3 đặc điểm chung của các game online “xấu đau đớn” nhưng vẫn hút người chơi

Tiểu Lạc Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 08:00 PM

Võ Lâm Returns
16/11/2016 NCB: SohaGame NPH:

Hãy cùng chúng tôi khám phá xem các game online này giống nhau ở chỗ nào nhé!

Tuy hiện nay thị hiếu của game thủ Việt nghiêng nhiều về các game sở hữu đồ họa 3D đẹp mắt nhưng không vì thế mà những game đồ họa 2D thuộc hàng lỗi thời, xấu xí như VLTK, Kiếm Thế, Phong Thần hay gần đây nhất là Võ Lâm Returns bị thất sủng. Ngược lại, chúng vẫn sống tốt từng ngày và thu hút được một lượng lớn game thủ già thuộc thế hệ 7x, 8x gắn bó. Và dưới đây là 3 đặc điểm chung của các game online “xấu đau đớn” nhưng vẫn đông người chơi.

Lối chơi đơn giản, không màu mè

Điểm giống nhau đầu tiên của các game này xấu này là gameplay đơn giản, các hoạt động không đánh đố người chơi. Game thủ chỉ việc đến gặp NPC nhận – trả nhiệm vụ, đi đánh quái, đánh Boss farm đồ. Sau khi làm hết nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến thì lập party train level. Vòng tròn lẩn quẩn giữa làm nhiệm vụ và đánh quái cứ thế diễn ra mỗi ngày nhưng không đem lại cảm giác nhàm chán. Người chơi có thể tự do làm điều mình thích trong game mà không bị bất kỳ ràng buộc nào.

3 đặc điểm chung của các game online “xấu đau đớn” nhưng vẫn hút người chơi

Hoạt động tương tác người chơi cực cao

Thay vì chỉ được tham gia các hoạt động phụ bản tự kỷ đơn điệu, cái chất game được thể hiện rõ nhất ở mấy game xấu chính là các hoạt động như Công Thành Chiến, Bang Chiến, Chiến trường Tống Kim, săn Boss Hoàng Kim... Người chơi có thể tùy ý PK bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu mình thích mà không bị bó buộc vào bất cứ điều kiện gì như phải vào đúng bản đồ mới được PK, tham gia hoạt động mới được PK... Nhờ vậy, game thủ có thể kéo cả họ hàng hang hốc đi “đọ kiếm”, “bán hành” cho những người chơi khác trong server mà không cần lo thiếu đất giải quyết ân oán giang hồ.

3 đặc điểm chung của các game online “xấu đau đớn” nhưng vẫn hút người chơi

Không cần nạp tiền vẫn giàu, vẫn Vip trong game

Đa số các game online hiện nay, muốn Pro, muốn Vip phải dùng “đô la thần chưởng”, nhưng với game xấu sở hữu tính năng giao dịch trực tiếp, treo quầy hàng trong game như Võ Lâm Returns,“dân cày” không cần nạp thẻ vẫn thừa sức build acc mạnh, trên người mặc đồ xịn chẳng thua gì đại gia. Với một hệ thống bản đồ mở, game thủ tha hồ cắm máy ở mấy bãi train ngon, đánh quái farm đồ hay tham gia các hoạt động, sự kiện nhận thưởng hấp dẫn để tồn hàng đem bán vào thị trường chợ đen kiếm món lời kếch xù. Chỉ cần chăm chỉ "cày cuốc", làm giàu không hề khó trong game này.


Võ Lâm Returns là một trong số game mobile cho phép người chơi buôn bán, trao đổi vật phẩm trong game

Võ Lâm Returns là một trong số game mobile cho phép người chơi buôn bán, trao đổi vật phẩm trong game

Tạm kết

Đây chỉ là ba trong số những đặc điểm chung của mấy game online có đồ họa “xấu đau đớn” nhưng vẫn hút người chơi. Và tất nhiên, nó chỉ đúng trong trường hợp ở các game online MMORPG đúng nghĩa khi cho phép trao đổi vật phẩm, tự do PK khắp mọi nẻo đường. Game thủ muốn tìm hiểu và thảo luận thêm về các tựa game “xấu điên người” như Võ Lâm Returns có thể truy cập tại ĐÂY.