20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2)

Nicolas  - Theo Helino | 12/07/2018 11:54 PM

Đông đảo fan của Final Fantasy đã đưa ra vô số giả thuyết xoay quanh series đình đám này. Theo thời gian, một số trong đó đã được xác nhận là thật.

Có lẽ tình yêu luôn đi kèm sự khát khao khám phá, chẳng trách sao fan Final Fantasy có thể tìm ra được những bí mật thú vị chính nhà sản xuất cũng phải thừa nhận là thật. Hãy tiếp tục với phần 2 của 20 điều trong số đó, những giả thuyết đã được xác nhận là thật từ fan của Final Fantasy.

11. Mối liên kết giữa Vagrant Story và Ivalice - Final Fantasy Tactics

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 1.

Có một vài game không thuộc Final Fantasy nhưng được coi là một phần của cốt truyện do có liên kết với các phần trong game. Bahamut Lagoon và hai tựa game Bravely Default là những cái tên điển hình như vậy, cả hai đều có phần mở đầu giống với Final Fantasy. Còn Vagrant Story thì được coi là một phần của series Final Fantasy bởi có nhiều nét tương đồng với thế giới của Ivalice. Và sự thực là Yasumi Matsuno, cha đẻ của Vagrant Story và Final Fantasy Tactics, đã từng xác nhận rằng Vagrant Story được lấy bối cảnh từ Ivalice.

12. Kuja, kẻ không có tuổi thơ - Final Fantasy IX

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 2.

13. Danh tính thật của linh hồn thứ tám - Final Fantasy: The Spirits Within

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 3.

Cốt truyện của Final Fantasy: The Spirits Within liên quan đến việc tìm kiếm tám linh hồn Phantom nhằm ngăn chặn cuộc xâm lược của một chủng tộc ngoài hành tinh. Linh hồn thứ tám và cuối cùng hóa ra nằm trong chính Aki, nhưng lại không có nhiều thông tin về điều này, khiến fan hâm mộ tin rằng có một số thông tin quanh chi tiết này đã bị giấu diếm.

Sự thật là Final Fantasy: The Spirits Within ban đầu được viết cho một cái kết khác, linh hồn thứ tám là đứa con chưa sinh của Aki. Nhưng có vẻ không nhận được hưởng ứng tích cực từ người chơi, nhà sản xuất đã thay đổi nó.

14. Những trận chiến chưa hề được hoàn thiện - Final Fantasy IX

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 4.

Trong nhiều game Final Fantasy, bạn phải chiến đấu với bốn sinh vật đại diện cho bốn nguyên tố nguyên thủy: Lich đại diện của đất, Marilith của lửa, Kraken của nước, và Tiamat đại diện cho gió.

Trong Final Fantasy IX, cả nhóm phải chia ra để hạ chúng. Bạn chỉ có thể trải nghiệm cuộc chiến với Lich, trong khi ba người bạn đồng hành chiến đấu với những quái vật còn lại đâu đó ngoài kia. Khi trận chiến kết thúc, họ sẽ quay lại nơi bạn đã đấu với Lich. Fan đoán rằng đáng lẽ họ đã được chiêm ngưỡng những trận chiến khác nhưng chúng đã bị cắt đi hoặc thậm chí còn không được thực hiện. Điều này đã được thừa nhận là đúng, trận chiến với Marilith, Kraken và Tiamat chưa bao giờ được đưa vào thiết kế game.

15. Ignis mới là người hùng thực sự - Final Fantasy XV

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 5.

Episode Ignis là một trong ba gói DLC được phát hành trong Final Fantasy XV, ba người bạn của Noctis trong game. Episode Ignis dâng hiến mạng sống của mình cho chiếc nhẫn của Lucii để đổi lấy sức mạnh đánh bại Ardyn. Noctis có thể sử dụng sức mạnh này để cứu mạng bạn mình, tạo ra một dòng thời gian mới, nơi Ignis không bị mù, Prompto không bao giờ bị bắt, và Ardynbị hạ gục hoàn toàn.

Final Fantasy XV Official Works tiết lộ rằng Ignis đã đưa ra một "kế hoạch bí mật" giúp Noctis chiến thắng mà không cần phải hy sinh bản thân. Điều này chứng tỏ điều mà rất nhiều fan đã nói - Ignis mới là người hùng thực sự chứ không phải Noctis.

