24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2)

Stan  - Theo Helino | 15/06/2019 11:59 PM

Không chỉ được coi như phần kết được mong đợi nhất đối với những fan của vũ trụ phim X-Men, X-Men còn khiến fan bất ngờ bởi số lượng Easter Egg không nhỏ được giấu một cách khéo léo trong bộ phim. Cùng điểm qua những Easter Egg thú vị còn lại trong bộ phim trong phần 2 của loạt bài viết này nhé.

14. Giáo sư X chảy máu mũi khi cố thâm nhập tâm trí Jean Grey:

Trong Dark Phoenix, Giáo sư X đã cố gắng thâm nhập tâm trí Jean Grey, nhưng sau đó cô đã kháng cự lại; kết hợp với cường độ cao của cỗ máy Cerebro, Charles Xavier đã bị chảy máu mũi.

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Giáo sư X chảy máu mũi trong quá trình sử dụng Cerebra

Trong truyện tranh, việc này xảy ra trong bộ truyện New X-Men, khi Giáo sư X thử nghiệm một phiên bản của Cerebro - Cerebra, ông đã bị tấn công bởi Cassandra Nova, người em gái song sinh của chính mình.

15. Cuộc chiến giữa X-Men với Dark Phoenix ở ngôi nhà của gia đình Grey:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 2.

Cuộc chiến giữa X-Men với Dark Phoenix ở ngôi nhà của gia đình Grey trong nguyên tác

Sau khi trở nên mất kiểm soát với sức mạnh từ Phoenix Force, Jean Grey trở lại ngôi nhà cũ của mình ở Red Hook. Tại đây, cô đã đối mặt với nhóm X-Men; đây là một trong những chi tiết lấy cảm hứng từ nguyên tác Dark Phoenix Saga. Những chi tiết như việc cả X-Men bị vô hiệu hoá, Giáo sư X bị đẩy ngã khỏi chiếc xe lăn sau đó, hay việc Scott đến bên Phoenix cũng được lấy cảm hứng từ tập truyện này.

16. Easter Egg của siêu anh hùng Bishop:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 3.

Dòng chữ trên chiếc xe đằng sau Quicksilver được cho là gợi nhắc đến Bishop

Dòng chữ trên chiếc xe tải Bishop Power phần nào gợi nhắc đến dị nhân Bishop, người từng xuất hiện trong X-Men: Days of Future Past. Vốn là một dị nhân đến từ tương lai, Lucas Bishop sở hữu năng lực hấp thụ những nguồn năng lượng xung quanh và chuyển hoá thành hoả lực để phản đòn khi cần thiết.

17 Vương quốc dị nhân Genosha của Magneto:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 4.

Hòn đảo dị nhân Genosha của Magneto trong Dark Phoenix

Tuy không được nhắc đến tên, nhưng hòn đảo nơi Magneto cùng những dị nhân khác sinh sống gợi nhắc nhiều fan đến Genosha, đảo quốc dị nhân do Magneto cai quản trong truyện tranh. Hòn đảo này được Liên Hợp Quốc nhượng cho Magneto ở cuối sự kiện Magneto War với điều kiện ông không được gây chiến trên bất kỳ quốc gia nào khác.

18. Sự xuất hiện của nữ dị nhân Selene:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 5.

Selene (ngoài cùng bên phải) là nữ phụ tá với năng lực tâm linh của Magneto

Sự xuất hiện của nữ phụ tá sở hữu năng lực tâm linh của Magneto vẫn sẽ còn là bí ẩn nếu như Magneto không hét lớn cái tên Selene trong phân cảnh chiến đấu trên tàu.

Trong truyện tranh, Selene Gallio vốn là dị nhân cao tuổi nhất còn sống sót. Sở hữu khả năng tâm linh quyền năng với khả năng hấp thụ nguồn sống từ cơ thể của kẻ khác, Selene là một trong những kẻ thù nguy hiểm của X-Men. Không chỉ có vậy, mụ còn từng là Black Queen của Hellfire Club, một tổ chức từng âm mưu kiểm soát sức mạnh của Phoenix Force.

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 6.

