20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1)

Nicolas  - Theo Helino | 10/07/2018 11:48 PM

Đông đảo fan của Final Fantasy đã đưa ra vô số giả thuyết xoay quanh series đình đám này. Theo thời gian, một số trong đó đã được xác nhận là thật.

Fan của Final Fantasy là một trong những cộng đồng fan tận tâm nhất thế giới. Có vẻ như mọi ngõ ngách trong series đều đã được họ khai thác kĩ lưỡng đến mức không còn một kẽ hở nào dù là nhỏ nhất. Rất nhiều trang web về game bị phủ kín bởi những giả thuyết, những nghi vấn của fan quanh Final Fantasy. Như để đáp lại sự nhiệt tình đó, Square Enix cũng tiết lộ không ít thông tin về series, mà một vài trong số đó đã chứng minh những giả thuyết do fan đưa ra là chính xác. Dưới đây là 20 giả thuyết đã được xác nhận từ fan của Final Fantasy.

1. Mục đích thật sự của Tấm khiên của nhà vua - Final Fantasy XV

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 1.

Phiên bản Final Fantasy XV của Gilgamesh đã có rất nhiều đoạn đối thoại bị lược bớt được fan phát hiện ra. Một số trong đó trả lời một số câu hỏi về mục đích của anh.

Cuộc đối thoại này tiết lộ rằng Gilgamesh đã tạo ra chiếc khiên của nhà vua để bảo vệ vị vua hiện tại khỏi Ardyn. Khi Ardyn khuất phục dưới chân cái ác, Gilgamesh tự phong ấn linh hồn mình để anh có thể truyền sức mạnh của mình cho một vị vua tương lai. Cuộc đối thoại của Gilgamesh có thể đã bị loại bỏ để tránh ảnh hưởng đến hứng thú của những gamer chưa hoàn thành game.

2. Gián điệp Cissnei - Crisis Core -Final Fantasy VII- 

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 2.

Cissnei là một trong những đồng minh và là bạn bè của Zack trong Crisis Core – Final Fantasy VII. Xuyên suốt game, cô đã nhiều lần giúp đỡ anh. Họ gặp nhau lần đầu trên đường phố Midgar, nơi Zack cứu Cissnei khỏi một bản sao của Genesis. Thực tế rằng Cissnei là một thành viên của Turks đã khiến nhiều người hâm mộ tin rằng cô bí mật theo dõi Zack thay cho Shinra Corporation.

Nhiệm vụ bí mật của Cissnei được tiết lộ trong Before Crisis – Final Fantasy. Cô được Giám đốc Lazard chọn để theo dõi Zack, khi những người đứng đầu Shinra trở nên cảnh giác hơn với sự trung thành của những thành viên hàng đầu SOLDIER.

3. Sự kết nối giữa phiên bản Final Fantasy VII và X

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 3.

Năm 2017, trong buổi phỏng vấn với Kotaku, Yoshinori Kitase đã được hỏi về một số giả thuyết nổi tiếng do fan Final Fantasy đưa ra. Kitase đã phủ nhận tất cả, chỉ ngoại trừ một cái duy nhất. Giả thuyết này đề cập đến việc một người liên quan đến Shinra từ Final Fantasy X cũng đồng thời là người đã thành lập tập đoàn Shinra trong Final Fantasy VII. Thực ra nghi ngờ này hoàn toàn có thể kiểm chứng bởi một trong số những hướng dẫn Ultimania cũ, nhưng được chính Kitase xác nhận trong một buổi phỏng vấn vẫn là điều đáng nhớ mà bất cứ fan nào cũng mong đợi.

4. Firion đã chọn yêu Maria thay vì Hilda - Final Fantasy II

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 4.

Maria trong Final Fantasy II là nhân vật nữ đầu tiên của series. Người hâm mộ đã suy đoán rằng Firion sẽ đến với Maria sau khi các cuộc chiến kết thúc, mặc dù người ta cũng cho rằng Princess Hilda cũng yêu anh. Đoạn kết của game khá mơ hồ về vấn đề này.

Một trong những người sản xuất của Final Fantasy II, Kenji Terada đã viết một tiểu thuyết về trò chơi, được gọi là Final Fantasy II Muma no Meikyu, xác nhận rằng Firion và Maria đã thực sự đã về một nhà sau khi tất cả kết thúc.

5. Phong cách chiến đấu của Seifer dựa trên một bộ phim của Laguna - Final Fantasy VIII

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 5.

