15 bộ phim hay về võ sư huyền thoại Diệp Vấn và môn võ trứ danh Vịnh Xuân Quyền (Phần 2)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 14/04/2019 07:00 PM

Diệp Vấn là 1 võ sư huyền thoại người Trung Quốc và Vịnh Xuân Quyền là môn võ rất nổi tiếng của Trung Quốc. Lấy cảm hứng từ Diệp Vấn và Vịnh Xuân, rất nhiều bộ phim hay đã được ra đời.

Cứ sau vài năm, lại có một bộ phim về Diệp Vấn và môn võ Vịnh Xuân được ra đời. Dưới đây là 15 bộ phhim lấy cảm hứng từ đấy:

9. Stranger from Shaolin

15 bộ phim hay về võ sư huyền thoại Diệp Vấn và môn võ trứ danh Vịnh Xuân Quyền (Phần 2) - Ảnh 1.

Stranger from Shaolin là một bộ phim của thập niên 70, ra mắt năm 1977. Nội dung phim kể về một cô gái trẻ tên Yim Wing Chun có gia đình bị Manchus giết chết. Cô chạy trốn đến một ngôi chùa Thiếu Lâm và cải trai thành nam nhân để được ở lại đây làm công việc tay chân. Cô đã tự mình học được Kung Fu bằng cách xem vị trụ trì nhưng sáng tạo theo phong cách độc đáo của riêng mình. Cuối cùng cô đã đánh bại Manshus.

10. Ip Man: The Final Fight

15 bộ phim hay về võ sư huyền thoại Diệp Vấn và môn võ trứ danh Vịnh Xuân Quyền (Phần 2) - Ảnh 2.

Ip Man: The Final Fight - Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng là một phim điện ảnh tiểu sử ra mắt năm 2013, dựa trên cuộc đời của võ sư Vịnh Xuân quyền Diệp Vấn. Phim không hề có mối liên hệ gì đến những phim trước về Diệp Vấn, như loạt phim Diệp Vấn của Diệp Vĩ Tín hay Nhất đại tông sư của Vương Gia Vệ.

11. Bruce Lee, My brother

15 bộ phim hay về võ sư huyền thoại Diệp Vấn và môn võ trứ danh Vịnh Xuân Quyền (Phần 2) - Ảnh 3.

Bruce Lee, My brother (Huyền thoại Lý Tiểu Long) là bộ phim ra mắt đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày sinh của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Với kinh phí 35 triệu HKD, đây là một trong những bộ phim tiểu sử có kinh phí lớn trong lịch sử điện ảnh Hong Kong.

Bộ phim được thuật lại bởi giọng kể của ông Lý Chấn Huy (Robert Lee), người em trai của Lý Tiểu Long đã viết cuốn sách mà bộ phim dựa phần lớn vào. Lý Chấn Huy cũng xuất hiện trong phần giới thiệu với chị gái Lý Thu Nguyên (Phoebe Lee). Cả hai người đều nhấn mạnh rằng, khác với những bộ phim tiểu sử trước kia thường khắc họa Lý Tiểu Long như một huyền thoại, bộ phim này là một câu chuyện mang tính chất cá nhân hơn và cũng giữ lại nhiều hơn yếu tố lịch sử gia đình.

12. The Prodigal Son

15 bộ phim hay về võ sư huyền thoại Diệp Vấn và môn võ trứ danh Vịnh Xuân Quyền (Phần 2) - Ảnh 4.