16. Necron không phải trùm cuối của Final Fantasy IX

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 6.

Necron là nhân vật phản diện nhạt nhòa nhất của huyền thoại Final Fantasy. Sự xuất hiện thiếu tương xứng so với các ác nhân khác dễ dàng khiến fan đi đến kết luận Necron chỉ là kẻ thay thế. Một lần nữa họ lại đúng, đã có hai cái tên khác được cân nhắc cho vị trí trùm cuối trong Final Fantasy IX.

Ứng cử viên đầu tiên là Hades, kẻ mà sau này xuất hiện trong game ở địa vị một boss bonus. Kẻ thứ hai, là Grim Reaper, vốn được chọn làm boss cuối trong phiên bản game đầu. Không rõ vì lý do gì, cuối cùng Necron lại nẫng tay trên của Hades và Grim Reaper.

17. Lỗi chính tả ngớ ngẩn trong Final Fantasy VII

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 7.

Phiên bản gốc của Final Fantasy VII nổi tiếng vì những lỗi sai không đếm xuể. Johnny chính là nạn nhân thảm hại nhất của việc này, khi bản dịch hỏng tạo ra ấn tượng sai lầm của người chơi về cốt truyện của anh.

Johnny được giới thiệu là bạn thời thơ ấu của Cloud và Tifa, cũng như là một thành viên của SOLDIER trong game bản tiếng Anh. Fan đã nghĩ rằng có điều gì đó mờ ám ở đây, chắc chắn Johnny phải đóng một vai trò lớn hơn trong game nếu anh có mối quan hệ sâu sắc với dàn nhân vật như vậy. Nghi ngờ của người hâm mộ hoàn toàn chính xác, việc cắt bỏ những đoạn hội thoại sai là lý do gây ra hậu quả ngớ ngẩn này.

18. Sự thật về sức mạnh phù thủy - Final Fantasy VIII

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 8.

Sức mạnh của phù thủy được truyền từ người phụ nữ này sang phụ nữ khác trong thế giới của Final Fantasy VIII. Cả nhóm SeeD đi đến tương lai để đánh bại Ultimecia, kẻ được cho là phù thủy mạnh nhất trong số các phù thủy. Ấy vậy nhưng ma thuật của Ultimecia hầu như không gây ấn tượng gì đặc sắc. Một đoạn ngắn trong menu thông tin tiết lộ sự thật liên quan đến các phù thủy: sức mạnh phù thủy bị suy yếu đi sau mỗi lần được truyền lại cho thế hệ sau.

19. Số phận mẹ của Seymour - Final Fantasy X

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 9.

Một fayth được biết đến với cái tên Anima thực sự là mẹ của Seymour Guado. Những người phát hiện ra vị trí bí mật của fayth có thể biết được về cốt truyện của cô. Cô đã đưa Seymour đến Zanarkand và giúp anh trở thành một summoner, mùi vị quyền lực làm Seymour sa ngã và dấn thân vào cái xấu. Fan đã tò mò tại sao một người mẹ lại từ bỏ sinh mạng của mình khi cô vẫn còn một đứa con nhỏ cần chăm sóc? Giả thuyết hợp lý nhất là mẹ của Seymour khi ấy đang mắc bệnh hiểm nghèo và muốn cứu con trai tránh khỏi cái chết như mình. Chỉ dẫn của Final Fantasy X Ultimania Omega xác nhận điều này, rằng cô muốn giúp con trai mình được chấp nhận ở Spira với tư cách người đánh bại Sin.

20. Mắt đổi mắt - Final Fantasy VII

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.2) - Ảnh 10.

Trong Before Crisis -Final Fantasy VII ta vẫn thấy Red XIII còn đủ hai mắt, nhưng đến Final Fantasy VII thì chỉ còn một bên mắt trái. Điều này xảy ra trong khoảng thời gian khi Red XIII bị giam giữ bởi tập đoàn Shinra, khiến người hâm mộ tin rằng Hojo là người gây ra việc này. Những hướng dẫn của Final Fantasy VII 10th Anniversary Ultimania cũng tiết lộ rằng Hojo là kẻ chịu trách nhiệm việc Red XIII mất đi một con mắt khi bị giam giữ ở Shinra. Red XIII tuyên bố mình có việc cần phải giải quyết với Hojo, dễ hiểu là để trả mối thù này.