Trải qua cuộc thi đấu căng thẳng, Trang đã rất bất ngờ với giải ba PK miền Bắc, tuyệt vời hơn Trang còn ẵm luôn giải “Mỹ nhân duyên dáng của Võ Lâm Truyền Kỳ II – Thập diện mai phục”.
Vui sướng nhưng lúc đó, Trang cũng không quên an ủi Hương Ly, cũng là một trong Thập đại mỹ nhân thuộc môn phái Ngũ độc, level 7x – “
Ly là bạn thân của em và cùng tham gia thi đấu, bạn ấy rất xinh và dễ thương, chơi cũng khá ‘đỉnh’ nữa, tiếc là đã không đoạt giải, chắc do run quá đây mà.”
Mỹ nhân vs. Thiên hạ đệ nhất nhân
Khi biết thông tin về cuộc thi và đăng ký thì Trang chơi ở môn phái Dương Gia Thương, level 60 – “
Mình rất thích đồ sát này, có lần cũng liều thách đấu với cả anh Thiên Hạ Đệ Nhất Nhân, anh ấy nói không thèm chấp con gái nên nhất quyết không nhận lời. Thực ra mình chỉ nói vui thôi chứ mình sao địch lại với anh ý được.”
Điều làm “Mỹ nhân” thích nhất khi chơi Võ Lâm là vì đây là một trò chơi rất… hiếm con gái.
“
Nếu bạn chơi VLTK sẽ được các ‘cao thủ XY’ bảo vệ, tặng đồ, thậm chí là ‘theo đuôi’ nữa đó” – Những vật phẩm được tặng mà Trang thích nhất là phù hồi thành, máu hoặc mana.
“Tại sao con gái lại không thể chơi game?”
Từng “được” một người khác phái nhận xét: “
Sao em chơi game nhiều thế? Không nữ tính chút nào cả”, nhưng những tưởng tượng về một nữ game thủ bướng bỉnh sẽ biến mất khi bạn được gặp Hồ Thanh Trang, Giải ba PK miền Bắc trong đại hội “Võ lâm Truyền kỳ II – Thập diện mai phục”.
Đến với Võ Lâm II ngay từ khi có bản open beta và đã thích ngay, cô sinh viên năm thứ nhất Đại học Quốc tế Bắc Hà Nội, chia sẻ lý do gia nhập làng game thủ:
“
Mình tìm hiểu và chơi game là vì sở thích, không phải đam mê một game nhất định nào. Với Trang, chơi game là để khám phá những cái hay, hơn nữa giúp mình giảm bớt căng thẳng trong học tập”.
Trong game, Trang không phải là đại diện phái yếu duy nhất. Cô bạn từng gặp nhiều “nữ hiệp online”, cá tính cũng có, mà nữ tính thì cũng không thiếu nhưng tất cả đều có chung suy nghĩ: “
… nếu bạn biết kết hợp, phân bổ thời gian chơi – học hợp lý thì bố mẹ cũng ủng hộ mà! Chơi game giúp bạn tìm được niềm vui, rèn luyện nhiều kỹ năng phản ứng nhanh, tìm cách để vượt qua những thử thách…”
Bạn trai của Trang hiện cũng là một game thủ CS và StarCraft. Tất nhiên, ngoài “chức danh” là bạn trai, anh ấy còn là người chia sẻ đam mê chung với Trang trong những lúc cùng chơi game.
“
Sắp tới, mình rất muốn tham gia kỷ niệm tròn 1 năm tuổi của Boom Online, trò chơi thật dễ thương và ngộ nghĩnh.” – Không chỉ mê Võ Lâm II, Trang còn “tranh thủ” thêm các game online khác như Boom hay CrossFire, một game thủ “đa nhiệm”!
Thực hiện:
Ly Vũ