15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 2)

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2017 02:01 PM

Tiếp tục đến với loạt bài viết để giúp các bạn hiểu rõ hơn về series game huyền thoại Final Fantasy.

6. Cid và Yang sống sót bằng cách nào?

Các nhân vật hư cấu thường có khả năng sống sót dù bị những vết thương cực kỳ nặng, để tạo ra được độ gay cấn cho kịch bản. Series Final Fantasy cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta từng thấy Squall bị mũi tên băng xuyên thủng ngực nhưng không chết; Tifa bị Sephiroth đâm kiếm qua người mà vẫn thoát nạn; hay dàn nhân vật Final Fantasy VI tồn tại được cho dù thế giới đã tận thế…

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 2)

Tuy nhiên vẫn có 2 nhân vật sống sót một cách hơi nực cười và vô lí quá mức. Đó chính là trường hợp của Cid và Yang trong Final Fantasy IV.

Khi đến địa điểm Tháp Babil, nhóm của bạn có nhiệm vụ phá hủy các khẩu súng thần công. Yang trong nỗ lực ngăn khẩu Super Cannon khai hỏa đã thiệt mạng. Căn phòng ông đang ở bị nổ tung và mọi người đều tin rằng Yang không qua khỏi. Nhưng về sau nhóm tìm ra Yang đang được chữa trị trong Hang Sylph. Yang rõ ràng là đã bị thổi bay nửa vòng Trái Đất sau khi ăn cả một quả đạn pháo vào mặt. Thế là thế nào?

Cid còn bí hiểm hơn nữa. Ông lựa chọn ở lại chặn kẻ thù để cho airship của nhóm chạy thoát. Cid đã nhảy khỏi một chiếc tàu và tự nổ bằng một quả bom lớn, đồng thời còn bị vùi lấp trong dung nham.

Những thứ kể trên hoàn toàn đủ khả năng tiêu diệt một nhân vật điều khiển được trong Final Fantasy. Nhưng Cid thì không. Ông tiếp tục xuất hiện ở giai đoạn sau và đang nghỉ ngơi trong một bệnh xá ở Lâu đài Người lùn. Quả là không thể tin nổi.

7. Mục đích của Minerva là gì?

Crisis Core – Final Fantasy VII là một prequel từng được phát hành trên PlayStation Portable. Nó kể về cuộc đời Zack Fair sau khi anh trở thành thành viên của SOLDIER, biệt đội lính đánh thuê cho Tập đoàn Shinra. Game chính là những sự kiện xảy ra trước Final Fantasy VII, đem đến cho người hâm mộ cái nhìn rõ hơn về nội bộ của Shinra, những thành viên đầu tiên của SOLDIER và nguyên nhân phát điên của Sephiroth.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 2)

Câu chuyện của năng lượng Mako trong Final Fantasy VII phản ánh tác hại đến môi trường của việc tiêu thụ năng lượng hóa thạch ngoài thực tế. Khi một ai đó chết đi ở thế giới Final Fantasy VII, linh hồn của họ trở về với hành tinh. Năng lượng Mako mà Tập đoàn Shinra khai thác có thể hiểu chính là vong hồn người đã khuất.

Qua các tình tiết của Crisis Core, một thực thể có tên Minerva được giới thiệu. Cô là một Đấng cứu thế đến từ Lifestream với mục đích mang Genesis trở lại từ cõi âm. Tại sao thế giới của Final Fantasy VII lại có một kiểu thần linh như vậy? Tại sao Minerva chưa bao giờ được nhắc đến trước đây? Nếu cô có thể hồi sinh người chết thì tại sao không phải là Aerith? Chúng ta có lẽ không bao giờ có được lời giải thích về nguồn gốc của Minerva.

8. Timeline của Ivalice chính xác là như thế nào?

Final Fantasy Tactics lấy bối cảnh một thế giới tưởng tượng có tên Ivalice. Khi Final Fantasy XII phát hành, nhà sản xuất cho biết nó cũng thuộc Ivalice nhưng ở một thời điểm rất xa trong quá khứ. Squaresoft trước đây còn có một tựa game Vagrant Story trên hệ máy PlayStation 1 và được cho là một thành viên khác của gia đình Ivalice. Thế giới của 2 phiên bản Final Fantasy Tactics Advance cũng được gọi là Ivalice nhưng lại tách biệt khỏi Ivalice chính.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 2)

Trong Final Fantasy XII có nhiều các loại chủng tộc kỳ lạ khác nhau (như Moogle hay Bangaa) và khoa học công nghệ rất phát triển (có cả airship và súng). Nhưng đến thời kỳ Final Fantasy Tactics, chúng lại biết mất hoàn toàn, con người trở lại thời kỳ phong kiến trung cổ. Mẫu thuẫn lớn nhất đến từ nhân vật Balthier.

Trong Final Fantasy Tactics: War of the Lions, đây là một thành viên có thể điều khiển được. Câu hỏi được đặt ra là làm sao anh có thể sống sót qua vài trăm năm như thế? Ở đoạn kết cỉa Final Fantasy XII, Balthier nói rằng mình đang đi tìm kho báu có tên “Cache of Glabados”. Thứ này có liên quan đến một tín ngưỡng thuộc Final Fantasy Tactics, Ajora Glabados. Nhưng dù sao thì cũng không thể trả lời cho câu hỏi bên trên được. Rốt cục timeline của Ivalice như thế nào đây?

9. Reeve điều khiển Cait Sith như thế nào?

Cait Sith là một thứ đồ chơi, được điều khiển bởi một robot và con robot này lại do một người đàn ông trung niên vận hành. Sự hiện diện của nó hoàn toàn không ăn nhập gì với game. Không chỉ bởi nó khá là phiền phức mà về sau Cait Sith còn phản bội lại nhóm, bắt con gái của Barret làm con tin.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 2)

Sự thật dần được hé lộ rằng Cait Sith do Reeve, nhân vật cấp cao của Shinra điều khiển. Có một điều khó hiểu là làm sao ông ta có thể chỉ huy nó từ xa trong các nhiệm vụ của bạn mà lại vừa hoàn thành công việc ở tập đoàn được? Đến lúc bí mật của Reeve bị phát giác, Shinra đã cho bắt giam ông nhưng Cait Sith vẫn hoạt động tốt. Reeve đã làm như thế nào vậy?

10. Tại sao Sir Fratley lại bị mất trí nhớ?

Một trong số các nhân vật chính của Final Fantasy IX là Freya. Cô là thành viên của một chủng tộc người lai chuột và thuộc lớp nghề Kỵ sĩ Rồng (Dragoon). Có nghĩa là Freya sẽ chiến đấu bằng thương dài và có thể nhảy cao lên không trung trước khi lao xuống tấn công thẳng vào kẻ thù.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy (Phần 2)

Khi chúng ta gặp Freya lần đầu tiên, cô đang trên đường tìm kiếm tình yêu của mình, Ngài Fratley. Anh rời quê hương để tìm hiểu những tin đồn liên quan đến các kế hoạch quân sự của các quốc gia khác, và không bao giờ quay trở lại. Đến lúc tìm được Fratley thì anh đã mất hoàn toàn trí nhớ, không có bất cứ chút ký ức nào liên quan đến Freya hay quá khứ của mình.

Ngài Fratley quả thực là một chiến binh dũng mãnh, có thể một đấu một với Nữ tướng Beatrix, một trong số những nhân vật mạnh nhất game. Nếu như Fratley khủng như thế thì điều gì đã khiến anh bị mất trí nhớ?

Theo Fffcvn