15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2017 01:48 PM

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua những bí ẩn lớn nhất của dòng game Final Fantasy.

Với việc có quá nhiều tựa game Final Fantasy đang tồn tại, cũng dễ hiểu khi có nhiều vấn đề, thắc mắc không bao giờ có lời giải đáp. Những game cũ thì gặp rắc rối với dung lượng quá thấp của băng cartridge không đủ để diễn giải hết cốt truyện. Khi tiến lên thế hệ 32-bit, nhà sản xuất lại quá tham lam khi nhồi nhét đủ thứ vào kịch bản và đôi khi những yếu tố quan trọng lại bị bỏ qua một cách có chủ đích.

Final Fantasy là một trong những series có cộng đồng fan hâm mộ lớn nhất trong lịch sử. Mạng Internet có rất nhiều các trang web phân tích, mổ xẻ thông tin về từng mặt của mỗi phiên bản với lượng thành viên tham gia vô cùng đông đảo. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn thấy còn đó vô số câu hỏi chưa thể trả lời thỏa đáng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua những bí ẩn lớn nhất của dòng game Final Fantasy.

1. Làm cách nào Cloud thoát khỏi Ivalice?

Final Fantasy Tactics có một loạt các nhiệm vụ phụ yêu cầu người chơi phải có Thợ máy Mustadio trong nhóm. Mustadio có khả năng sử dụng một số công nghệ cổ yêu cầu viên đá Zodiac Brave để kích hoạt. Kết thúc chuỗi nhiệm vụ này, Mustadio phát hiện ra được một thiết bị dịch chuyển không gian, có khả năng mang một nhân vật từ game Final Fantasy khác đến với thế giới Ivalice. Chính từ đây Cloud Strife đã bị đưa khỏi Final Fantasy VII để tiến vào Final Fantasy Tactics.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy

Từ các đoạn hội thoại, có vẻ như Cloud bị kéo đến đây trong thời khắc anh rơi vào dòng Lifestream. Người chơi có thể tuyển mộ Cloud vào trong đội của mình và sử dụng lệnh Limit Break đặc biệt trong các trận chiến.

Khi game kết thúc, bạn được xem một số đoạn cắt cảnh tổng kết lại tất cả các sự kiện… trừ Cloud. Trò chơi không bao giờ giải thích cách thức mà nhân vật này quay về với thế giới của mình, cũng như không có thêm bất cứ nhiệm vụ cốt truyện nào dành cho anh. Vậy làm thế nào Cloud tìm được đường thoát khỏi Ivalice và trở lại Final Fantasy VII?

2. Chuyện gì xảy ra với Banon?

Trong Final Fantasy VI, các nhân vật chính trở thành thành viên của một nhóm được gọi là Returner. Khi Đế quốc Gestahlian tấn công tất cả các thành phố trên thế giới, Returner được thành lập để tổ chức kháng chiến. Lãnh đạo của họ là Banon, người tham gia nhóm của người chơi một thời gian ngắn. Banon có kỹ năng Pray cho phép hồi máu cả đội mà không tiêu tốn MP. Sự xuất hiện của ông là rất hữu ích cho dù không kéo dài được lâu.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy

Lần cuối bạn thấy Banon là ở thành phố Vector sau thời điểm nó bị Esper công phá. Khi Kefka trở thành Thánh phép thuật, bạn sẽ đi vào Thế giới Đổ nát và Banon cũng mất tích. Đội ngũ phát triển game từng bị đặt câu hỏi về Banon nhưng câu trả lời của họ khá khó hiểu. Trong bài phỏng vấn với tạp chí V-Jump, họ nói rằng “hãy vận dụng trí tưởng tượng của các bạn”. Có nghĩa là sao nhỉ? Banon còn sống hay đã chết? Chẳng ai biết được.

