Công nghệ mới của Sony: Bàn chải làm kiếm, chảo làm khiên!

Thứ bảy, 4/7/2009, 0:2

Nếu như Microsoft biến con người thành “điều khiển” thì Sony có thể biến bất kỳ vật dụng nào xung quanh bạn, thậm chí là cả nồi xoong trở thành vũ khí trong game!

Nếu như Project Natal mô phỏng được 48 điểm trên cơ thể con người và biến họ thành "điều khiển" thì Sony còn làm được hơn thế. Trong thí nghiệm dưới đây, đồ dùng được sử dụng là một vật chữ U làm “vũ khí” trong game.
 
Thế nhưng, theo lời khẳng định của Sony thì bạn có thể sử dụng bất kỳ vật dụng nào như cốc uống nước, chai lọ, chén café, bàn chải, xoong chảo hay bất kỳ thứ gì có hình dạng lập thể 3 chiều, máy đều nhận dạng được! Công nghệ này đang được tiến hành phát triển để chạy đua với Project Natal của Microsoft.

Hình vẽ dưới đây sẽ giải thích cho bạn cách mà EyeToy – camera của Sony thực hiện mô phỏng đồ vật như thế nào. Đầu tiên bạn đưa đồ vật ra cho máy xác nhận và ghi nhớ sau đó bạn quay nó một vòng, máy sẽ nhận biết đồ vật đó theo dạng 3D, mô phỏng lại cử động của nó và đưa vào trong game.
 
 
Hình 3A và 3B sẽ đưa ra ví dụ về việc làm như thế nào Sony có thể áp dụng công nghệ này vào đời thực. Bạn có thể bật/tắt cây kiếm chỉ bằng việc nâng/hạ thanh chữ U lên và xuống. 
 
 
Ý kiến của bạn như thế nào, liệu công nghệ này đã vượt qua được Project Natal?
Chia sẻ bài viết cho bạn bè qua
Viết bình luận mới
Tên của bạn:
*
Email của bạn:
*
Telex VNI None
GameK:
HN: Tầng 22, Tháp B Vincom City Tower, 191 Bà Triệu, Hà Nội
HCM: 47 Huỳnh Tịnh Của - Q3 - TP.HCM
Điện thoại: 04.39743410 Máy lẻ 710
Email: info@gamek.vn
Copyright 2008 – Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam
VC Corp Tầng 22-23, VincomTower B, 191 Bà Triệu, Hà Nội
Giấy phép số 178/GP-TTĐT Ngày 30/09/2008; Cục QL phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ thông tin và truyền thông.