15 bé Pokemon xứng đáng để bạn bỏ công nuôi dưỡng từ lúc còn bé tí (P.2)

DS  - Theo Helino | 08/10/2018 11:59 PM

Chỉ cần bỏ ra đủ công sức, việc nuôi nấng các Pokemon này sẽ trả lại cho bạn thành quả vô cùng xứng đáng.

9. Azurill

15 bé Pokemon xứng đáng để bạn bỏ công nuôi dưỡng từ lúc còn bé tí (P.2) - Ảnh 1.

Azurill khởi đầu là 1 Pokemon đa hệ Normal/Fairy, nhưng khi tiến hóa lên các cấp sau thì nó lại trở thành 1 Pokemon hệ Water/Fairy. Đây là một điều khá thú vị, khi nó có học được khá nhiều kỹ năng tới từ các hệ khác nhau như Normal, Water, Fairy và thậm chí là cả Flying.

Azurill khởi đầu với kỹ năng Charm, Helping Hand và Slam, 1 trong những kỹ năng cơ bản nhất của các Pokemon hệ Normal. Tuy nhiên về sau, việc học được Bubblebeam và Bounce giúp cho Azurill rất dễ có những khoảnh khắc "lật kèo" thú vị trong trận đấu.

10. Pichu

15 bé Pokemon xứng đáng để bạn bỏ công nuôi dưỡng từ lúc còn bé tí (P.2) - Ảnh 2.

Mặc dù Pikachu đã khá nổi tiếng, nhưng Nintendo vẫn quyết định tạo ra phiên bản trẻ con của Pokemon này là Pichu. Thế nhưng không sao, Pichu vẫn cứ nổi tiếng như thường và cũng là một trong những nhân tố quan trọng của gia đình Pikachu.

Với việc khởi đầu là 1 Pokemon baby, Pichu học được khá nhiều kỹ năng thú vị như Charm, Nasty Plot và Sweet Kiss. Dĩ nhiên, nó cũng có những kỹ năng Electric như Thunder Shock và Thunder Wave. Dĩ nhiên, bạn có thể bổ sung thêm cho nó những kỹ năng mạnh như Wild Charge hay Volt Switch.

11. Cleffa

15 bé Pokemon xứng đáng để bạn bỏ công nuôi dưỡng từ lúc còn bé tí (P.2) - Ảnh 3.

Cleffa là phiên bản trẻ con của Cleifary, xuất hiện trong thế hệ 2 của Pokemon. Sang đến thế hệ thứ 6, Cleffa và cả gia đình của nó được chuyển hệ từ Normal sang Fairy, làm cho chúng trở nên mạnh hơn kha khá so với trước đây.

Cleffa có được kỹ năng cơ bản là Sing, bên cạnh những đòn đánh được việc khác như Sweet Kiss, Encore và Copycat. Ngoài ra, nó còn học được kỹ năng hệ Grass, Magical Leaf giúp đánh trúng đối thủ 100%. Còn về TM, Dream Eater sẽ là 1 sự bổ sung hoàn hảo cho kỹ năng Sing trứ danh của Pokemon này. 

12. Riolu

15 bé Pokemon xứng đáng để bạn bỏ công nuôi dưỡng từ lúc còn bé tí (P.2) - Ảnh 4.

Riolu là cấp độ dưới Lucario, biểu tượng mới của Pokemon sau thế hệ của Pikachu. Không như Lucario là 1 Pokemon đa hệ, Riolu chỉ là 1 Pokemon Fighting thuần, nhưng thế cũng là đủ để nó thể hiện sức mạnh của mình rồi.

Riolu có khá nhiều kỹ năng để chơi chiến thuật "cò quay" như Endure, Copycat, Reversal và Counter. Tuy nhiên, cần tấn công thì nó cũng không thiếu bài với Force Palm hay Final Gambit. Chỉ cần thêm thắt 1 vài TM như Shadow Claw, Poison Jab hay Focus Blast, Riolu sẽ nhanh chóng trở thành con bài tủ của bạn trong đội hình.

13. Smoochum

15 bé Pokemon xứng đáng để bạn bỏ công nuôi dưỡng từ lúc còn bé tí (P.2) - Ảnh 5.

Smoochum là một trong tam tấu thế hệ 2, bên cạnh Elekid và Magby. Mặc dù có phiên bản trẻ con, nhưng khá lạ lùng là nó lại không có phiên bản cấp 3 như các Pokemon kia sau này. Mặc dù vậy, điều đó cũng không ảnh hưởng lắm đến sự bá đạo của Smoochum sau này.

Giống với Jynx, Smoochum là 1 Pokemon đa hệ Ice/Psychic, điều đó khiến nó sở hữu bộ skill khá đa dạng. Ngay khi mới sinh ra, nó đã có Confusion và Powder Snow, những đòn đánh mạnh vừa phải và đủ hiệu quả. Sau này, nó học được cả Psychic và Blizzard, những kỹ năng tốt nhất của cả 2 hệ. Chỉ cần bổ sung thêm 1 vài đòn đánh mạnh như Copycat hay Perish Song, Smoochum sẽ là một thế lực thực sự.

14. Mime Jr.

15 bé Pokemon xứng đáng để bạn bỏ công nuôi dưỡng từ lúc còn bé tí (P.2) - Ảnh 6.

Việc đầu tư 1 Pokemon hệ Psychic trong đội hình của bạn lúc nào cũng đáng giá, và đầu tư vào lớp trẻ thì luôn luôn đáng tiền hơn cả. So với Chingling, Mime Jr. thể hiện rằng nó "có giá" hơn hẳn về mặt học kỹ năng. Đồng thời, nó cũng là Pokemon Psychic hiếm hoi học được kỹ năng Mimic.

Ngay từ khi khởi đầu, Mime Jr. đã học được Confusion, Copycat và Mimic, những kỹ năng khá hữu hiệu cho 1 Pokemon hệ Psychic. Sau đó, nó còn học được các kỹ năng hay ho khác như Psybeam, Psychic và Trick, đồng thời có cả kỹ năng phòng thủ Safeguard giúp bảo vệ đồng đội khỏi hiệu ứng trạng thái. Và quan trọng hơn cả, Mime Jr. có thể học được những đòn đánh hệ Dark và Electric qua TM, giúp cho nó trở vô cùng đa dạng về lối chơi.

15. Munchlax

15 bé Pokemon xứng đáng để bạn bỏ công nuôi dưỡng từ lúc còn bé tí (P.2) - Ảnh 7.

Munchlax là cấp độ tiền tiến hóa của Snorlax, nhưng phải đến phiên bản Diamond & Pearl thì "em chã" này mới xuất hiện. Nó thậm chí còn nổi tiếng hơn cả Snorlax và đã xuất hiện rất nhiều lần trong bộ phim hoạt hình Pokemon.

Ngay từ khi sinh ra, Munchlax đã sở hữu kỹ năng Last Resort, 1 trong những đòn đánh mạnh nhất game. Đồng thời, nó còn có cả kỹ năng Metronome, 1 kỹ năng mang tính chất ngẫu nhiên của Togepi. Càng về sau, Munchlax càng trở nên mạnh hơn khi học được rất nhiều kỹ năng khỏe như Body Slam, Rollout và Fling. Nói về HM, Munclax cũng thể hiện độ bá khi nó học được gần như tất cả mọi thứ từ Earthquake, Surf cho tới Shadow Ball. Không nghi ngờ gì, nó chính là baby Pokemon mạnh nhất trong lịch sử dòng game này.

Xem thêm:

pokemon