13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/10/2018 11:41 AM

Trong Naruto, hầu hết những ai sở hữu Mangekyou Sharigan đều có thể sử dụng mắt để tạo 1 bóng ma cầm kiếm khổng lồ bao bọc quanh người gọi là Susanoo.

Susanoo là một nhẫn thuật riêng của những người sở hữu đôi mắt Mangekyou Sharingan. Nhẫn thuật này cho thấy sự linh động và khéo léo của người sở hữu nó. Bằng cách sử dụng chakra bao quanh cơ thể, người sử dụng có thể dùng nó chiến đấu và bảo vệ mình một cách hiệu quả. Không những vậy Susanoo khi đạt đến một cảnh giới nhất định sẽ mọc thêm đôi cánh và giúp người dùng có thể bay.

Hôm nay chúng ta hãy liệt kê ra 13 sự thật đáng kinh ngạc về nhẫn thuật đỉnh cao này nhé.

13. Trong quyển databook thứ 3 thì có nói rằng người dùng phải mở khóa được Tsukuyomi và Amaterasu thì họ mới có thể đạt được Susanoo (mặc dù đây chỉ đúng với trường hợp của Itachi). Nhưng trong quyển databook thứ 4 thì đã sửa lại rằng kỹ thuật này có được là nhờ thức tỉnh năng lực ở hai mắt Mangekyou Sharingan.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 1.

12. Câu truyện về Susanoo của Shisui luôn là để tài gây tranh cãi, Shisui có thể mở được Susanoo khi chỉ còn 1 con mắt và điều này là rất khó vì chỉ có Madara mới làm được. Susanoo của Shisui có màu lục, cánh tay phải của susanoo cầm vũ khí là mũi khoan. Và khi tấn công, từ bụng của nó sẽ bắn ra các mũi giáo lửa.

Không những thế Susanoo của Shisui không hề xuất hiện nhiều trong manga, cũng như Susanoo của Itachi, nó chỉ được tác giả tạo ra sau này và phát hành trong game Ultimate Ninja Storm Revolution.

Susanoo của Shisui mang nét tương đồng với một mecha cùng tên trong anime Steel Jeeg

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 2.

11. Mặc dù trong manga có rất nhiều người có thể sử dụng được Susanoo toàn chân thể như Sasuke, Kakashi, Indra…nhưng trong quyển databook 4 thì chỉ có duy nhất Madara được nhắc đến là sử dụng được trạng thái này.

Đã có rất nhiều ý kiến nói rằng để có được Susanoo thì họ phải có cả đôi mắt Mangekyou sharingan nhưng Madara đã mở Susanoo thậm chí khi mà hắn ta không có mắt. Điều này hiện tại chưa thể giải thích nhưng thực tế chẳng có quy luật nào đúng cho Madara cả thậm chí hắn ta còn có thể hoá giải uế thổ chuyển sinh mà chẳng cần lý do.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 3.

10. Susanoo của Sasuke có màu tím, nhưng trong manga Susanoo của cậu lại được miêu tả lần đầu là màu xanh đen. Vì Sasuke đã phải nếm trải cảm xúc thù hận quá nặng nề nên Susanoo của cậu trông tối tăm hơn nếu so sánh với Itachi. Trong khi Susanoo của Itachi trông khá "bình thường" thì Susanoo của Sasuke lại có một cặp sừng quỷ, một cái cằm rất dài và hàm răng hiện ra một nụ cười ác độc.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 4.

9. Trước khi Susanoo của Sasuke được hoàn thiện trạng thái hình người của nó được thể hiện qua hình bóng ảo thuật mà cậu đã dùng khi đánh nhau với A.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 5.

8. Trong Ultimate Ninja Storm 3, thanh kiếm Susanoo của Madara có khả năng quay giống như một chiếc khoan.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 6.

7. Trong anime thì Susanoo thiết giáp của Sasuke được mô tả giống với Itachi, thậm chí những vũ khí như thanh kiếm Totsuka và gương Yata. Sau đó hình dạng và vũ khí của nó được thay đổi để phù hợp hơn với bản manga.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 7.

6. Trong Ultimate Ninja Storm 4, Itachi và Shisui đều có thể sử dụng Susanoo Toàn chân thể. Susanoo này được thiết kế bởi chính tay Kishimoto, và thế là tất cả những ai sử dụng được Susanoo đều có thể đạt đến cảnh giới cao nhất của nhẫn thuật này.

Cũng trong game, phân thân Limbo của Madara có khả năng sử dụng Susanoo, trong khi bản thể của Madara sử dụng được dạng thức lớn hơn của Susanoo Toàn chân thể nhờ vào quyền năng Jinchuriki của Thập Vĩ.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 8.

5. Susanoo ở trạng thái hình người của Sasuke mang nét tương đồng với Raideen the Brave- một nhân vật trong series anime cùng tên của tác giả Tomino Yoshiyuki.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 9.

4. Susanoo của Itachi mang thanh kiếm Totsuka được gắn liền với một quả bầu, một loại vũ khí vô hình bên trong một quả bầu có lẽ nhắc đến hyotan-kozo- một loại tín ngưỡng thờ bầu ở Nhật Bản.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 10.

3. Thiết kế Susanoo của Madara có lẽ bị ảnh hưởng bởi Ryomen Sukuna -một sinh vật giống người được mô tả trong Nihon Shokicó cơ thể được ghép từ hai phần thân thể riêng biệt.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 11.

2. Thiết kế của Susanoo dựa trên Tengu- là một loại yêu quái gắn liền với shugendo, một tín ngưỡng của người Nhật Bản. Ở những trạng thái cuối cùng, Susanoo được bao bọc bởi bộ giáp trông giống với yamabushi- những người theo tín ngưỡng shugendo, và đeo mặt nạ giống như mặt nạ tengu.

Như mặt nạ Susanoo của Madara và Itachi mang hình dáng Hanataka Tengu mũi dài, còn mặt nạ Susanoo của Sasuke mang hình dáng Karasu Tengu mỏ quạ. Trong truyền thuyết Nhật Bản, Susanoo được cho là tạo ra ác quỷ Amanozako, tổ tiên của Tengu.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 12.

1. Giống như những kỹ năng khác của Mangekyou Sharingan, cái tên Susanoo có nguồn gốc từ truyền thuyết Nhật Bản. Susanoo là vị thần của biển cả và bão tố, là em trai của Amaterasu và Tsukuyomi, được sinh ra từ mũi của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng.

13 sự thật đáng kinh ngạc mà bạn nên biết về Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao trong Naruto - Ảnh 13.