15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1)

DS  - Theo Helino | 09/01/2019 11:59 PM

Chất lượng của những bom tấn này hoàn toàn không xứng đáng với kỳ vọng mà người chơi dành cho nó.

1. Fallout 4

15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1) - Ảnh 1.

Trong 24 giờ đồng hồ đầu tiên xuất hiện, Fallout 4 đã làm nên một thành tích vô tiền khoáng hậu - 12 triệu bản được bán tới người chơi và 1,2 triệu bản được bán qua Steam. Tuy nhiên, thành tích ấn tượng này tới từ danh tiếng của dòng game Fallout, chứ không hề đồng nghĩa với chất lượng ban đầu của game khi ra mắt. Nó mắc hàng loạt bug game, đồng thời phần đồ họa cũng không ổn định khiến cho các game thủ quay lưng hoàn toàn với trò chơi. Ngoài ra, việc một số cơ chế nổi tiếng ở các phiên bản Fallout trước cũng bị loại bỏ cũng đã khiến nhiều người cảm thấy bực mình và khó chịu với cách làm game của Bestheda.

2. No Man’s Sky

15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1) - Ảnh 2.

No Man's Sky là một tựa game mang tới kỳ vọng rất lớn dành cho game thủ và được rất nhiều người ngóng chờ. Còn gì tuyệt vời việc chiến đấu, khai phá và chinh phục cả vũ trụ? Tham vọng thì lớn, nhưng những gì mà No Man's Sky cho người ta thấy lúc trình làng thì thật đáng thất vọng. Hello Games đã mắc phải quá nhiều sai lầm và không thể làm được những gì mà họ đã hứa hẹn. Mặc dù đã trở nên khá hơn sau này, thế nhưng No Man's Sky vẫn là ví dụ điển hình về việc phát triển và phát hành một tựa game đương đại một cách dở tệ nhất.

3. Call of Duty: Ghosts

15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1) - Ảnh 3.

Dòng game Call of Duty đã trở thành một tượng đài lớn của thể loại bắn súng ở thời điểm hiện tại. Không chỉ nổi bật với phần chơi multi đã quá nổi tiếng, Call of Duty còn làm hài lòng game thủ với chế độ chơi đơn vô cùng đặc sắc. Đáng tiếc là, Call of Duty: Ghosts lại không làm được điều này như những người tiền nhiệm. Phần chơi multiplayer vẫn hay, chế độ chơi mới Extinction rất tuyệt, nhưng phần chơi đơn thì đúng là đáng quên khi quá nhạt nhẽo và chẳng có chiều sâu. Nhiều người ví von rằng, phần chơi đơn của Ghosts chẳng khác gì một món ăn cũ xào lại cả, ăn làm sao mà ngon cho được.

4. Tom Clancy's The Division

15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1) - Ảnh 4.

Khi Ubisoft tiết lộ rằng họ sẽ dùng những địa điểm ngoài đời thực tại thành phố New York để đưa vào trong The Division, rất nhiều game thủ đã trở nên háo hức với điều này. Thậm chí, một số người còn tung hô rằng, 2016 sẽ là năm của The Division và nó chính là con át chủ bài của Ubisoft để đánh bại Destiny.

Doanh số bán ra của The Division phản ánh đúng kỳ vọng của người chơi vào nó khi đã phá hàng loạt kỷ lục. Về phần game, trò chơi sở hữu đồ họa cùng cốt truyện khá tốt, nhưng vấn đề là nó chỉ được đến như vậy. Chơi xong chế độ chơi đơn là bạn chẳng còn gì để khám phá, đồng thời với việc game có quá nhiều vấn đề đến từ đồ họa và lối chơi khiến người ta nhanh chóng hiểu rằng, The Division chẳng đủ "trình" để hạ sát 1 bom tấn nào khác hết.

5. Sea of Thieves

15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1) - Ảnh 5.

Ra mắt tháng 3/2018, Sea of Thieves làm ngỡ ngàng các game thủ bởi nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cùng chủ đề khá được yêu thích lúc bấy giờ - cướp biển. Cơ mà vấn đề của tựa game này nhanh chóng lộ ra sau đó - quá thiếu nội dung để người chơi khám phá. Game thủ bị hút hồn nhanh bao nhiêu thì lại nhanh chóng trở nên chán bấy nhiêu. Phải đến khi ra mắt DLC đầu tiên thì game mới đỡ nhàm chán hơn 1 chút, tuy nhiên hầu hết game thủ thì lại nghỉ chơi mất rồi.

6. Shadow the Hedgehog

15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1) - Ảnh 6.

Shadow the Hedgehog lại là một ví dụ khác cho một tựa game dở tệ nhưng lại thành công về mặt tài chính. Được ra mắt tháng 11/2005, Shadow đã bán được tới 2 triệu bản trong vòng 1 năm. Vấn đề của game là nó quá ngắn và lộn xộn khiến game thủ chẳng thể cảm nhận được nhiều. Đó là còn chưa kể tới việc lối chơi và cơ chế gameplay nhàn nhạt khiến game thủ lãng quên luôn game ngay sau đó.  

7. Star Wars Battlefront II

15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1) - Ảnh 7.

Điểm cộng duy nhất dành cho Star Wars Battlefront II có lẽ là phần đồ họa xuất sắc. Còn lại, thật khó để thuyết phục các game thủ bỏ tiền ra để mua tựa game này. Mặc dù là một tựa game đã phải trả tiền trước để mua trọn gói, nhưng bằng cách nào đó Electronic Arts vẫn cố thuyết phục game thủ rằng, họ sẽ phải... bỏ thêm tiền để có thể sở hữu các nhân vật nổi tiếng trong thế giới Star Wars thông qua hệ thống loot boxes. Còn nếu bạn không mua? Hãy sẫn sàng bỏ ra hàng chục tiếng đồng hồ cày game nhé. 

8. Assassin’s Creed III

15 tựa game tuy dở tệ nhưng vẫn được game thủ mua ầm ầm (P.1) - Ảnh 8.

Assassin’s Creed III được ra mắt cuối năm 2012 và được kỳ vọng trở thành một bước tiến lớn của dòng game sát thủ. Quả thực, nó đã làm được khá nhiều điều khi nhận được các điểm số tích cực từ các trang web lớn, đồng thời là vô số đề cử tới từ những giải thưởng khác nhau. Tuy nhiên, điểm yếu của nó thì lại lộ ra một cách rõ ràng khi ai cũng có thể nhận ra điều này - mọi thứ dường như được làm gấp rút và quẳng thẳng vào trong game giống như một nồi lẩu vậy. Thế nên, không có gì khó hiểu khi nó nhanh chóng bị lãng quên khi các bom tấn tiếp theo trong năm liên tục được tung ra.

Xem thêm:

bom tấn

game