Màn đấu tâm linh của Selene và Giáo sư X cũng được tái hiện trong Dark Phoenix

19. Sự xuất hiện của Red Lotus:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 7.

Nam diễn viên Andrew Stehlin (trái) trong vai nhân vật Red Lotus (phải)

Bên cạnh Selene, Magneto còn mang đến New York một người phụ tá nữa là Red Lotus với năng lực điều khiển những lọn tóc. Tuy mang tên Red Lotus, nhưng phiên bản điện ảnh do Andrew Stehlin thủ vai gần như không liên quan đến nguyên tác truyện tranh, có lẽ là ngoại trừ khả năng chiến đấu tay đôi. Khả năng điều khiển tóc của nhân vật này có lẽ là vay mượn từ một số nhân vật khác như Medusa (Marvel) hoặc Gorgon (DC).

20. Chi tiết Vuk thách thức Phoenix Jean Grey kết liễu mình:

Khoảnh khắc Vuk thách thức Jean Grey kết liễu mình gợi nhắc đến một chi tiết tương tự trong sự kiện Secret Wars II trong truyện tranh.

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 8.

Chi tiết Vuk thách thức Phoenix Jean Grey kết liễu mình cũng được lấy ra từ nguyên tác truyện tranh X-Men

Đây là một chi tiết nằm trong cuộc chiến giữa Beyonder - phản diện hùng mạnh của sự kiện này với Phoenix Rachel Summers - con gái của Scott Summer và Jean Grey ở một vũ trụ khác. Beyonder một mặt ban cho Phoenix sức mạnh để cô có thể kết liễu hắn, nhưng mặt khác lại đẩy những X-Men vào tình thế nguy hiểm, khiến Phoenix chọn cách cứu bạn bè mình.

21. Học viện Dị nhân Jean Grey:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 9.

Học viện Dị nhân Jean Grey trong truyện tranh

Khoảnh khắc Học viện Dị nhân Xavier được đổi tên thành Jean Grey nhằm tri ân đến cựu thành viên X-Men phần nào gợi nhắc đến một chi tiết trong bộ truyện Wolverine and the X-Men. Ở cuối sự kiện X-Men: Schism, Wolverine đã trở lại đống đổ nát xưa kia là học viện Xavier và bắt tay xây dựng ngôi trường mới mang tên Jean Grey, nhằm tôn vinh học viên đầu tiên của Giáo sư X.

22. Beast trở thành Hiệu trưởng Học viện Dị nhân Jean Grey:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 10.

Beast trở thành Hiệu trưởng mới của Học viện Dị nhân sau sự ra đi của Giáo sư X và Jean Grey trong Dark Phoenix

Chi tiết Beast trở thành Hiệu trưởng Học viện Dị nhân Jean Grey sau sự hy sinh của Jean Grey là một chi tiết trong bộ truyện tranh New X-Men. Ở một tương lai tăm tối, Beast tiếp quản Học viện sau sự ra đi của Giáo sư X cũng như sự hy sinh của Jean. Beast trở nên căng thẳng và phải dùng đến chất kích thích Kick khiến anh trở thành vật chủ của chủng vi khuẩn Sublime và trở nên biến chất.

23. Bàn cờ vua của Giáo sư X & Magneto:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 11.

Ảnh hậu trường của ván cờ vua giữa Giáo sư X và Magneto trong X-Men: Dark Phoenix

Hình ảnh bàn cờ vua luôn điều gắn liền với hai nhân vật Giáo sư X và Magneto xuyên suốt những bộ phim X-Men như phần phim đầu tiên, phần phim First Class và Days of Future Past; đặc biệt, bàn cờ vua còn thể hiện tư tưởng của hai người bạn cũ. Trong khi Giáo sư X chọn cách chiến đấu ôn hoà thì Magneto lại nghiêng theo hướng chiến đấu cực đoan, và có lẽ điều này đã được thể hiện khéo léo ở việc Charles chơi quân cờ trắng, trong khi Erik chơi quân đen ở cuối X-Men: Dark Phoenix.

24. Phoenix tung cánh trên bầu trời:

24 điều thú vị ẩn giấu trong X-Men: Dark Phoenix mà chỉ fan cuồng mới nhận ra (Phần 2) - Ảnh 12.

Chi tiết cuối của X-Men: Dark Phoenix gợi nhắc đến kết thúc của X2: X-Men United

Chi tiết Phoenix tung cánh trên bầu trời Paris là một ẩn ý rằng Jean Grey chưa qua đời. Đây có lẽ cũng là gợi nhắc đến chi tiết ở cuối bộ phim X2: X-Men United, khi hé lộ sự trở lại của Jean Grey qua hình bóng một con chim phượng hoàng dưới lòng hồ nước.

X-Men: Dark Phoenix - Phượng Hoàng Bóng Tối hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.