15 lần game thủ miệt mài giải mã ẩn số của game rồi phát hiện mình "ăn quả lừa" (P.2)

DS  - Theo Helino | 05/02/2019 11:28 AM

Các game thủ thì luôn chăm chú, miệt mài khám phá các "bí mật" được giấu trong game, nhưng không ít lần, nhà sản xuất chỉ đơn giản tạo nên những ẩn số "cho vui" vậy thôi.

9. Silent Hill

15 lần game thủ miệt mài giải mã ẩn số của game rồi phát hiện mình ăn quả lừa (P.2) - Ảnh 1.

Silent HillResident Evil được xem là hai đối thủ ngang tài ngang sức khi cạnh tranh ở cùng một thể loại game. Trong Resident Evil, tựa game phần 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ "lót đường", giới thiệu các nhân vật của phần 2. Và người chơi cũng mong đợi một kịch bản tương tự cho Silent Hill. Đặc biệt khi có một số vật dụng ở phần 1 đi kèm thông điệp "Harry (nhân vật chính) không thể sử dụng vật dụng này", niềm tin của người chơi về một nhân vật mới càng chắc chắn. Ứng cử viên tiềm năng nhất chính là cô nàng Cybil Bennett, trợ thủ duy nhất của Harry. Tuy nhiên, khi trò chơi ra mắt, game thủ mới nhận ra mình mừng hụt rồi, Cybil chỉ xuất hiện ở phiên bản Nhật thôi.

10. TMNT II: The Arcade Game

15 lần game thủ miệt mài giải mã ẩn số của game rồi phát hiện mình ăn quả lừa (P.2) - Ảnh 2.

Dù nổi tiếng với những trò đùa Cá tháng tư, tạp chí game Electronic Gaming Monthly vẫn "câu" được kha khá cá mỗi năm, khiến các game thủ cặm cụi đi tìm ẩn số rồi mới nhận ra mình bị lừa. Một trong những trò đùa của tạp chí này chính là phát code miễn phí để nhân vật Simon Belmont của Castlevania xuất hiện trong TMNT II: The Arcade Game. Tuy cả hai trò chơi đều sản xuất bởi Konami, nhưng nhà phát hành chẳng có lý do gì để kết hợp hai sản phẩm của mình theo cách kỳ lạ này.

11. Call of Duty: Modern Warfare 2

15 lần game thủ miệt mài giải mã ẩn số của game rồi phát hiện mình ăn quả lừa (P.2) - Ảnh 3.

Bạn có bao giờ để ý rằng đa số các bức ảnh hay video "bằng chứng" về một ẩn số nào đó đều khá mờ ảo, rung lắc và không hề sắc nét? Và Call of Duty: Modern Warfare 2 cũng sở hữu một nhân vật bí ẩn qua những tin đồn mờ mịt như vật. Nhân vật bí ẩn là một người phụ nữ già sẽ bất ngờ mở cửa xuất hiện trước mặt bạn, hét vào mặt bạn và "thủ tiêu" bạn  ngay tại chỗ. Bạn nghĩ sao về lời đồn này?

12. Dark Souls

15 lần game thủ miệt mài giải mã ẩn số của game rồi phát hiện mình ăn quả lừa (P.2) - Ảnh 4.

Cha đẻ của Dark Souls, nhà thiết kế Hidetaka Miyazaki, đã khiến cho các fan hâm mộ đau đầu một phen khi "úp mở" về món quà đặc biệt trong game, một chiếc mỏ neo. Người chơi tin rằng chiếc mỏ neo sẽ mang một sức mạnh đặc biệt, nếu không thì cũng giải mã cho một ẩn số nào đó. Tuy nhiên, Hidetaka Miyazaki sau đó đã "nhận lỗi" rằng mình đã có những phát biểu gây hiểu nhầm, và chiếc mỏ neo kia thì chẳng có năng lực đặc biệt gì cả.

13. Duke Nukem 3D

15 lần game thủ miệt mài giải mã ẩn số của game rồi phát hiện mình ăn quả lừa (P.2) - Ảnh 5.

Series Duke Nukem vốn nổi tiếng với những chiêu trò "chọc ghẹo" các trò chơi khác một cách khá thẳng thắn. Đối tượng "dính chưởng" mới nhất chính là đối thủ Doom. Trong Duke Nukem 3D, người chơi có thể tìm thấy xác chết của các anh hùng trong Doom. Từ đó một tin đồn đã được lan truyền, rằng nếu bạn tìm thấy Doomguy (một nhân vật của Doom) trong Duke Nukem và thực hiện một số động tác, bạn có thể nhập vai Doomguy. Đương nhiên đây lại là một tin đồn sai lệch.

14. Shadow of the Colossus

15 lần game thủ miệt mài giải mã ẩn số của game rồi phát hiện mình ăn quả lừa (P.2) - Ảnh 6.

Nhắc đến Shadow of the Colossus thì không thể thiếu đội ngũ người khổng lồ ấn tượng. Tuy nhiên đội ngũ khổng lồ này càng ngày càng bị nhà sản xuất cắt giảm "nhân lực". Theo phiên bản gốc của Shadow of the Colossus có tới 46 người khổng lồ, sau đó giảm xuống 24 và cuối cùng dừng ở con số 16. Do nhà sản xuất vô tình để lại một vài dấu vết của những người khổng lồ đã bị "xoá sổ", một số người chơi tin rằng người khổng lồ số 17 vẫn đang "trốn" đâu đó trong game.

15. Street Fighter II

15 lần game thủ miệt mài giải mã ẩn số của game rồi phát hiện mình ăn quả lừa (P.2) - Ảnh 7.

Thêm một tin đồn "nhảm" tạo nên bởi trò đùa cá tháng tư của tạp chí Electronic Gaming Monthly. Dựa vào câu nói nổi tiếng thường xuất hiện trong game "Bạn phải hạ gục Sheng Long để có cơ hội chiến thắng", Electronic Gaming Monthly đã tung ra tin đồn rằng Sheng Long sẽ thực sự trở thành một nhân vật trong Street Fighter II. Năm đó, Electronic Gaming Monthly cũng câu được kha khá những chú cá ngây thơ cắm đầu cắm cổ đi tìm cách mở khoá nhân vật mới.

Xem thêm:

game

game thủ