12 vị thần quyền lực nhất trong thế giới anime (Phần 1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 06/06/2018 0:00 AM

Bạn có tò mò muốn biết vị thần nào mạnh nhất trong anime không? Hay ai có thể đe dọa Thanos, tiêu diệt Odin hay tiêu diệt Darkseid? Gamek xin đưa ra 1 danh sách gồm 12 vị thần nổi danh nhất trong anime để bạn tự tìm câu trả lời cho mình.

Mà khoan đã, bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với bảng xếp hạng này nhưng chớ vội ném đá, hãy cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn nhé!

Hãy cùng GameK điểm tên 6 vị thần đầu tiên trong danh sách này:

1. Haruhi Suzumiya

12 vị thần quyền lực nhất trong thế giới anime (Phần 1)

Điều gì sẽ xảy ra nếu Chúa là một trong chúng ta, nói những câu giống như một người trong chúng ta? Trong Melancholy của Haruhi Suzumiya, Thượng đế là một nữ sinh trung học, chỉ có cô ấy không biết điều đó. Haruhi Suzumiya đã tạo ra toàn bộ vũ trụ khoảng ba năm trước vì chán nản. Nếu cô phải chiến đấu với các vị thần từ các anime khác, cô sẽ thắng chỉ đơn giản bằng cách “muốn” bởi vì mọi ước muốn tiềm thức của cô đều trở thành sự thật.

Hiện tượng siêu nhiên bao gồm người ngoài hành tinh, du hành thời gian,… tồn tại cũng chỉ do cô ấy muốn nó. Có điều, Haruhi không thể biết được những điều kỳ diệu mà cô đã tạo ra. Haruhi dễ thương và các trò của cô ấy thường rất buồn cười, nhưng chỉ nghĩ về cách cô ấy sử dụng sức mạnh của mình sẽ khiến bạn lạnh tóc gất đấy.

2. Arceus

12 vị thần quyền lực nhất trong thế giới anime (Phần 1)

Arceus là vị thần quyền lực nhất thuộc 1 trong những bộ anime nổi tiếng nhất trên thế giới. Trong truyền thuyết, thế giới Pokemon được hình thành từ 1 sinh vật huyền thoại mang tên Arceus, và nguồn gốc của Arceus thì bắt nguồn từ một quả trứng trong khoảng không gian vô định.

Nói Arceus là thần tạo ra các loài Pokemon cũng không sai, trong khi nói hắn là ông tổ của các loài Pokemon hiệu thời cũng hoàn toàn có lý. Thực tế, Arceus chính là người tạo ra những Dialga, Palkia hay Giratina, đồng thời ban cho chúng năng lực điều khiển không gian, thời gian trong khi Giratina bị Arceus trục xuất sang hẳn một chiều không gian khác vì tội quậy phá.

Sau đó, cũng một tay Arceus tiếp tục tạo ra Azelf – Uxie – Mesprit, hình thành nên những yếu tố cảm xúc có trong con người và Pokemon như ý chí, kiến thức hay cảm xúc.

Sức mạnh của Arceus được ví với Đấng tối cao thần thánh, và vì thế, không lạ khi hắn có thể một tay dừng thời gian, cũng như phá hủy và làm cho mọi thứ biến mất, khiến cho Trái Đất trở về nguyên dạng như cái thời mà hành tinh này còn chưa chứng kiến sự đổ bộ của vô số giống loài Pokemon như hiện tại.

3. Zeno

12 vị thần quyền lực nhất trong thế giới anime (Phần 1)

Có vô số những sinh vật mạnh mẽ trong vũ trụ Dragon Ball nhưng vẫn cần có 1 người sở hữu sức mạnh tối thượng vượt lên trên tất cả những người mạnh mẽ ấy từ Goku, Jiren, Vegeta,Android 17 và đó chính là Zeno.

Không ai biết sức mạnh của King Zeno thâm sâu đến đâu. Chỉ biết, Beerus nói Zeno không bao giờ tham chiến và ông sở hữu sức mạnh vô biên còn Whis lại cho biết không ai trên thế giới này mạnh hơn Zeno, vì ông sẽ là người sau cùng loại bỏ bất cứ điều gì; từ cá nhân, các hành tinh, thiên hà đến toàn bộ vũ trụ. Hoang mang nhất khi Beerus nói rằng nếu Zeno cảm thấy thích, ông có thể hủy hoại toàn bộ 12 vũ trụ chỉ trong một cái phẩy tay.

