15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 3)

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 02:02 PM

Tiếp tục là phần cuối cùng trong series tìm hiểu những bí mật chưa có lời giải thích trong Final Fantasy.

11. Ramza làm cách nào để sống sót trong trận chiến cuối cùng?

Trận chiến cuối cùng của Final Fantasy Tactics diễn ra ở một chiều không gian khác. Ramza Beoulve dẫn quân của mình đi qua một cánh cổng để vào Necrohol of Mullonde. Tại đây họ chiến đấu với Ultima, Chúa quỷ của loài Lucavi. Ramza đối đầu với hắn trên một chiếc Airship cũ nát. Khi Ultima bị đánh bại, không chỉ bản thân hắn bị nổ tung mà cả chiếc tàu bay cũng thế.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 3)

Tuy nhiên ở đoạn cắt cảnh kết thúc game, Olan đã nhìn thấy Ramza đang cưỡi Chocobo bên cạnh em gái Alma. Nhà sản xuất cũng đã xác nhận đó chính là Ramza và anh vẫn còn sống ở một vùng đất xa xôi nào đó. Thông tin này có lẽ mở đường cho một hậu bản nào đó của Final Fantasy Tactics nhưng lại cực kỳ vô lí.

Làm cách nào Ramza thoát chết sau 2 vụ nổ khủng khiếp và trở về được với chiều không gian của mình mà không hề hấn gì như vậy?

12. Tại sao các quái vật Weapon không tấn công Sephiroth?

Những quái vật Weapon của Final Fantasy VII được liệt vào danh sách các “Siêu trùm” (Superboss). Thể loại RPG luôn nổi tiếng với việc đưa vào những con boss phụ thậm chí còn mạnh hơn cả trùm cuối trong cốt truyện chính. Mục đích là để tạo ra thử thách cho người chơi. Hầu hết các trường hợp thì Superboss không trực tiếp ảnh hưởng đến kịch bản.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 3)

Tuy nhiên ở Final Fantasy VII, khi Hành tinh nhận ra âm mưu phá hủy thế giới của Sephiroth, nó đã kích hoạt 5 quái vật khổng lồ để ngăn chặn hắn. Sephiroth đã chuẩn bị cho điều này. Hắn chặn lối vào hang ổ của mình bằng một lá chắn năng lượng. Lũ Weapon không thể cảm nhận được thứ gì bên trong lá chắn đó nên chỉ có thể bay khắp nơi để tìm kiếm.

Tập đoàn Shinra sau đó sử dụng thần công Sister Ray để phá hủy lớp bảo vệ của Sephiroth. Lúc này vẫn còn 3 Weapon sống sót nhưng tại sao chúng tại không tới để tiêu diệt Sephiroth?

13. Tại sao Fayth lại cho phép Tidus được chết?

Kết thúc của Final Fantasy X có 2 cái chết để lại rất nhiều cảm xúc. Đầu tiên là Auron, người thực ra đã chết trước đó rất lâu nhưng không thể về thế giới bên kia do chưa hoàn thành lời hứa của mình. Khi Spira được giải thoát, ông đã có thể cho phép bản thân được an nghỉ. Tiếp theo là Tidus, vốn là sản phẩm của một thực thể có tên Fayth. Vì Fayth phải tan biến nên Tidus cũng vậy. Anh nói lời tạm biệt với Yuna và đi vào cõi vĩnh hằng.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 3)

Nhưng đó là lúc bạn chưa chơi Final Fantasy X-2. Nếu bạn hoàn thành 100% tựa game sequel này, Fayth sẽ trở lại và hồi sinh cho Tidus.

Tại sao Fayth lại cho phép Tidus chết ngay từ đầu trong khi nó có thể cải tử hoàn sinh cho anh bất cứ lúc nào? Hay là vì anh vừa cứu thế giới và chấm dứt vòng lặp đẫm máu đã lặp đi lặp tại nhiều thế kỉ qua nên được hưởng đặc ân này?

14. Elegant Flier là ai?

Vấn đề này liên quan đến một nội dung không được sử dụng của Final Fantasy Tactics.

Khi game phát hành, người chơi đã tìm bắt đầu lục tìm mã nguồn của nó để lùng sục các bí mật. Kết quả là họ phát hiện ra rất nhiều nhân vật cũng như màn chơi đã bị cắt bỏ.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 3)

Khám phá thú vị nhất liên quan đến một nhân vật không bình thường. Nếu bạn hack được Tietra vào trong nhóm của mình (không xảy ra nếu chơi bình thường) thì mô hình của cô sẽ bị thay thế bởi một người khác trong menu. Tietra bây giờ trở thành một cô gái trẻ da ngăm đen, mặc bộ áo choàng màu xanh họa tiết vàng và mái tóc tết thành 2 bím dài. Không có nhân vât nào được thiết kế như vậy trong game cả.

Theo lời đạo diễn Final Fantasy Tactics, thành viên này có tên là “Elegant Flier” nhưng ông cũng không thể nhớ được vai trò của cô là gì, mặc dù đã có bản vẽ phác thảo rồi. Sự thật thì nhân vật này là ai? Vai trò ra sao nếu xuất hiện trong Final Fantasy Tactics?

15. Chuyện gì thực sự đã xảy ra ở Nibelheim?

Những người từng chơi qua Final Fantasy VII có lẽ sẽ thắc mắc tại sao mục này lại có mặt ở đây. Trong các sự kiện của game, Cloud đã có một phần hồi tưởng khi kể về nguyên nhân khiến Sephiroth phát điên như bây giờ. Theo lời Cloud cùng Tifa, Sephiroth phát hiện ra bí mật về cha mẹ mình tại thị trấn Nibelheim. Điều này khiến hắn không còn là chính mình. Hắn giết tất cả mọi người ở Nibelheim và đốt cả vùng thành tro bụi. Sau đó Sephiroth đi tới lò phản ứng Mako, bị Cloud đâm gục và rơi vào dòng Lifestream.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 3)

Thế nhưng ở các phiên bản spin-off của Final Fantasy VII, chúng ta lại được nghe một câu chuyện khác. Trong Crisis Core -Final Fantasy VII-, Genesis lại là kẻ liên quan đến thảm họa này. Chính hắn thuyết phục Sephiroth tìm kiếm sự thật về bản thân. Đến Before Crisis -Final Fantasy VII-, nhóm Turk lại xuất hiện ở đây và một trong số họ cố gắng ngăn chặn Sephiroth. Cuối cùng là Last Order -Final Fantasy VII- (bộ phim anime ngắn bán kèm với một số phiên bản của Advent Children), chúng ta được thấy Sephiroth tự mình nhảy vào lò phản ứng Mako để kết liễu bản thân, tay vẫn ôm chặt đầu Jenova.

Như vậy nhà sản xuất đã đưa ra 4 cách giải thích về ngày định mệnh đó tại Nibelheim. Đâu là sự thật? Hay tất cả đều không phải? Liệu câu trả lời cuối cùng có nằm ở Final Fantasy VII sắp ra mắt không? Hãy cùng chờ xem.

Theo Fffcvn