10 vị thần sở hữu quyền năng vô biên trong truyện tranh DC (Phần 1)

Kiri  - Theo Helino | 11/07/2018 05:41 PM

Hãy cùng đến với 5 vị thần đầu tiên trong danh sách này nhé.

10. Darkseid

Darkseid là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong toàn bộ vũ trụ truyện tranh của DC, tuy nhiên lại là người yếu nhất trong những vị thần trong mục này. Darkseid tên thật là Uxas , hắn là một New God thuộc dòng dõi quý tộc của Apokolips, hoàng tử và là con trai của Yuga Khan và Heggra - Đức Vua và Hoàng Hậu của Apokolips. Sau khi đã hấp thu toàn bộ sức mạnh Omega Force, hắn ta đổi tên thành Darkseid - đây vốn là danh xưng của một Old God hùng mạnh tới mức không ai sức đủ mạnh, gan đủ to để nhận làm Darkseid thứ hai.

10 vị thần sở hữu quyền năng vô biên trong truyện tranh DC (Phần 1) - Ảnh 1.

Những đòn Omega của hắn có khả năng xóa sổ đối phương khỏi thực tại và đạt sức mạnh gần như không đáy, nhưng cái đáng sợ nhất là cái đầu đại tài. Mục tiêu cuối cùng mà Darkseid hướng tới là cai trị vũ trụ và loại bỏ ý chí tự do. Với sức mạnh siêu việt, khả năng tâm linh mạnh mẽ, sự bất tử, khả năng thao túng nguồn sức mạnh Omega khủng khiếp, và vô số những khả năng khác, có rất ít điều hắn ta không thể làm được. 

Trong nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của mình để có được Anti Life Equation, hắn ta đã đi đến mọi nơi có thể để thực hiện giấc mộng đó. Darkseid đã đánh bại ngay cả những vị thần như Zeus và hiếm khi Darkseid gặp những cá nhân có thể thách thức hắn. Hành tinh duy nhất có thể cản trở thành công những bước tiến của anh ấy là Trái Đất với Justice League.

9. Steppenwolf

Trong vương triều, ông là em trai của Heggra - nữ hoàng của Apokolips và là cậu của Darkseid. Sau khi vua Yuga Khan - bố của Darkseid mất tích trong The Source Wall, nữ hoàng Heggra lên nắm quyền thống trị Apokolips. Nhân cơ hội, Darkseid đề cử một đội quân do Steppenwolf đứng đầu để lão "vui chơi" và tấn công New Genesis. 

10 vị thần sở hữu quyền năng vô biên trong truyện tranh DC (Phần 1) - Ảnh 2.

Một ngày nọ, 2 ông tướng dẫn quân đến đánh úp Iyaza, The Highfather và vợ lão Avia, tuy Highfather không chết nhưng Avia qua đời bi thảm dưới lưỡi rìu của Wolf. Iyaza nổi điên, cho quân đến đánh nát Apokolips và tìm đến Steppenwolf. 2 ông đánh nhau 1v1 và kết quả là Steppenwolf bị Highfather xiên nát người và chết. Nhiều năm sau, Wolf được Darkseid hồi sinh làm việc vặt, lần cuối cùng xuất hiện là trong bộ truyện Terror Titans, để rồi bị Clock King giết chết ( Tới giờ không biết tung tích ra sao)

Steppenwolf từng nói "Ta không phục vụ Darkseid vì sức mạnh của hắn, ta phục vụ vì quyền lực". Sức mạnh của Wolf có thể nói là vượt trên cả Lord Darkseid, một mình một ngựa solo với Highfather Iyaza hồi còn trẻ. Kinh nghiệm chiến đấu đầy mình, huấn luyện đội quân của Apokolips đi tranh bá với Thần Thánh, càn quét cho Darkseid. Kết hợp với Electro-Axe, Wolf là 1 cỗ máy Sát Thần và cũng là 1 trong những New Gods mạnh nhất từng được ra đời (Darkseid không dám solo với Highfather mà phải đeo thêm Găng tay Radion - Kryptonite đối với New Gods)

8. Takion

10 vị thần sở hữu quyền năng vô biên trong truyện tranh DC (Phần 1) - Ảnh 3.