Đó là lý do Zeno được tất cả mọi người tôn kính, và run sợ trước sức mạnh của vị vua “bất khả xâm phạm” và “không lường trước được”. Tính đến lúc này, Zenō đã làm vua được 3.135.500.605 ngày, tương đương với khoảng 8,6 triệu năm.

Zeno không chỉ bất tử mà còn có thể xóa sổ bất cứ ai, thứ gì theo ý muốn “dễ như ăn cháo”. Khi 1 sinh vật bất tử khác đối đầu với Zeno, ngài vẫn có thể loại bỏ chúng và miễn nhiễm với các đòn tấn công của chúng.

4. The Truth

12 vị thần quyền lực nhất trong thế giới anime (Phần 1)

The Truth hay còn gọi là Sự Thật hay Chân lí-sama. Tuy nhiên, The Truth không phải là một vị thần tối cao có sức mạnh toàn năng nhưng lại có thể quyết định mọi việc, ở trong Fullmetal Alchemist là thế.

The Truth không kiểm soát thế giới nhiều nhưng lại thi hành mọi thứ theo luật của riêng mình và không có sự thông cảm. Tất cả những gì nó làm đủ chứng minh The Truth xứng đáng được góp mặt trong danh sách này. Chỉ đơn giản là bạn không thể chiến thắng và chống lại Sự Thật. Father -nhân vật phản diện cuối cùng của manga Fullmetal Alchemist và anime Brotherhood năm 2009 từng tạm thời nắm lấy sức mạnh của Sự Yhật trong nỗ lực trở thành một vị thần của mình nhưng kết cục lại không được nhưng mong đợi, 1 kết cục đáng buồn đã dành cho kẻ tham lam như Father.

Bạn có thể cầu xin với The Truth để lấy lại những gì nó đánh cắp từ bạn, nhưng Luật trao đổi tương đương có nghĩa là bạn sẽ phải hy sinh một cái gì đó có giá trị bằng với thứ mà bạn muốn lấy lại.

5. The Great Forest Spirit

12 vị thần quyền lực nhất trong thế giới anime (Phần 1)

Princess Mononoke là câu chuyện về cuộc chiến giữa các vị thần rừng và con người muốn phá hủy khu rừng để phát triển công nghiệp. Điều thú vị là trong khi con người rõ ràng là sai nhưng lại không được miêu tả như 1 thế lực "tà ác" mà chỉ nhấn mạnh sự dốt nát và những hậu quả cho hành động tham lam của họ.

Nhân vật mạnh nhất của các vị thần là The Great Forest Spirit, thần của sự sống và cái chết, người mang hình dạng của một con nai.

Phu nhân Eboshi, thủ lĩnh làng Sắt đã bắn cụt đầu của vị thần rừng này nhưng ông ta không chết mà quay lại giáng cho con người 1 tai họa khủng khiếp vì tội lỗi họ đã gây ra. The Great Forest Spirit sẽ lấy đi tất cả mọi thứ, phá hủy tất cả thế giới mà con người gây dựng cho đến khi hoàng tử Ashitaka và San cầu xin ngài dừng lại thì mọi thứ mới trở lại hòa bình. Có điều bằng chứng về sự tồn tại của ông vẫn còn đó để con người không thể nào quên được và phải học cách để thay đổi.

6. Ryuk

12 vị thần quyền lực nhất trong thế giới anime (Phần 1)

Light Yagami tự coi bản thân là 1 vị thần khi anh ta nhặt được cuốn sổ ghi chép của thần chết. Light lấy biệt danh là "Kira" và muốn gột rửa thế giới bằng cách giết hàng loạt các tội phạm ghi ghi tên họ vào cuốn Death Note do nó có sức mạnh quyết định ai xứng đáng sống và chết theo ý thích của chủ sở hữu.

Nhưng sức mạnh thực sự của Death Note không phải của Kira mà nó thuộc về shinigami Ryuk, hắn cố tình cho phép Kira chơi với Death Note do cảm thấy nhàm chán với công việc của mình.

Ở phiên bản anime, Ryuk về cơ bản là trung lập về mặt đạo đức, thường xuyên gọi Light là kẻ còn xấu xa hơn cả 1 thần chết. Hắn không quan tâm bên nào giành chiến thắng cuối cùng mà chỉ xem tất cả như 1 trò đùa lớn mà con người tự gây ra.

Theo Screenrant.

Xem thêm:

anime

vị thần