12 nữ nhân vật video game đang gây chấn động trong năm 2017 (P2)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 06:40 PM

Thêm một nữ nhân vật khác vốn có xuất thân từ comic khác sẽ có một năm 2017 vô cùng bận rộn chính là Wonder Woman. Bên cạnh sự xuất hiện ở “Injustice: Gods Among Us 2”, Diana Prince hứa hẹn sẽ có một năm bùng nổ thông qua hai bộ phim bom tấn ra mắt vào tháng 6 và tháng 11 tới.

Mặc dù cảm giác như quãng thời gian được thấy một nữ chính là chuyện hiếm đã từ lâu lắm rồi, bạn thực tế chỉ cần nhìn lại cỡ 20 năm thôi là đủ thấy một ngành game hoàn toàn khác biệt so với ngày hôm nay. Đúng là thời gian trôi nhanh đối với thế giới công nghệ, nhưng trên thực tế, ta vẫn có cả tấn gamer thời nay, những người có thời thời thơ ấu lớn lên với một vài nữ nhân vật chính hạn hẹp như Lara Croft hay Samus Aran.

Nhìn vào quá khứ đó, người ta cảm thấy thật đáng để ăn mừng bởi mọi thứ đã thay đổi với vô số nữ nhân vật thú vị hiện diện trong thế giới game bây giờ. Tính tới lúc này của năm 2017, video game đang có những bước đi hết sức khởi sắc và có lẽ đây hứa hẹn cũng là một năm hết sức thành công đối với các nhân vật nữ. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn qua danh sách những nữ nhân vật được cho là có ảnh hưởng lớn đến thế giới game trong năm nay.

Harley Quinn – Injustice: Gods Among Us 2

12 nữ nhân vật video game đang gây chấn động trong năm 2017 (P2)

Mặc dù Harley Quinn đã xuất hiện kể từ phiên bản “Injustice: Gods Among Us” đầu tiên, sự trở lại của cô ấy trong phiên bản thứ hai năm nay chỉ là một phần của xu hướng lớn hơn giúp thúc đẩy danh tiếng của nữ nhân vật này lên trời xanh. Kể từ khi được thiết kế lại ở series game “Batman: Arkham”, cuộc đời của Harley Quinn dường như đã bước sang một trang hoàn toàn mới, nổi tiếng trên đủ lĩnh vực trong cả comic, hoạt hình, phim ảnh, lẫn video game. Góp mặt trong “Injustice: Gods Among Us 2” chỉ là một phần nhỏ trong lịch làm việc bận rộn của nhân vật này trong thời gian sắp tới mà thôi, bởi chúng ta sẽ còn thấy gương mặt cô ấy nhiều nhiều trong tương lai thông qua hàng loạt dự án đang được dự tính như phim hoạt hình “Batman & Haryley Quinn”, “Suicide Squad 2”, và cả “Gotham City Sirens” nữa.

Squidling – Splatoon 2

12 nữ nhân vật video game đang gây chấn động trong năm 2017 (P2)

Công bằng mà nói, các nhân vật nam squidling cũng sẽ có ảnh hưởng lớn tương tự các nhân vật nữ bởi họ gắn liền hình ảnh với cùng một thương hiệu. “Splatoon” là thương hiệu mới hoàn toàn của Nintendo trong nhiều năm trở lại đây và có lẽ đã đạt thành công ngoài dự toán của nhà sản xuất, trở thành một sản phẩm chủ chốt giúp thúc đẩy doanh số nghèo nàn của Wii U. Bên cạnh các nhân vật kinh điển mà Nintendo thường nhờ cậy như Mario hoặc Link, thật thú vị khi chúng ta được thấy một vài khuôn mặt mới mẻ tỏa sáng. Với sự ra đời của Nintendo Switch, Nintendo cũng chính thức công bố “Splatoon 2” và hứa hẹn củng cố vị trí của các squidling hơn nữa trong lòng fan hâm mộ.