Josh Saunders - một nhà tâm lý mù, được chọn bởi Highfather Izaya để trở thành một vật chủ của The Source và có khả năng điều khiển nguồn sức mạnh Cận Toàn Năng này. Sở dĩ Josh này được chọn bởi vì Highfather cảm thấy anh ta là "một người không có số phận “. Lão đặt tên cho anh là Takion và sử dụng Josh để đánh bại những nguồn năng lượng ác từ Source. Trong thực tế, Takion đã được tạo ra để trở thành Highfather thứ 2 trong trường hợp Izaya chết

Sức mạnh của Takion đến từ The Source nên lão có thể dễ dàng thao túng nguồn năng lượng của các Lanterns, Speed Force của The Flash hay Quantum Field của Captain Atom (Bạn nào xem Flashpoint có thể biết gã Atom này). Năng lượng mà Takion sử dụng là nguồn cội của Vạn Vật, của Không-Thời Gian nên anh gần như Toàn Năng, nhìn xuyên Không-Thời Gian chỉ là trò trẻ con, thao túng Thực Tại như một tờ giấy và bẻ gãy cấu trúc vạn vật như que diêm

7. Zeus

10 vị thần sở hữu quyền năng vô biên trong truyện tranh DC (Phần 1) - Ảnh 4.

Zeus là Vua Bầu Trời, Chúa Tể của Olympus và là một trong vị thần rất quan trọng trong DC. Lão là con của Titans Cronus và Rhea, để rồi mai sau là thủ lĩnh của 12 vị thần Olympian. Trong một cuộc chiến giữa Titans và Olympians, Zeus đã giết cha mình và đảm nhận vị trí của mình là Vua của các Vị Thần, cầm quyền trên đỉnh Olympus cùng với người chị Hera. 

Ông là cha của nhiều vị thần và anh hùng, nổi tiếng nhất là Hercules. Lão còn là một trong những nguồn nguồn năng lượng của Shazam, đại diện cho Sức Mạnh vô biên. “Nhờ công" của Darkseid, Zeus bị tách ra làm hai bản thể: 1 ở Hy Lạp, 1 ở La Mã với tên gọi là Jupiter; vụ này nghiêm trọng đến mức vài thế kỉ sau mới hợp lại được

Zeus cực kì mạnh, tuy mang danh Thần Sấm Sét nhưng lão gần như cái gì cũng làm được, tạo ra sự sống rồi hồi sinh, thay đổi thực tại như chơi. Đến Darkseid cũng thèm muốn sức mạnh của lão, mỗi tội bị cái điểm yếu mạnh yếu tùy vào người thờ.

6. Odin

10 vị thần sở hữu quyền năng vô biên trong truyện tranh DC (Phần 1) - Ảnh 5.

Odin Một-Mắt là một nhân vật phụ trong DC và không quan trọng như bản thể bên Marvel, nhưng sức mạnh của lão không thể bị xem thường. Sau cuộc chiến của các Cựu Thần, Odin bị nhốt vào trong Source Wall đến tận khi các New Gods hồi sinh lão dậy để chống lại Darkseid trong Jack Kirby’s Fourth World. Trong Sandman: Season of Mists thì Odin đã cùng với Thor và Loki đến gặp Mộng Đế Morpheus để tự ứng cử bản thân thành Chúa Tể của Cõi Âm, khao khát Chìa Khóa Địa Ngục

Sức mạnh của Odin sánh ngang với những Highfather của New Genesis hay Zeus của Olympus, gần như là vô tận đến mức những thực thể dạng Darkseid cũng phải nể phục. Lão từng tạo ra một chiều Không Gian nhỏ có thể giam Doctor Fate, Yz ( Một sinh vật ở chiều Không Gian Thứ 5 như Mr Mxyzptlk) và cả Spectre! (Tuy nhiên Linh Hồn Báo Thù của Chúa vẫn mạnh hơn lão này nhiều)

LƯU Ý: Odin và Zeus này ở thế hệ sau chứ không phải những Cựu Thần trong Phần 2 nhé, các bạn đón đọc để biết thêm.