17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1)

DS  - Theo Helino | 03/05/2018 0:00 AM

Điều làm gì đã làm nên tình bạn kỳ quặc giữa hai gã Saiyan có sức mạnh vô địch nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược này?

Tình bạn của Goku và Vegeta là một thứ tình bạn khá kỳ lạ. Vốn là kẻ thù, nhưng trải qua một thời gian dài, họ đã trở thành chiến hữu, trở thành bạn và gắn liền với nhau trong cuộc sống. Điều làm gì đã làm nên tình bạn kỳ quặc giữa hai gã đàn ông có sức mạnh vô địch nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược này? Hãy cùng tìm hiểu qua 17 điều thú vị dưới đây. 

1. Goku và Vegeta chỉ là bạn sau khi đánh bại Frieza

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 1.

Thực chất với tính cách của cả hai gã Saiyan, thật khó để họ làm bạn với nhau. Cơ mà cả hai lại có một kẻ thù chung là Frieza, mà kẻ thù của kẻ thù thì lại là bạn chứ sao? Còn nếu Frieza không tồn tại trên đời, có lẽ rất khó để hai từ thù thành bạn. Thêm nữa, việc Goku có thể trở thành Super Saiyan - thứ khiến Frieza sợ nhất, đã làm cho Vegeta nể phục nhân vật chính của chúng ta rất nhiều.

2. Cả hai chưa bao giờ đánh bại nhau cả

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 2.

Dù kết bạn trên chiến trường, thế nhưng hai gã Saiyan này dường như lại chưa từng đánh bại nhau lần nào cả. Trong lần chạm trán đầu tiên, Vegeta từng bị sốc vì gã chưa từng nghĩ rằng gã Saiyan cấp thấp kia lại mạnh đến thế và phải dùng tới hình dáng khỉ đột khổng lồ. Dù vậy, kết quả trận đầu này lại là hòa. 

Lần chạm trán tiếp theo của họ diễn ra khá lâu sau đó khi cả hai cùng chống lại Buu. Tuy nhiên, lần này trận chiến cũng bị tạm dừng giữa chừng vì cả hai còn bận diệt kẻ xấu kia hơn. Và đó cũng là lần cuối cùng cả hai va chạm với nhau cho tới tận bây giờ.

3. Đã từng có lúc Vegeta mạnh hơn Goku

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 3.

Thật vậy, cuộc chiến với những Android là khoảnh khắc hiếm hoi mà Vegeta mạnh hơn Goku. Khi những Android đầu tiên xuất hiện, Goku chỉ đánh được ngang ngửa với Android 19, còn Vegeta thì dẹp gọn gã người máy này mà không tốn đến một giọt mồ hôi. Lý do của việc này là do Goku chểnh mảng việc tập luyện, lo cho cuộc sống gia đình và nghĩ rằng Super Saiyan đã là đủ mạnh rồi, còn Vegeta thì luôn chăm chỉ tập luyện từng giây từng phút trong thời gian đó.

4. Cả hai đều vô công rồi nghề

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 4.

Đố bạn tìm thấy trong cả series 7 viên ngọc ồng, Goku và Vegeta từng làm một công việc cụ thể gì lâu dài đấy? Tất cả chúng ta những gì chúng ta thấy chỉ là họ chăm chỉ luyện tập, và thế là hết. Các fan chỉ có thể phỏng đoán rằng Vegeta thì lấy vợ giàu nên kệ, còn Goku tuy nghèo hơn nhưng tính tình chẳng quan tâm gì tới tiền nong cả, thế nên cũng... kệ nốt.

5. Goku cũng có tính tự tôn chẳng khác gì Vegeta

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 5.

Niềm kiêu hãnh của người Saiyan xuất hiện xuyên suốt trong cả bộ truyện Dragon Ball, điển hình nhất là ở nhân vật Vegeta. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ một chút thì Goku cũng chẳng khác gì người anh em cùng dân tộc kia cả. Trong lần chạm trần đầu, Krilin đã có thể giết Vegeta, thế nhưng Goku đã cản lại chỉ vì muốn sau này được đấu với Vegeta một lần nữa.

Đặc biệt hơn trong cuộc chiến với Buu, đã có không ít lần Goku kiềm chế, không sử dụng hết sức mạnh chỉ vì muốn chiến đấu với con quái vật kia. Điều đó đã gây nên tai hại không đáng có, từ việc Babidi có đủ sức mạnh để triệu gọi Buu, rồi để hắn trở nên mạnh hơn và hủy diệt cả thế giới.

6. Vegeta không thích cái tên Goku cho lắm

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 6.

Một chi tiết khá thú vị khác trong manga là Vegeta chưa bao giờ thích cái tên Goku cả, những lần chạm trán đầu tiên gã chỉ toàn gọi tên Goku là Kakarot. Chỉ có một lần duy nhất, Vegeta nói ra cái tên Goku là khi tìm tới Namek và hỏi các cư dân trên đó rằng Goku ở đâu, vì có lẽ họ cũng chẳng biết tới cái tên Kakarot.

7. Vegeta cũng không thừa nhận rằng Goku mạnh hơn

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 7.

Việc công nhận rằng Goku mạnh hơn có khác gì gây tổn thương đến lòng tự tôn của một người Saiyan? Trong suốt tất cả những cuộc chiến từ đầu đến cuối truyện, chỉ có một lần duy nhất Vegeta công nhận rằng Goku mạnh hơn là khi họ cùng chiến đấu với Majin Buu. Tuy vậy, sự thừa nhận này cũng chỉ nằm trong tâm trí Vegeta chứ anh chưa bao giờ nói ra.

8. Tóc tai của Vegeta và Goku na ná nhau

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 8.

Quả thực, mái tóc của Vegeta và Goku chưa bao giờ thay đổi, từ lúc Goku còn là một đứa trẻ cho đến khi làm bố trẻ con. Vegeta cũng đã từng tiết lộ rằng, những người mang máu Saiyan thuần chủng thì sẽ vĩnh viên không thay đổi kiểu tóc. Muốn tóc của họ dài hơn thì chỉ có một cách duy nhất là biến hình thành Super Saiyan cấp độ 3 mà thôi.

9. Cả hai đều là những ông bố thiếu trách nhiệm

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 1) - Ảnh 9.

Dù Vegeta từng bị đắt dấu hỏi về tình thương hay cảm xúc, nhưng rõ ràng, anh là người quan tâm đến con cái hơn Goku nhiều. Trước đây, Vegeta không quan tâm đến gì lắm ngoại trừ luyện tập. Thế nhưng sau khi trở thành bố, Vegeta đã dành nhiều thời gian hơn cho cậu nhóc Trunks. Còn Goku? Hầu hết thời gian Gohan và Goten trưởng thành thì Goku ở trên thiên đường, việc nuôi dạy hai cậu nhóc này được giao cho Chi-chi, Piccolo và... chính Gohan.