The Prodigal Son- Phá Gia Chi Tử được sản xuất năm 1981, đây là 1 bộ phim rất hay về quyền vương Lương Tán từ lúc là một thiết gia ngỗ nghịch cho đến khi gặp Lương Nhị Tỳ và Hoàng Hoa Bảo. Sau một thời gian dài khổ luyện, ông đã đạt được những tinh hoa nhất của Vĩnh Xuân quyền và không có đối thủ tại Phật Sơn. Có thể nói Lương Tán là người đã đưa Vĩnh Xuân lên đỉnh cao trước khi Diệp Vấn đưa Vĩnh Xuân ra ngoài thế giới. Bộ phim đã thể hiện rất nhiều những kỹ thuật đỉnh cao của Vĩnh Xuân và được đánh giá là một trong những bộ phim thành công nhất về Vĩnh Xuân quyền.

13. I Love Wing Chun

15 bộ phim hay về võ sư huyền thoại Diệp Vấn và môn võ trứ danh Vịnh Xuân Quyền (Phần 2) - Ảnh 5.

I Love Wing Chun (Tôi Yêu Vịnh Xuân) có cốt chuyện xoay quanh một chàng trai làng ở Malacca, được bố mẹ nuôi nấng và truyền thụ võ công hàng ngày mà anh không hay biết. Sau cùng, chàng trai được một thương nhân giàu có mời tới Kuala Lumpur. Bị nhận lầm với người khác, những sự kiện bất ngờ và hiểu lầm – Phái Vịnh Xuân – nhanh chóng khiến cho cuộc sống của anh chàng trở nên rối beng. Pha trộn chất hài với võ thuật, bộ phim ăn theo trào lưu do sự thành công của loạt phim Diệp Vấn tạo ra.

14. Ip Man 3

15 bộ phim hay về võ sư huyền thoại Diệp Vấn và môn võ trứ danh Vịnh Xuân Quyền (Phần 2) - Ảnh 6.

Diệp Vấn 3 lấy bối cảnh thập niên 1960 tại Hong Kong, khoảng 10 năm sau các sự kiện của phần hai. Sư phụ Diệp Vấn (Chân Tử Đan) cùng gia đình nay đã có cuộc sống ổn định, được nhiều người dân yêu mến và kính trọng.

Nhưng xã hội Hong Kong thời bấy giờ tồn tại nhiều bất ổn. Cư dân Hương Cảng phải chịu đựng những tội ác đến từ các tổ chức sẵn sàng làm mọi việc bẩn thỉu vì lợi nhuận. Khu đất trường tiểu học nơi Diệp Chính - con trai thứ của Diệp Vấn, đang theo học là miếng mồi ngon béo bở mà tay trùm bất động sản Frank (Mike Tyson) nhắm tới.

Để chiếm quyền sở hữu khu đất, Mã Kình Sang (Đàm Diệu Văn) - gã tay chân của Frank, thực hiện nhiều hành vi bỉ ổi như đe dọa hiệu trưởng, phóng hỏa đốt nhà... Cảnh sát bất lực, chính quyền làm ngơ, Diệp Vấn và các đồ đệ của ông bất đắc dĩ trở thành những người bảo vệ cho ngôi trường tiểu học.

15. Ip Man 4

15 bộ phim hay về võ sư huyền thoại Diệp Vấn và môn võ trứ danh Vịnh Xuân Quyền (Phần 2) - Ảnh 7.

Diệp Vấn 4 sẽ nói về mối duyên thầy trò giữa vị danh sư phái Vịnh Xuân Quyền với Lý Tiểu Long. Nội dung phần phim sẽ đặt bối cảnh tại thành phố Seattle, Mỹ (thập niên 1960). Khi Lý Tiểu Long có mâu thuẫn với người trong khu vực, Diệp Vấn đã có mặt để giúp Lý Tiểu Long thiết lập một vị trí vững chắc hơn ở tại khu phố Tàu - Chinatown và giành chiến thắng trước kẻ thù mình. Thể hiện sức mạnh và tinh thần của môn võ Vịnh Xuân quyền, Diệp Vấn cũng đã giành được sự tôn trọng của cộng đồng địa phương. Bộ phim cũng sẽ mô tả quá trình môn võ nổi tiếng kung fu hình thành và phát triển tại Mỹ.