13 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn trở thành ông trùm trang trại trong Stardew Valley (phần 2)

Andrew Anh  - Theo Helino | 09/08/2018 10:05 AM

Nếu bạn có ý định muốn bắt đầu chơi thử tựa game này, 13 gợi ý của chúng tôi sau đây hy vọng sẽ giúp được bạn xây dựng được một nông trại theo ý muốn

7. Xây dựng tháp silo trước khi cắt cỏ

13 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn trở thành ông trùm trang trại trong Stardew Valley (phần 2) - Ảnh 1.

Khi bắt đầu trang trại, sân vườn sẽ có đầy cỏ, và lúc đó điều bạn nghĩ đầu tiên sẽ là dọn dẹp hết số cỏ đó. Nhưng hãy khoan. Khi bạn cắt cỏ với lựa hái, bạn sẽ thu thập được rơm, và đó là thứ rất hữu ích cho việc nuôi động vật. Vấn đề là, bạn phải có một tháp silo mới có thể thu thập được rợm. Với chỉ 100 vàng, 100 đá, 10 đất set và năm thanh đồng, bạn đã có thể xây dựng được tháp silo với công dụng rất lớn để trữ rơm cho mùa đông sắp đến.

8. Mang thức ăn xuống mỏ

13 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn trở thành ông trùm trang trại trong Stardew Valley (phần 2) - Ảnh 2.

Việc tái tạo năng lượng và hồi phục sức khỏe là điều rất quan trọng, đặc biệt là trong mỗi chuyện đi vào rừng hay vào mỏ. Do vậy việc trữ thức ăn là điều rất quan trọng. Tuy nhiên khá nhiều người lại ít khi nghĩ đến chuyện đó, vì cơ bản là bạn không có bếp và thức ăn tươi sống cũng không mấy ấn tượng. Do vậy nếu bạn muốn đi mỏ một thời gian, hãy tìm kiếm những gói cộng đồng để có thể mua thẳng những sản phẩm cao cấp như bánh sô cô la, thâm chí là một vài món ăn nhẹ ngoài trời, sau đó tích trữ một số lượng đủ cần thiết để bạn có thể làm việc dưới đó thật thoải mái.

9. Giỏ cua là thứ rất hữu ích

13 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn trở thành ông trùm trang trại trong Stardew Valley (phần 2) - Ảnh 3.

Giỏ của là vật phẩm mà khi bạn đặt nó dưới nước ở ngoài biển, đi kèm với mòi nhử, thì ngày hôm sau quay trở lại, bạn có thể thu thập được những thứ rất giá trị. Tuy nhiên bạn phải lên được cấp 3 về mặt câu câu cá thì mới có thể tự làm hoặc mua giỏ cua này. Với công dụng tuyệt vời như vậy, chắc chắn những giỏ cua này sẽ không rẻ, nhưng nếu bạn có thể dầu tư, giá trị mà nó mang lại sẽ cực kì lớn. Chúng không bao giờ hư hỏng và xuống cấp, và chừng nào ban vẫn còn để mồi trong đó, giỏ cua sẽ là thứ đại diện cho nguồn thu nhập bất tận mỗi ngày.

Hơn nữa, sử dụng đơn thuần một giỏ cua sẽ giúp bạn hoàn thành được gói giỏ cua tại trung tâm cộng đồng, trong đó bạn sẽ nhận được 3 giỏ cua nữa. Nhìn chung, toàn bộ quá trình này thực sự chậm ở bước đầu tiên, thế nhưng bạn có thể tăng tốc thêm cho chúng nếu bạn hoàn thành ‘Trapper Profression’ ở skill câu cá cấp độ 5. Nhờ nó mà bạn có thể giảm thiểu chi phí làm giỏ của từ 40 gỗ 3 thanh sắt xuống còn 25 gỗ và 2 thanh đồng – một chi phí được giảm thiểu đáng kể. Về cơ bản, việc bắt đầu với giỏ của trông có vẻ là một thứ đắt đỏ, nhưng nếu được duy trì liên tục, bạn sẽ có được mọi nguồn thu nhập vô hạn. Quá tuyệt dó chứ ?

10. Nâng cấp việc tưới nước là điều quan trọng

13 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn trở thành ông trùm trang trại trong Stardew Valley (phần 2) - Ảnh 4.

