3 điều quan trọng nhất làm nên một “nông dân” chính hiệu trong game online

Nipp  - Theo Helino | 23/05/2018 05:00 PM

Tam Quốc Liên Kích
30/04/2018 NCB: SohaGame NPH:

Một tựa game online phải luôn cân bằng được “nông dân” và “đại gia” thì mới có thể kéo dài tuổi thọ được.

Không biết từ bao giờ, khái niệm “nông dân” và “đại gia” đã xuất hiện trong game online. Nếu như “đại gia” là đại diện cho những người chơi có điều kiện, sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua các món đồ giá trị trong game thì “nông dân” lại trái ngược hoàn toàn. Họ không nạp (hoặc có nhưng rất ít) chút nào mà chỉ kiếm đồ, nâng chiến lực bằng sự chăm chỉ “cày cuốc” của mình mỗi ngày. Dù là ở VLTK, KT, MU Online… hay hàng loạt các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường hiện nay đi nữa thì kiểu gì cũng phải có 2 lớp game thủ như vậy.


Như thế nào mới là nông dân chân chính? (ảnh minh họa)

Như thế nào mới là "nông dân" chân chính? (ảnh minh họa)

Có thể nói, để làm một “đại gia” thì rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần có khoản dư đủ nhiều để sẵn sàng “đánh đu” với bất kỳ event nào trong game. Thế nhưng, để làm một người “nông dân” chính hiệu thì lại không phải dễ dàng. Bởi mặc dù ranh giới rất mong manh nhưng ai ai cũng ngầm hiểu rằng, game thủ “nông dân” và game thủ bình thường vẫn có những điểm khác nhau nhất định.

Mới đây, người chơi Q.D trong cộng đồng Tam Quốc Liên Kích đã chia sẻ một bài viết khá hay ho về 3 điều quan trọng nhất trong lối suy nghĩ của “nông dân”. Lập luận của anh chàng này rất chính xác, đặc biệt là ở vai trò của “nông dân” và “đại gia”.


Bài viết của bạn Q.D từ cộng đồng người chơi Tam Quốc Liên Kích

Bài viết của bạn Q.D từ cộng đồng người chơi Tam Quốc Liên Kích

Theo đó, điều đầu tiên mà bạn cần phải biết chính là, một tựa game online phải luôn cân bằng được “nông dân” và “đại gia” thì mới có thể kéo dài tuổi thọ được. Không phải cứ là “đại gia” bỏ tiền nhiều là tốt, điều này có thể khẳng định luôn là đúng. Một đội ngũ vận hành game không thể hướng toàn bộ gameplay để phục vụ cho những người có tiền. Vì như thế, hàng loạt các event được sinh ra cũng chỉ để dành cho người có thể tham gia mà thôi. Theo bạn thì con số đó liệu có đủ nhiều?


Rất nhanh chóng, bài viết này đã nhận được hàng loạt ý kiến ủng hộ

Rất nhanh chóng, bài viết này đã nhận được hàng loạt ý kiến ủng hộ

“Nông dân” lại là một giải pháp rất hữu hiệu khi muốn tựa game sống lâu, sống thọ. Họ tích cực tìm hiểu đến tận gốc, từ tính năng, hoạt động hay từng chỉ số, skill của hệ thống tướng. Có thể nói, “nông dân” là lớp người chơi hiểu game nhất cũng không ngoa. Đôi khi, hiểu biết của họ còn sâu rộng hơn cả chính những người đang vận hành game. Vậy nên, miễn là còn “nông dân” chơi game, họ sẽ gắn bó lâu dài chứ không nạp một cục tiền rồi đến khi chán lại bỏ. Đây là ưu điểm đầu tiên của lớp người chơi này.


Nông dân và đại gia đều quan trọng để giúp kéo dài tuổi thọ cho game

"Nông dân" và "đại gia" đều quan trọng để giúp kéo dài tuổi thọ cho game

Tiếp đó, Q.D cũng nhắc tới một vấn đề rất sai nhưng lại xuất hiện rất nhiều. Đó chính là những suy nghĩ phải cạnh tranh bằng được với “đại gia”. Thôi nào, dù có cày cuốc “trâu bò” đến mức nào đi nữa, bạn cũng khó lòng thắng nổi một thanh niên nào đó vừa mới nạp 100 triệu vào game… Hãy thực tế!

Việc so tài với người chơi hơn mình 2 - 3 cấp Vip đã là rất khó chứ đừng nói là Vip 0 có thể thắng được Vip 10. Một “nông dân” sẽ biết nạp và tiêu hợp lý chứ không mơ tưởng đến chiến thắng một cách vô lý như vậy. Vấn đề này thường chỉ xảy ra với một số thành phần mà người ta hay gọi là “trẻ trâu” hiện nay. Lời khuyên là, dù ở đâu đi nữa, vẫn phải biết người biết ta.


Hãy tự biết lượng sức mình!

Hãy tự biết lượng sức mình!

Điều cuối cùng, là “nông dân” thì luôn phải găm vào đầu suy nghĩ: “Nạp hay không là do bản thân!”. Bạn không thể mở một event tích nạp mà game vừa tổ chức ra xem, rồi lại lên group gào thét rằng game “hút máu” này nọ. Nghe rất buồn cười. Quyết định cuối cùng vẫn là ở người chơi cơ mà.

Nếu đã không muốn nạp, tất cả các event đó hãy coi như không có. Còn nếu đã tích góp được một khoản kha khá sau quá trình cày cuốc, thứ bạn cần xem là event TÍCH TIÊU. Vậy đấy, một người chơi thông minh là sẽ biết phương pháp nào có lợi cho mình nhất để thực hiện chứ không lên chửi đời, chửi game như mấy cậu bé đâu.


Nạp hay không là do bản thân, đừng đổ tại game hút máu!

Nạp hay không là do bản thân, đừng đổ tại game "hút máu"!

Bản thân người viết rất thích lớp game thủ “nông dân” (tất nhiên là hàng real chứ không phải fake nhé) trong game online. Lối chơi của họ được đúc kết từ hàng trăm kinh nghiệm mà thành. Trước các tranh luận, ý kiến của họ luôn được người khác đánh giá cao. Và hơn hết, chính lớp game thủ này lại giúp cho tựa game bất kỳ duy trì được lượng người chơi trong game mỗi ngày. Đây là yếu tố không thể xem nhẹ vì là game online mà, ít người chơi quá thì còn gì là vui nữa?

Bạn đọc có thể tham khảo về Tam Quốc Liên Kích tại ĐÂY.