm vé vào vòng 2 Vòng Khởi Động

Trong LMHT, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và việc các đội tuyển yếu đánh bại các đối thủ mạnh là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, với những gì mà Gambit Esports đang thể hiện, thì chỉ cần họ chơi cẩn thận và giữ vững phong độ của mình thì gần như chắc chắn đã giành được nửa tấm vé tiến vào vòng 2 Vòng Khởi Động.

Cần phải nhắc lại năm nay Gambit Esports khá may mắn khi lọt vào một bảng đấu không quá mạnh. Hai đối thủ lớn nhất của họ, Kaos Latin và Rainbow7, trông có vẻ như thích thú với việc đánh bại nhau hơn là cố gắng vượt qua đội tuyển đến từ LCL này. Trong khi đó, đội Ascension Gaming thì dường như vẫn còn đang quá hạnh phúc chỉ vì được góp mặt tại giải MSI.

3 dự đoán được mong đợi nhất Vòng Khởi Động MSI 2018, báo quốc tế lại nhắc đến GIGABYTE Marines

Tâm điểm chú ý của Bảng B vẫn là SuperMassive. Lẽ ra họ không nên gặp quá nhiều vấn đề như đã thể hiện khi đối đầu với hai đối thủ Dire Wolves (châu Đại Dương) hay Pentagram (đại diện của Nhật Bản). Tuy vẫn phải cố gắng rất nhiều song SuperMassive vẫn được kì vọng nhiều hơn cả để trở thành đại diện của Bảng B đi tiếp vào vòng trong.

Kì vọng nhiều bất ngờ sẽ xuất hiện trong loạt đấu loại trực tiếp Vòng Khởi Động

Bất cứ đội tuyển nào tiến vào vòng 2 Vòng Khởi Động đều hy vọng đối thủ của mình là EVOS Esports, đại diện Việt Nam của chúng ta hơn là gặp phải Flash Wolves. EVOS đã đánh bại GIGABYTE Marines, nhân tố đầy bất ngờ tại giải CKTG năm ngoái để giành quyền thi đấu tại MSI 2018 này. Trong con mắt của các đội tuyển quốc tế, EVOS thiếu đi sự táo bạo so với GIGABYTE khi không có cho mình một người đi rừng xuất sắc như Levi, người hiện đang thi đấu tại Bắc Mỹ.

3 dự đoán được mong đợi nhất Vòng Khởi Động MSI 2018, báo quốc tế lại nhắc đến GIGABYTE Marines

Thời gian gần đây, LMHT Việt Nam thật sự gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế với lối chơi cống hiến hết sức đẹp mắt, thường tạo ra những bất ngờ mà không ai có thể lường trước được. Tuy nhiên, khi phải đối đầu với EVOS, việc cấm đi con bài Nidalee của YiJin có thể giúp họ giành được những lợi thế nhất định.

Nói về Flash Wolves, trước đây chúng ta đã quen với việc đội tuyển này thường được thông qua ngay Vòng Khởi Động, giành suất vào thẳng Vòng Bảng của MSI. Chính vì thế, sự góp mặt của Flash Wolves năm nay ở vòng đấu loại trực tiếp Vòng Khởi Động chính là điều hết sức thú vị. Họ vẫn thống trị tại LMS ngay cả khi mất đi Karsa (tuyển thủ này đã tiến quân vào LPL), nhưng vẫn hơi run rẩy khi gặp phải các đội tuyển quốc tế khác.

Tóm lại, với hai đội tuyển châu Á này, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, hứa hẹn vòng 2 của Vòng Khởi Động sẽ chứa đựng khá nhiều đột biến đầy thú vị.

Mọi thứ sẽ trở nên cực kì thú vị khi càng tiến vào các vòng trong

Đã bao nhiêu lần các đội tuyển đến từ các khu vực không được coi trọng gây ra những bất ngờ lớn tại các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế? Năm ngoái chúng ta có GIGABYTE Marines, năm trước nữa là Albus NoX Luna. Những phiên bản khác của những đội tuyển này có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không ai có thể lường trước được, chính điều đó làm nên sức hấp dẫn của các giải đấu LMHT.

3 dự đoán được mong đợi nhất Vòng Khởi Động MSI 2018, báo quốc tế lại nhắc đến GIGABYTE Marines

Hàng năm, người hâm mộ LCS đều nhận thấy rằng những đại diện của mình đều có màn thể hiện tuyệt vời hơn so với trong quá khứ. Tuy nhiên, những đội tuyển lọt vào vòng trong cũng ngày càng mạnh mẽ hơn với những chiến thuật chơi độc đáo, những con bài “dị” vô cùng đáng sợ. Do đó, thay vì trông mong đối thủ sẩy chân, tốt hơn cả là cố gắng đạt phong độ cao nhất để giành quyền tự quyết cho số phận của mình. Với tâm lý đó, mọi thứ sẽ trở nên cực kì thú vị và hấp dẫn khi càng tiến sâu vào các trận đấu vòng trong của giải MSI năm nay.