14 điều minh chứng sức mạnh vô địch của Gohan (P.1)

DS  - Theo Helino | 16/08/2018 10:48 AM

Xuất hiện trong một series mà sức mạnh là tất cả những gì cần có, Gohan vẫn quá áp đảo so với những kẻ còn lại, nguyên nhân là do đâu?

Gohan là con trai của Goku với Chichi, cậu mang trong mình nửa dòng máu Saiyan thuần huyết với nửa dòng máu con người, điều này mang đến lợi thế cho Gohan vì Saiyan lai được chứng minh là mạnh hơn các Saiyan thuần chủng. Gohan không chỉ mạnh hơn so với những thiếu niên cùng trang lứa mà còn mạnh hơn cả Saiyan trưởng thành. Nhưng Gohan không thích bạo lực và chỉ chiến đấu khi buộc phải làm vậy. Dưới đây là những trường hợp minh chứng cho sức mạnh áp đảo của cậu.

1. Mạnh hơn sau khi bị thương

14 điều minh chứng sức mạnh vô địch của Gohan (P.1) - Ảnh 1.

Mọi người đều yếu hơn nếu bị thương nặng. Nhưng Gohan không hoàn toàn là con người. Cậu mang trong mình nửa dòng máu Saiyan nhận được từ cha, những người sở hữu năng lực đặc biệt sẽ trở nên mạnh hơn cả ban đầu nếu bị thương nặng. Đây cũng là một trong những lí do chính mà fan đã chỉ ra khi thảo luận về cách Gohan đánh bại Cell. Vốn đã quá mạnh, nếu còn có thể mạnh hơn nữa sau khi bị thương nặng thì Gohan có thể đáng sợ đến mức nào, ai mà dám tưởng tượng chứ.

2. Biết bay khi mới năm tuổi

14 điều minh chứng sức mạnh vô địch của Gohan (P.1) - Ảnh 2.

Bạn làm gì ở tuổi lên năm? Nếu như câu trả lời là dùng sức mạnh tâm linh để bay thay vì đi bộ hay sử dụng một phương tiện khác, thì chúc mừng bạn quả là một Saiyan đáng nể. Gohan lớn lên ở một vùng quê, vì vậy sẽ là rắc rối lớn nếu cần đi xa mà không có xe cộ gì. Thế là cậu nhóc Gohan năm tuổi khi ấy quyết định tự lực cánh sinh, tự... bay cho nhanh và tiện. Phải cám ơn Piccolo vì đã dạy Gohan điều này.

3. Đi săn khủng long

14 điều minh chứng sức mạnh vô địch của Gohan (P.1) - Ảnh 3.

Cuộc phiêu lưu của Gohan bắt đầu khi cậu bé vẫn còn rất nhỏ. Goku dường như không có vẻ gì là bận tâm đến việc làm lụng chăm sóc vợ con, thế nên Gohan tất nhiên là người làm mọi thứ. Bạn sẽ bất ngờ nếu biết cậu bé Gohan mới chỉ bốn hay năm tuổi có thể làm được những gì. Cậu mang về rất nhiều thực phẩm, không chỉ để ăn mà cả dự trữ sử dụng về sau. Cậu bé có thể tự mình sống trong rừng, đi săn và ăn cả... một con khủng long bạo chúa. Quá mức ấn tượng luôn đúng không nào.

4. Dằn mặt hoàng tử Saiyan

14 điều minh chứng sức mạnh vô địch của Gohan (P.1) - Ảnh 4.

Trong trận chiến với Frieza, Vegeta từng do dự nên đứng về phe nào, trở thành người tốt hay làm kẻ xấu. Và thời điểm khi Vegeta chọn đứng ở phía đối địch, Gohan đã dùng sức mạnh của mình dạy cho Vegeta một bài học. Dù không hoàn toàn đánh bại được gã hoàng tử phản bội này, Gohan ít nhất cũng cho hắn biết rằng người Saiyan lai là những chiến binh vô cùng mạnh mẽ, tốt hơn hắn không nên dại dột trêu vào họ.

5. Chẳng nề hà gì những kẻ địch to lớn

14 điều minh chứng sức mạnh vô địch của Gohan (P.1) - Ảnh 5.

Gohan không một mình đánh bại Bojack, nhưng cậu cũng góp công lớn vào việc hạ gục một kẻ thù to lớn gấp nhiều lần mình, khi mới chỉ là một đứa bé nhi đồng. Nói gì thì nói, đây vẫn là một điều quá ấn tượng mà Gohan có thể làm.

6. Đánh bại kẻ thù mà cha mình từng chịu bó tay

14 điều minh chứng sức mạnh vô địch của Gohan (P.1) - Ảnh 6.

Khi bắt đầu series, Vegeta từng tuyên bố rằng câu chuyện về Super Saiyan là một truyền thuyết, chỉ một và duy nhất một người có thể trở thành Super Saiyan mà thôi. Toriyama phải xin lỗi Vegeta vì điều này bởi trong suốt series ông đã biết bao lần nâng sức mạnh của Goku và đồng đội lên những cấp độ mới, vượt qua cả Super Saiyan. Truyền thuyết ngày nào được thay đổi chút ít, vẫn có một Super Saiyan huyền thoại tên là Broly, người mà Goku không thể tự đánh bại. Nhưng chẳng sao cả, con hơn cha, Gohan đã làm điều đó thay cho Goku.

7. Ngăn chặn Garlic

14 điều minh chứng sức mạnh vô địch của Gohan (P.1) - Ảnh 7.

Garlic Junior là con trai của Garlic, một kẻ thù rất mạnh. Garlic Jr cũng là nhân vật phản diện duy nhất từng có được sự bất tử từ ngọc rồng. Gohan từng hai lần đánh bại hắn. Lần đầu cậu tống hắn vào một nhà tù giống như Phantom Zone của DC, lần thứ hai là khi cậu phá hủy luôn cả hành tinh đang giam giữ Garlic Jr.

Phải thừa nhận rằng đây không phải một chiến thắng chính thức, nhưng cứ dựa trên tuổi tác của Gohan khi làm được điều đó và việc các Saiyan khác từng chật vật với gã như thế nào trong quá khứ, không ai có thể phủ nhận đây là một minh chứng rõ ràng cho thấy Gohan quá áp đảo về sức mạnh.