Việc tưới nước trong khu vườn thực sự luôn là điều thường xuyên bạn phải làm, và do đó, khi khu vườn mở rộng, nâng cấp hệ thống tưới nước luôn là diều tiên quyết. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng, bạn đang tốn nhiều thời gian vào việc tưới nước mỗi buổi sáng, và kể có các vòi phun nước, chung cũng sẽ rất chậm chạp. Do vậy nâng cấp hệ thống tưới nước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và một lượng nước quý giá.

Thế nhưng việc nâng cấp cần tối thiểu 2 ngày, và trong 2 ngày đó cả trang trại sẽ không có nước. Di vậy nếu muôn nâng cấp hệ thống, hãy chú ý đến các bản tin dự báo thời tiết, vì biết đâu ‘ông trời’ hôm đó sẽ giúp bạn tưới nước cho cây thì sao. Hay cố gắng chăm xem tv để biết thêm nhiều hơn nữa về lịch mưa, vì việc lắp đặt sẽ kéo dài cho tới 9h sáng sau 2 ngày lắp đặt. Từ đó, bạn sẽ chẳng còn bỏ lở việc tưới nước cho trang trại của mình nữa,

11. Xây nhà kính trước mùa đông đầu tiên

13 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn trở thành ông trùm trang trại trong Stardew Valley (phần 2) - Ảnh 5.

Chúng ta thường ít để ý đến các mùa mà để nó trôi qua, do vậy cũng chẳng ai lên Trung Tâm Cộng Đồng để tiến hành nâng cấp. Do vậy bạn có thể sẽ bỏ lỡ việc nâng cấp nhà kính cho mùa đông – thứ sẽ giúp cho bạn vẫn có được hoa trái trong mùa đông lạnh lẽo. Nhờ đó mà bạn có thể đi tìm sâu để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Với nhà kính mà bạn đã nâng cấp, cộng thêm với việc lên kế hoạch để trồng các loại cây thường, các loại cây sao vàng ph, và hệ thống tưới nước như đã đề cập ở trên, bạn có thể đi mỏ suốt mùa đông mà không phải lo đến khu vườn của mình có hoạt động tốt hay không. Đừng để nguồn thu nhập từ cây trồng của bạn chấm dứt sau mua thu và trở lại vào mùa xuân năm sau.

12. Đừng quên sinh nhật của nhà hàng xóm.

13 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn trở thành ông trùm trang trại trong Stardew Valley (phần 2) - Ảnh 6.

Vì là một xã hội thu nhỏ, nên nếu bạn chăm chỉ nói chuyện với hàng xóm ít nhất mỗi ngày 1 lần, tình hàng xóm láng tiền sẽ tăng từ từ mỗi ngày. Nắm bắt được cơ hội đó, hay biết cách tặng quà cho người hàng xóm vào một dịp nào đó thật đặc biệt bởi đó là cách tốt nhất và nhanh nhất để chiếm được cảm tình của họ. hay nhớ mua lịch ở cửa hàng Pierre hoặc tự dùng lịch của bạn để nhớ được ngày sinh của hàng xóm. Trong phiên bản 1.1, các nhân vật phụ sẽ đánh giá cao chất lượng của món và bạn tặng họ, miễn đó là thứ họ ‘thích’, thâm chí là ‘yêu’. Mỗi cấp độ chất lượng sẽ cộng thêm điểm bội số vào điểm tình bạn, với 8x là con số cao nhất nếu bạn tặng họ món quà vào ngày sinh nhật. Do vậy, đừng chần chừ mà hãy thực hiện luôn đi nhé,

13. Cảm nhận phải tăng tốc

13 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn trở thành ông trùm trang trại trong Stardew Valley (phần 2) - Ảnh 7.

Khi bạn đã chơi được một thời gian đủ lâu, bạn sẽ thấy công việc nhà của bạn đầy lên nhanh chóng. Ngay cả khi bạn đã tự động hóa được cả trang trại với vòi phun nước, thì bạn lại thấy mình sẽ nhanh chóng bộn bề với những công việc khác. Do vậy bạn phải tìm nhiều cách để thực hiện công việc một cách nhanh nhất có thể. Ví dụ, hệ thống xe đẩy trong mỏ nếu bị hư có thể dễ dàng được sửa chữa bằng cách hoàn thành các gói phòng nồi hơi với một số sản vật va quặng từ các mỏ. Muốn di chuyển nhanh hơn, bạn có thể sử dụng coffee do bạn mua với 300g, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tự trồng. Với chi một ly cà phê, tốc độ của bạn trong game sẽ nhanh hơn, kể cả con ngựa của bạn cũng vậy.