Chloe Frazer và Nadine Ross – Uncharted: The Lost Legacy

12 nữ nhân vật video game đang gây chấn động trong năm 2017 (P2)

Với một cái tên như “Uncharted 4: A Thief’s End”, ai cũng nghĩ rằng nó sẽ là một cái kết đẹp dành cho một thương hiệu nổi tiếng. Nhưng thực tế nhìn vào sự nổi tiếng của cái series “Uncharted”, người ta không bất ngờ biết rằng cái tên này sẽ còn tồn tại dài dài và chẳng có ai dại gì cho nó chết luôn cả. Điểm bất ngờ mà ít người nghĩ tới là ở chỗ thương hiệu này sẽ tiếp tục bằng một phiên bản độc lập với cốt truyện xoay quanh một vài nhân vật phụ thay vì Nathan Drake. Với “Uncharted: The Lost Legacy”, người chơi sẽ gặp lại Chloe Frazer và Nadine Ross trên một hành trình phiêu lưu hoàn toàn mới, qua đó mở ra cơ hội tỏa sáng cho một vài gương mặt vốn “đứng đằng sau cánh gà” và biết đâu mang đến trải nghiệm còn thú vị hơn cả nhân vật chính trước đó thì sao?

Captain Marvel – Marvel vs. Capcom: Infinite

12 nữ nhân vật video game đang gây chấn động trong năm 2017 (P2)

Harley Quinn không phải là nhân vật comic duy nhất có mức độ nổi tiếng trên nhiều nền tảng giải trí khác nhau. Thương hiệu “Marvel vs. Capcom” là mảnh đất để vô số các nhân vật cổ điển lẫn hiện đại ở cả hai nền văn hóa Đông – Tây có cơ hội so tài với nhau. Để bắt kịp theo xu hướng thời đại, nhà sản xuất không ngần ngại đưa vào game những nhân vật đang được ưa chuộng và có khả năng trở thành biểu tượng mới ví như Captain Marvel. Mặc dù dự kiến phải đến năm 2019 chúng ta mới có phim bom tấn về nữ siêu anh hùng này, nhưng ít nhất 2017 sẽ là năm giúp vô số fan hâm mộ vốn không phải fan comic được biết đến năng lực của cô ấy lần đầu tiên thông qua video game. Và nếu người ta cảm thích phiên bản video game của Captain Marvel, chắc chắn phiên bản phim sẽ được mong đợi hơn cả.

Miriam – Bloodstained: Ritual of the Night

12 nữ nhân vật video game đang gây chấn động trong năm 2017 (P2)

Thay đổi lịch phát hành từ cuối năm 2017 sang năm 2018, “Bloodstained: Ritual of the Night” là sản phẩm đang được mong đợi bấy lâu nay khi nó được coi là người kế thừa tinh thần của series “Castlevania” cổ điển với ông Igarashi Koji chịu trách nhiệm sản xuất. Lúc này, trò chơi đã phát hành phiên thử nghiệm để phô diễn một số công năng gameplay cơ bản và đang nhận nhiều tín hiệu phản hồi tích cực của người chơi. Một điểm nhận đặc biệt ở “Bloodstained” là chuyện chúng ta sẽ có một nữ nhân vật chính hoàn toàn mới, Miriam. Và đây có thể coi là một bước đột phá khi nhân vật nữ chính duy nhất của series “Castalevania” chỉ từng được xuất hiện trên máy handheld, trong khi “Bloodstained” sẽ được phát hành trên hầu hết hệ thống console thế hệ hiện tại.

Wonder Woman – Injustice: Gods Among Us 2

12 nữ nhân vật video game đang gây chấn động trong năm 2017 (P2)

Thêm một nữ nhân vật khác vốn có xuất thân từ comic khác sẽ có một năm 2017 vô cùng bận rộn chính là Wonder Woman. Bên cạnh sự xuất hiện ở “Injustice: Gods Among Us 2”, Diana Prince hứa hẹn sẽ có một năm bùng nổ thông qua hai bộ phim bom tấn ra mắt vào tháng 6 và tháng 11 tới. Được coi là hình tượng nữ siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới comic, danh tiếng của Wonder Woman đã vượt ra khỏi khuôn khổ sách vở từ lâu, nhưng để được biết đến rộng rãi bởi cả những khán giả thông thường trên quy mô toàn thế giới thì phải kể đến vài năm gần đây mà thôi. Góp mặt đều đặn trong các tựa game và phim dựa theo DC Comics sẽ giúp danh tiếng và sức ảnh hưởng của nữ nhân vật này ngày một trở nên to lớn trong tương lai gần.

Theo CBR