Seifer Almasy là một trong số ít người chơi gunblade tại Balamb Garden. Người hâm mộ đã nhận thấy sự giống nhau trong phong cách chiến đấu của Seifer và Laguna khi sử dụng gunblade. Hướng dẫn của Final Fantasy VIII Ultimania đã xác nhận mối liên hệ giữa hai người. Seifer đã xem bộ phim của Laguna khi còn là một đứa trẻ và tìm thấy hứng thú trong ý tưởng trở thành một hiệp sĩ phù thủy.

6. Số phận của Ramza - Final Fantasy Tactics

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 6.

Final Fantasy Tactics kết thúc một cách mơ hồ. Ramza Beoulve chiến đấu với boss cuối trong một không gian khác, không gian đó sau đó nổ tung, khi Ramza và em gái của anh vẫn ở bên trong. Orran nhìn thấy Ramza và em gái anh trong thế giới thực, nhưng không ai dám chắc liệu đó có phải họ hay chỉ là những người giống nhau. Có khi đó chỉ là ảo giác của Orran vì quá đau khổ. Cái tên của Ramza bị lịch sử lãng quên.

Số phận của Ramza cuối cùng cũng được xác nhận bởi Yasumi Matsuno, tác giả của Final Fantasy Tactics, trong một bài đăng trên Twitter. Anh nói rằng Ramza thực sự tồn tại trong Final Fantasy Tactics. Giờ Ramza đã bắt đầu cuộc phiêu lưu ở một vùng đất khác.

7. Hải ly và moogle - Final Fantasy II

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 7.

Trong cốt truyện Final Fantasy II, Guy có thể giao tiếp với hải ly và chúng đã cho anh ta biết một số thông tin quan trọng liên quan đến Goddess 'Bell. Fan hâm mộ đã suy đoán rằng chính lũ hải ly đã truyền cảm hứng cho việc tạo ra những moogle trong Final Fantasy III. Nhưng sự thật là Final Fantasy II đã lên kế hoạch xuất hiện cho các moogles, nhưng sau cùng chúng được thay thế bằng những con hải ly.

8. Kẻ yêu thời trang Setzer - Final Fantasy VI 

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 8.

Final Fantasy VI nổi tiếng với số lượng lỗi game quá lớn, đến mức nó thường được coi là game nhiều lỗi nhất của series. Có một lỗi trong Final Fantasy VI mà fan tin rằng nó là cố ý. Khi Setzer gia nhập nhóm lần đầu tiên, anh ta được trang bị một cái khăn bandana. Nếu bạn gỡ bỏ bandana, thì Setzer không thể trang bị lại nó. Fan đã đưa ra một giả thuyết để lý giải điều này, họ tin rằng Setzer là một fashionista và khi nhìn thấy Locke đụng hàng mình, anh quyết định sẽ không dùng nó thêm lần nào nữa một khi đã tháo bỏ.

Những người sáng tạo ra Final Fantasy VI đã xác nhận giả thuyết này trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Game-On, mặc dù có vẻ họ chỉ nói vậy để che đậy cho một trong những lỗi game đã trót gây ra.

9. Cuộc sống vĩnh cửu của Vincent - Final Fantasy VII

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 9.

Vincent Valentine thường bị gán cho cái mác ma cà rồng, điều này rất dễ tin khi bạn lần đầu thấy anh ta ngủ trong quan tài. Fan hâm mộ đã suy đoán rằng Vincent là bất tử, vì anh vẫn giữ được dáng vẻ trẻ trung bất chấp tuổi tác thực tế.

Vincent được xác nhận là bất tử trong On a Way to a Smile: Case of Nanaki, trong một cuộc thảo luận với Red XIII. Nguyên nhân của điều này do các thí nghiệm Hojo đã thực hiện trên cơ thể anh.

10. Phép thuật của Edea - Final Fantasy VIII

20 điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật trong Final Fantasy (P.1) - Ảnh 10.

Giết người đứng đầu quốc gia là một hành động cực kỳ nguy hiểm, vì họ luôn được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt. Thế nhưng có vẻ như Edea không lo lắng gì về việc phạm tội khi đám đông tham dự không ngừng cổ vũ cô. Không có ai định bắt hay tấn công Edea, ngoại trừ các thành viên của SeeD, những kẻ đã có ý định ám sát cô ngay từ đầu. Phản ứng của đám đông quá kỳ quặc đối với nhiều người đã chơi Final Fantasy VIII. Người hâm mộ đã suy đoán rằng Edea đã sử dụng phép thuật để quyến rũ họ. Và điều này đã được xác nhận trong hướng dẫn của Final Fantasy VIII Ultimania.