3. Chuyện gì xảy ra với Kuja?

Kuja là một nhân vật phản diện khá mạnh của series Final Fantasy. Hắn có khả năng điều khiển một đội quân rồng hùng hậu, tạo ra những con golem sử dụng được phép thuật hay triệu hồi được quái vật Mistodon khổng lồ. Với khả năng của mình, Kuja có thể tiêu diệt cả thế giới Terra bằng tuyệt chiêu Ultima. Ngay cả Kefka và Sephiroth cũng không đạt tới trình độ này.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy

Tại đoạn cuối của game, Kuja bị đánh bại và bị thay thế bởi Necron – một trong những con trùm thảm hại nhất series. Lúc cả nhóm đang rời khỏi Cây Iifa, Zidane đã quay trở lại và cứu Kuja. Anh tìm thấy Kuja đang bị thương và bảo vệ hắn khỏi những rễ cây khổng lồ đang cuồng nộ. Zidane và Kuja nói chuyện với nhau lần cuối trước khi hắn trút hơi thở cuối cùng (có lẽ thế).

Ở đoạn phim kết thúc, chúng ta thấy rằng Zidane vẫn còn sống. Vậy Kuja thì sao? Hắn đã chết ở cây thần hay vẫn đang ở đâu đó? Chắc chắn là nếu sống sót thì hắn cũng không nhận được sự chào đón do phải chịu trách nhiệm với rất nhiều cái chết trong game. Có lẽ hắn đang lẩn trốn chăng?

4. Seifer học cách giết Odin ở đâu?

Quái vật triệu hồi trong Final Fantasy VIII có nhiều khác biệt so với các tựa game khác. Chúng được đặt tên là GF (Guardian Force) thay vì Esper hay Eidolon. Các thành viên trong nhóm của bạn có thể trang bị GF và gọi lên trong các trận đánh, hoặc sử dụng các mệnh lệnh đặc biệt.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy

Nếu du hành đến Centra Ruins, bạn có thể thu phục được GF Odin. Không giống như số GF còn lại, Odin xuất hiện một cách ngẫu nhiên trong các cuộc đụng độ. Khi đó nó sẽ thi triển đòn thế Zantetsuken cắt kẻ thù làm đôi và bạn là người chiến thắng ngay lập tức.

Về sau, tại thời điểm người chơi thâm nhập Lunatic Pandora, nhóm nhân vật chính phải chạm trán với Seifer Almasy. Trong trường hợp bạn có Odin rồi thì GF này sẽ tự động tấn công Seifer. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú vì màn đấu trùm ngắn nhất từ trước đến nay này? Tuy nhiên mọi chuyện không suôn sẻ như vậy. Seifer với tuyệt kỹ “Zantetsuken Reverse” của mình đã chẻ Odin làm 2 mảnh. Câu hỏi đặt ra là Seifer học được chiêu đó ở đâu? Tự nhiên hắn biết cách đánh trả Odin sao? Cách hạ gục Odin này hắn kiếm ở đâu ra?

5. Tại sao Aerith vẫn có một số đoạn hội thoại sau khi chết?

Cái chết của Aerith là một trong những khoảnh khắc gây nhiều cảm xúc nhất cho người chơi. Vì quá đau buồn nên nhiều người không chấp nhận rằng Aerith thực sự đã không còn. Thậm chí trên Internet còn tràn ngập các thông tin thất thiệt về việc có thể hồi sinh cho Aerith. Về sau, một số người chơi quyết định sử dụng cheat để biến Aerith trở thành nhân vật điều khiển được sau khi cô bị Sephiroth sát hại.

15 bí mật chưa có lời giải đáp trong series game huyền thoại Final Fantasy

Có một sự thật thú vị về việc hack game này là Aerith thực sự vẫn có một vài đoạn hội thoại mặc dù đã chết trước đó. Nếu như bạn không thể vượt qua được Great Glacier, Aerith sẽ phàn nàn về tình trạng thời tiết. Khi thông tin này được lan truyền trên mạng, nhiều người cho rằng cái chết của cô ban đầu được dự định để ở phần sau. Có thể lí do nhà sản xuất dịch chuyển nó về cuối đĩa 1 là muốn tạo ra cái kết hoành tráng cho phần này của game. Nếu không phải ở Forgotten Capital thì Aerith sẽ chết ở đâu?

Theo Fffcvn