10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay

DS  - Theo Helino | 17/04/2018 07:59 PM

GTA V có rất nhiều điều thú vị và đầy bí ẩn được Rockstar giấu kỹ trong game.

Cho đến ngày nay, hầu hết tất cả các game thủ trên khắp thế giới đều đã biết về cái tên GTA - một trong những dòng game xuất sắc nhất thế giới, đặc biệt là phiên bản GTA V. Có thể nói, tựa game là một sản phẩm hoàn hảo từ "A tới Z". Những con số đáng kinh ngạc về bom tấn này đã nói lên tất cả. Sở hũu cốt truyện cùng gameplay xuất sắc, tựa game này xứng đáng được gọi là quả bom tấn trong con mắt của cả giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin nho nhỏ và rất thú vị mà kể cả giới gamer cũng chẳng biết. Hãy cùng điểm qua các thông tin dưới đây xem bạn biết được bao nhiêu điều nhé.

1. GTA V được làm từ RAGE Engine, một phần mềm được thiết kế và phát triển bởi nội bộ hãng Rockstar Games. 

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 1.

Chữ RAGE là viết tắt của từ Rockstar Advanced Game Engine. Nghe hoành tráng là thế, thế nhưng bom tấn đầu tiên mà Rockstar làm dựa trên engine này lại là một tựa game bóng bàn có tên Rockstar Games Presents Table Tennis.

2. Đến thời điểm hiện tại, GTA V đã bán được hơn 90 triệu bản. Chỉ có hai tựa game bán được nhiều hơn GTA V là Tetris và Minecraft.

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 2.

3. Cô gái bikini không phải là Lindsay Lohan hay Kate Upton

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 3.

Bạn còn nhớ cô gái mặc bộ bikini đỏ nổi tiếng này chứ? Lindsay Lohan từng có thời gian nằng nặc khẳng định, thậm chí kiện tụng với Rockstar rằng đó chính là mình. Nhưng thực ra cô gái này là một người mẫu đã giải nghệ có tên là Shelby Welinder, người được thuê chính Rockstar thuê để dựng nên hình tượng cô gái bikini. Hiện tại, cô gái này đang theo đuổi sự nghiệp báo chí.

4. Sự liên quan giữa hai nhân vật Franklin và CJ

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 4.

Shawn Fonteno, diễn viên lồng tiếng của Franklin trong GTA V và Young Maylay, diễn viên lồng tiếng của CJ trong GTA: San Andreas là họ hàng ngoài đời. Cả hai nhân vật họ lồng tiếng đều sống ở thành phố Dos Santos, và có vài chi tiết liên quan tới nhau. Đã có một vài nghi ngờ rằng Franklin và CJ có quan hệ huyết thống trong game, nhưng Rockstar chưa bao giờ xác nhận điều này.

 5. Nữ diễn viên phim khiêu dâm Lisa Ann từng lồng tiếng cho một nhân vật gái ban hoa đi lang thang trên đường tại thành phố Los Santos.

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 5.

6. Người ngoài hành tinh từng xuất hiện trong GTA V?

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 6.

Trong phần mở đầu game cùng  Michael, Brad và Trevor, bạn sẽ được hướng dẫn làm nhiệm vụ đi qua đoạn đường ray. Nhưng nếu bạn bỏ qua những chỉ dẫn đó, rẽ sang phải rồi đi xuống dưới cầu, ra khỏi xe và nhìn ra, bạn sẽ thấy một cái xác người ngoài hành tinh đang bị đóng đá.

7. Chiếc JB700 được thiết kế dựa trên Aston Martin DB5, một trong những mẫu xe nổi đình nổi đám từng xuất hiện cùng điệp viên 007 - James Bond.

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 7.

8. Mỗi nhân vật trong game lại có một số giờ ngủ khác nhau. Micheal là 6 tiếng, Franklin là 8 tiếng, còn Trevor thì nướng tận 12 tiếng.

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 8.

9. Rockstar tin là có 3 kiểu người chơi khác nhau chơi tựa game này và thiết kế tính cách 3 nhân vật chính có tính cách gần giống như thế. 

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 9.

Micheal là một tên tội phạm đã nghỉ hưu, giống như những người đã chơi xong game và muốn tận hưởng nó theo cách dễ dàng. Franklin thì giống như kiểu người chơi truyền thống, thích tìm tòi, học hỏi để trở thành tên tội phạm hoàn hảo. Còn Trevor thì hơi giống trẻ trâu, thích phá hoại và sự hỗn loạn để tận hưởng thế giới theo cách của riêng mình.

10. Vì sao Micheal hay quay người về phía bên phải khi nói chuyện?

10 sự thật thú vị về GTA V mà ít ai để ý đến từ trước tới nay - Ảnh 10.

Trong các đoạn cắt cảnh, người chơi có thể thôi nếu có ai đó nói với Michael ở phía bên phải nhân vật này, gã sẽ thường quay người về phía đó. Lý do là do Ned Luke, diễn viên lồng tiếng và ghi hình chuyển động của Michael, đã gần như bị điếc bên phía tai phải nên đã tạo thành thói quen này.